Tiết lộ thú vị: Đại biểu quốc hội ăn sáng bằng cả tháng lương của người lao độn g

https://nghiepdoanbaochi.org/2019/06/14/tiet-lo-thu-vi-dai-bieu-quoc-hoi-an-sang-bang-ca-thang-luong-cua-nguoi-lao-dong/

Đại biểu Nguyễn Quốc Hưng trao đổi với báo chí bên hành lang về việc ông đề xuất thu phí chia tay. Ảnh Đặng Chung- Báo Lao độngĐại biểu Nguyễn Quốc Hưng trao đổi với báo chí bên hành lang về việc ông đề xuất thu phí chia tay. Ảnh Đặng Chung- Báo Lao động

“Chỉ bằng”- một cụm từ ví von lạnh lùng nhưng ẩn chứa muôn vàn tổn thương cay đắng!
Quan bác Nguyễn Quốc Hưng: ‘Phí chia tay chỉ bằng bữa ăn sáng’ 70.000 đến 130.000 đồng! Chỉ mới là chức quan thứ hạng làng nhàng thôi mà bác ăn sáng nhiều thế? Mỗi tháng riêng ăn sáng bác oánh chén từ 2,1 triệu đến 3,9 triệu sao?

Chị Nguyễn Hồng Hà chia sẻ trong Góc nhìn báo chí-công dân, một fanpage khá đông người theo dõi ở Việt Nam rằng: “Bác ăn thế hết bố nó cả tháng lương của em, Đại biểu nhân dân như bác về trí tuệ với tinh thần trách nhiệm thì em không dám bàn nhưng phần ăn uống thì em công nhận bác nốc tợn thật đấy? ”

Bác ấy ăn sáng 1 bữa bằng công nhân lao động ăn cả tuần. Đại biểu quốc hội ăn sáng ngon thế hèn chi ai cũng muốn. Có bà doanh nhân kia chi 30 tỷ cho chiếc ghế quốc hội.

Bàn về câu nói hớ hênh xa hoa của ông Nguyễn Quốc Hưng, một người dân là ông Nguyễn Xuân Độ bày tỏ: “Thế mới biết các ông bà nghị họ cũng thật thà, đáng lẽ phải nhớ câu các cụ đã dậy: Miếng ăn quá khẩu thành tàn; Ăn uống thế nào thì cũng đừng khoe ra, vì còn biết bao người ăn bữa nay thì lại còn lo bữa mai, các cháu ở vùng xâu vùng xa, ăn uống quá khem khổ mà ông Trần Đăng Tuấn phải vận động cộng đồng để các cháu Cơm Có Thịt. Chưa khảo đã xưng rồi, ăn như thế thì hết phần người khác rồi còn gì ”

REPORT THIS AD

Thu nhập bình quân đầu người năm 2018 của Việt Nam ước tính đạt 58,5 triệu đồng, tương đương 2.587 USD. Tức là mỗi tháng chỉ vẻn vẹn 4,8 triệu, trừ đi Viện phí tăng, Học phí tăng, Xăng tăng, Nước tăng, Điện tăng, BOT bủa vây tứ tung khắp nơi thì có khi chưa đạt 3 triệu người mỗi tháng- số tiền ăn sáng của bác Nguyễn Quốc Hưng.

Ông Bùi Kiên Trung nói: “Chả làm được cái gì lợi cho dân cả, chỉ tìm cách bòn rút của dân.”

Một người dân khác nói với nghị Hưng: “Ngậm miệng lại nhanh còn kịp, càng nói càng dại.”

Ông Hiếu Bùi nhận xét về câu nói ấy: “Càng nói càng thấy ngu. Đại biểu Nhưỡng nói các ông ăn chơi trác táng quả không sai.”

Hiện nay mức tiền cơm chính cho công nhân chỉ là 15 000 đồng thôi.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s