TỔNG LÃNH SỰ VN TẠI SAN FRANCISCO VƯƠNG HẢI NAM CHẾT VÌ “BẠO BỆNH” HAY BỊ HOA NAM TÌNH B ÁO THANH TOÁN DO “TRỞ CỜ”?

https://nvphamvietdao5.blogspot.com/2019/06/tong-lanh-su-vn-tai-san-francisco-vuong.html


Ông Tổng Lãnh sự csVN tại San Francisco VƯƠNG HẢI NAM phát biểu tại đêm 15-2-2015
tổ chức Mừng Xuân Dân tộc và Tết Nguyên đán tại San Francisco, Hoa Kỳ. Ông bị gọi về Hà Nội họp
và được công bố “Chết vì Bạo Bệnh” ly1c 7:00AM sáng Thứ Ba 25-8-2015 tại Hà Nội.

VietPress USA (28-8-2015): Đương kim Tổng Lãnh Sự csVN tại San Francisco là ông Vương Hải Nam được lệnh triệu hồi về Hà Nội để họp khẩn và sau đó 1 tuần thì ông được công bố là đột ngột từ trần vì “bạo bệnh” vào hồi 7:00am giờ Việt Nam sáng Thứ Ba 25-8-2015 tại Hà Nội. Ông là viên chức ngoại giao đầu tiên của csVN tại Hoa Kỳ bị chết trong lúc đang tại chức.

Một thông báo “Tin Buồn” được phổ biến dười hàng tựa rất nhỏ trên trang Website của Tổng lãnh sự quán csVN tại San Francisco ở Link sau đây cho biết thi thể của ông TLS Vương Hải Nam được tổ chức an táng ngày hôm nay Thứ Sáu 28-8-2015 vào lúc 7:00AM đến 8:45AM giờ Việt Nam tại Nhà Tang lễ Bệnh viện 108 Trần Thánh Tông, Hà Nội (http://www.vietnamconsulate-sf.org/tin-tuc/hoat-dong-noi-bat/72D619_tin_buon.aspx ).

“TIN BUỒN” được phổ biến lúc 13:59GMT+7 ngày Thứ Tư 26-8-2015 ghi nội dung sơ sài như sau:
“Ngài Vương Hải Nam, sinh ngày 04/9/1962, Chuyên viên cao cấp, Đại sứ, nguyên Vụ trưởng Vụ Đông Nam Á – Nam Á – Nam Thái Bình Dương, nguyên Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại New Zealand, hiện là Tổng Lãnh sự Việt Nam tại San Francisco, do mắc bệnh hiểm nghèo, đã từ trần hồi 7:00 A.M ngày 25/8/2015.
Lễ viếng được tổ chức từ 7:00 AM đến 8:45 AM ngày thứ Sáu, 28/8/2015 tại Nhà tang lễ Bệnh viện 108 Trần Thánh Tông, Hà Nội, Việt Nam.
Lễ truy điệu: 8:45 A.M cùng ngày
An táng tại Đài Hóa thân Hoàn Vũ
Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco mở Sổ tang vào ngày 27/8/2015, từ 1:00 P.M đến 5:00 P.M tại 1700 California Street, Suite 430, San Francisco, CA 94109
Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco xin thông báo và trân trọng cảm ơn./”

Điều đặc biệt là tất cả hồ sơ, hình ảnh của ông Vương Hải Nam trên trang Website của Tổng lãnh sự quán csVN đều đã bị xóa sạch (http://www.vietnamconsulate-sf.org/tong-lanh-su-quan/tieu-su-ong-tong-lanh-su/).
Tuy nhiên trên trang Website của “Thế Giới Việt Nam” trực thuộc Bộ Ngoại giao csVN tại Link (http://www.tgvn.com.vn/Item/VN/NgoaiGiao/2014/8/CC8D55C7A3FEDCEC/ ) vẫn cón tồn tại bản tin cho hay:

Sáng ngày 19/8/2014, tại Trụ sở Bộ, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh đã trao quyết định bổ nhiệm 03 vị Tổng Lãnh sự, Trưởng Phái đoàn nhiệm kỳ 2014 – 2017; Cục trưởng Cục Quản trị Tài vụ; Vụ trưởng Vụ Luật pháp và Điều ước Quốc tế. Tham dự buổi lễ còn có các vị Trợ lý Bộ trưởng: Nguyễn Văn Thảo, Nguyễn Ngọc Sơn cùng lãnh đạo một số đơn vị chức năng trong Bộ.


TLS Vương Hải Nam 53 tuổi, chết vì bạo bệnhtại Hà Nội ngày 25-8-2015 hay bị giết vì phe nhóm?
Theo đó, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao quyết định: Bổ nhiệm ông Vương Hải Nam, Vụ trưởng Vụ Đông Nam Á – Nam Á – Nam Thái Bình Dương, giữ chức Tổng Lãnh sự Việt Nam tại San Francisco, Hợp chủng quốc Hoa Kỳ, thay ông Nguyễn Bá Hùng hết nhiệm kỳ..”.

Ông Vương Hải Nam từng nắm nhiều chức vụ quan trọng thuộc Bộ Ngoại giao csVN. Trước khi được bổ nhiệm làm Tổng Lãnh sự điều hành Lãnh sự quán tại San Francisco, ông Vương Hải Nam đã là Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền nước CHXHCNVN tại New Zealand.

Ông được bổ nhiệm làm Tổng Lãnh sự tại San Francisco vào ngày 19-8-2014.. Đến nhận nhiệm sở tại Tổng lãnh sự quán csVN tại San Francisco ngày 25-8-2014.. Ngày ông được lệnh về Hà Nội họp khẩn là 19-8-2015 và ngày ông được công bố chết vì bạo bệnh là 25-8-2015. Tức là các ngày tháng trùng hợp đúng 1 năm.
Chiều hôm qua Thứ Năm 27-8-2015 một số những “Kiều bào yêu nước” làm ăn và làm cơ sở ngoại vi cho csVN tại Nam và Bắc California đã đến ký sổ tang chia buồn về cái chết của TLS Vương Hải Nam tại Tổng lãnh sự quán csVN số 1700 California Street, Suite 430, San Francisco, CA 94109 từ 1:00PM đến 5:00PM. Trong danh sách, VietPress USA thấy có nhiều gương mặt rất quen thuộc từ các tổ chức kinh doanh, doanh nghiệp, hội đoàn mà đa số tại bắc California.

Chức vụ Đại sứ là cao hơn Tổng lãnh sự; nhưng lý do tại sao Bộ Ngoại giao đưa ông Vương Hải Nam đang là Đại sứ csVN tại New Zealand xuống làm Tổng lãnh sự tại San Francisco?

Các tin tức cho hay lý do đảng và Nhà nước csVN đưa ra kế hoạch thao túng toàn bộ khối Cộng đồng người Việt định cư tỵ nạn tại Hoa Kỳ; mà quan trọng là tại California để chuẩn bị kỷ niệm 20 năm bang giao Việt-Mỹ vào năm 2015. Kế hoạch nầy là đánh phá làm suy sụp khối các tổ chức chống cộng, lực lượng Cờ Vàng 3 Sọc Đỏ, làm phân hóa các tổ chức Cộng đồng, Hội đoàn, Đoàn thể của người Mỹ gốc Việt rồi từng bước đưa thành phần Sinh viên Học sinh Trẻ gọi là “Các Lãnh Đạo Trẻ Mỹ gốc Việt” lên thay thế lãnh đạo các sinh hoạt cộng đồng để dần dần đưa đến hòa hợp hòa giải dân tộc.

Một nguồn tin từ Washington D.C. cho hay, ông Vương Hải Nam là người có học, tính tình hòa nhã, khôn ngoan và ông là một người hoạt động chuyên nghiệp về tình báo quốc ngoại trước khi ông vào làm Ngoại giao từ năm 1985.

Trong vòng đúng một năm qua kể từ khi ông Vương Hải Nam làm Tổng lãnh sự csVN tại San Francisco; ông đã được Hà Nội khen thưởng vì đã len lỏi mua chuộc, cho người xâm nhập vào các tổ chức của nhiều Cộng đồng ở hai Miền Nam và Bắc California. Ông là người tổ chức, móc nối với một số “Kiều bào yêu nước” tại Hoa Kỳ để mua chuộc, làm Lobby trong chính trường Hoa Kỳ; thuê các tổ chức tư vấn của tư nhân Mỹ làm Lobby để giúp csVN có được những thắng lợi về ngoại giao, đầu tư và chiến lược từ các giới lập pháp và cầm quyền tại Hoa Kỳ. Ông dùng quỹ đen của csVN để tài trợ cho một số thành phần ra tranh cử các chức vụ dân cử tại các thành phố và Tiểu bang đông người Việt định cư tỵ nạn csVN.


Phó TLS Trần Thị Hiếu Hạnhtạm thời thay thế..

Ông Vương Hải Nam đã cùng với một “Kiều bào yêu nước” tại bắc California đứng ra thu xếp kết nghĩa “Sister City” giữa thành phố Đà-Nẵng và thành phố Oakland tại bắc California. Ông đã về Đà Nẵng để thúc đẩy vụ kết nghĩa nầy (http://fad.danang.gov.vn/default.aspx?id_NgonNgu=EN&id_ThucDon_Sub=177&TinChinh=0&id_TinTuc=5838&TrangThai=BanTin).

Ông Vương Hải Nam đã cùng với một “Kiều bào yêu nước” có đầu tư tại Thành phố Sài-gòn đã thu xếp đưa ông Phó Thị Trưởng Sacramento về để họp với Thành ủy Tp.HCM tổ chức kết nghĩa “Sister City” với thành phố Sacramento là Thủ phủ của California nhằm tạo Lobby với Quốc Hội California đặt trụ sở tại Sacramento. Qua thu xếp nầy, ông Lê Thanh Hải, Bí thư Thành ủy Tp.HCM (Sàigòn) cầm đầu một phái đoàn của Đảng ủy và của Ủy ban Nhân dân Tp.HCM qua mở phiên họp mật với Hội đồng các Nghị viên Thành phố Sacramento, bắc California vào lúc 6:00Pm chiều Thứ Ba 14-7-2015 nhưng bị các tổ chức cộng đồng người Mỹ gốc Việt chống cộng phản đối nên bất thành (http://www.vietpressusa.com/2015/07/bi-thu-thanh-uy-saigon-le-thanh-hai-va.html).

Tối 15-2-2015, ông Vương Hải Nam đã tổ chức dạ tiệc mừng Xuân dân tộc và Tết cổ truyền tại San Francisco (http://www.vietnamconsulate-sf.org/tin-tuc/hoat-dong-noi-bat/56C619_am_ap_tet_cong_dong_tai_thanh_pho _san_francisco_california.aspx ).

Dịp Tết nguyên đán vừa qua, ông TLS Vương Hải Nam cũng đã hỗ trợ tài chánh cho một “Kiều bào yêu nước” đứng ra lo tổ chức ăn Tết cho một nhóm Báo chí Truyền Thông Việt ngữ tại Bắc California; cũng như hỗ trợ tổ chức Hội Xuân tại San Jose mà sau đó báo chí csVN đã ca ngợi khi “Kiều bào yêu nước” nầy về Sài-gòn lãnh bằng khen, huân chương của Thủ Tướng và Chủ tịch Nước csVN.

Tin từ Washington D.C. cũng cho hay rằng ông TLS Vương Hải Nam thuộc nhóm thân Trung Quốc (TQ) và làm việc rất sát cánh với Tổng Lãnh sự TQ tại San Francisco. Ông Vương Hải Nam là người cùng với phía TQ hỗ trợ tài chánh cho một tổ chức sinh viên học sinh du học Việt Nam hoạt động chung với một Tiến sĩ “Kiều bào yêu nước” tại Hoa Kỳ. Tiến sĩ “Kiều bào yêu nước” nầy giúp cho csVN và TQ trong việc Lobby chính giới Hoa Kỳ và giúp đưa các thành phần sinh viên du học VN, hay sinh viên thanh niên trẻ trong cộng đồng Mỹ gốc Việt xâm nhập vào các cơ quan, tổ chức của Hoa Kỳ để thu thập tin tức tình báo cung cấp cho csVN và TQ vì hiện nay TQ đang bị an ninh Hoa Kỳ canh chứng quyết liệt. Tổ chức nầy cũng đã tài trợ cho một Hội Tết tại bắc California vừa qua do một nhóm học sinh sinh viên trẻ để quảng bá cho văn hóa truyền thống của TQ tại Hoa Kỳ trong cộng đồng tỵ nạn Việt Nam.

Mới đây hôm 16-8-2015 trong một bản tin cho hay nội các TT Barack Obama cảnh báo TQ cài gián điệp, dùng mật vụ trong chiến dịch “Săn Cáo” trên đất Mỹ lùng bắt cóc những người TQ có tiền bạc đầu tư ở Hoa Kỳ để đưa về TQ trị tội và thu hồi tài sản; đã có đoạn nói tới tổ chức của Tiến sĩ “Kiều bào yêu nước” nầy nhưng không nói rõ tên gì, ở đâu. Đoạn tin ghi rằng “Hoa Kỳ quan ngại về một tổ chức của một Tiến sĩ người Mỹ gốc Việt đang hoạt động bên cạnh tình báo Hoa Nam và an ninh của csVN nhằm huấn luyện cho một số Sinh viên, học sinh trẻ ở Mỹ và du học sinh từ Việt Nam đến học tại Hoa Kỳ để làm công tác xâm nhập, lobby và cài tình báo giúp cho TQ vì nay TQ rất khó cài tình báo tại Hoa Kỳ. TQ nay phải sử dụng người của các quốc gia thứ 3 mà du học sinh Việt Nam do tổ chức của vị Tiến sĩ Mỹ gốc Việt đang là nguồn cung cấp mà TQ đặt tất cả kỳ vọng.”(http://www.vietpressusa.com/2015/08/chuan-bi-on-tap-can-binh-en-tham-bach.html ).

Sau chuyến viếng thăm Tòa Bạch Ốc của ông Tổng bí thư đảng csVN Nguyễn Phú Trọng từ ngày 07 đến 11-7-2015 (http://www.vietpressusa.com/2015/07/dan-bieu-lien-bang-thuoc-hai-ang-oi-hoi.html), nguồn tin từ Washington D.C. cho hay rằng phe thân TQ của Tbt Nguyễn Phú Trọng đã biết rõ ông TLS Vương Hải Nam nay chuyển hướng qua thân Mỹ hoàn toàn nằm trong phe của Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng. Các tin tức về hoạt động của nhóm Tiến sĩ “Kiều bào yêu nước” làm việc cho TQ, nay được biết do ông TLS Vương Hải Nam tiết lộ cho phía an ninh Hoa Kỳ để theo dõi vì ông Vương Hải Nam nay ý thức rằng nếu không tìm cách ngăn chặn TQ thì chắc chắn Việt Nam sẽ mất nước và dân tộc VN sẽ làm nô lệ và bị TQ đồng hóa mau chóng.

Tin nầy nói rằng kể từ khi ông Tbt Nguyễn Phú Trọng trở về thì coi như mọi hoạt động của ông TLS Vương Hải Nam bị tạm ngưng cho đến khi ông được lệnh gọi về Hà Nội để họp. Chẳng biết có phải vì họp hành mệt mỏi nên ông đã chết do bị “bạo bệnh” lúc 7:00AM sáng Thứ Ba 25-8-2015 theo giờ Việt Nam hay không?
Một người trẻ khỏe lại chết vì “bạo bệnh” mà không hề nghe công bố là bệnh gì.. Thật vô cùng khó hiểu!

HẠNH DƯƠNG.

www.vietpressusa.com

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s