Nguyễn Công Khế: tay cướp đất siêu hạng khoác áo danh nghĩa thanh niên Việt Nam

https://nghiepdoanbaochi.org/2019/06/17/nguyen-cong-khe-tay-cuop-dat-sieu-hang-khoac-ao-danh-nghia-thanh-nien-viet-nam/

Nguyễn Công Khế- tổng biên tập báo Thanh NiênNguyễn Công Khế- tổng biên tập báo Thanh Niên

Lô đất của công ty thuốc lá Sài Gòn ở đường Bến Vân Đồn. Lô đất này đầu tiên được quyết định bán đấu giá, vợ Khế làm trong công ty thuốc lá về kể cho chồng. Khế bèn lấy danh nghĩa xin mua làm toà soạn, không thông qua đấu giá, mua trọn gói lô đất trên dưới danh nghĩa toà báo.

Tiếp đến để hợp thức phần bất động sản này cho đúng ngành nghề khi xây dựng, Khế lập ra công ty cổ phần bất động sản báo Thanh Niên, Khế kiêm luôn chủ tịch công ty cổ phần này, ngoài đại diện cho cổ phần báo Thanh Niên, Khế cũng đại diện luôn số cổ phần mà y góp trong đó để quản lý miếng đất hàng ngàn tỷ mà chỉ mua với giá vài trăm tỷ không thông qua đấu giá. Trong cái công ty cổ phần bất động sản báp Thanh Niên bỗng nhiên có em của đại gia bất động sản Novaland Bùi Thành Nhơn tham gia, đó là Bùi Đạt Chương.

Một ngày sau khi Nguyễn Xuân Phúc tuyên thệ trước quốc hội làm thủ tướng, khu đất được cấp phép xây dựng chung cư, văn phòng ( trái hoàn toàn với tiêu chí ban đầu xin làm toà soạn ), công ty cổ phần báo Thanh Niên thay đổi người chịu trách nhiệm pháp luật, Bùi Đạt Chương đứng tên.

Vài tháng sau đó, miếng đất trị giá 5 ngàn tỷ này lọt vào tay ông chủ Bùi Thành Nhơn, Novaland. Công ty cổ phần bất động sản báo Thanh Niên cũng ngừng hoạt động.

Bây giờ bắt Trương Duy Nhất vì tội y như Nguyễn Công Khế đã làm, hai sự việc cùng một kịch bản y chang , chỉ khác điều là Nhất làm thiêt hại vài chục tỷ, báo chí và dư luận lên án ầm ầm đầy vẻ phẫn nộ, như xót xa cho vài chục tỷ tiền của đất nước bị thất thoát vào tay tư thương.
Thế còn hàng ngàn tỷ mà Nguyễn Công Khế cũng làm thất thoát như thế vào tay tư thương lớn khủng hơn thì sao.?

Các gia đình quyền quý nên tránh kinh doanh, để khỏi đi đến chỗ tranh cướp, bóc lột dân đen.

Sách Đại học viết:

“Nhà ai đủ sức sắm xe bốn ngựa, chớ để ý đến việc nuôi gà.

Nhà ai có đủ sức chứa nước đá ướp lễ vật, chớ nuôi bò dê, tranh lợi với dân.

Nhà ai có trăm cỗ xe, chớ nên nuôi những bày tôi thu góp hoa lợi, hay thuế má gắt gao.

Thà mình có bầy tôi ăn cắp của mình còn hơn có bầy tôi bóc lột nhân dân.”
Ngược lại thì là kẻ tiểu nhân, khoác áo hiền lành giỏi giang, lúc được quyền cao chức trọng rồi tất các cuộc tai họa khốc hại sẽ xảy ra. Lúc ấy dẫu có các trang hiền đức tài hoa cũng không cứu nổi nữa. Nay, trong nước Việt Nam ta, chồng làm bí thư thì vợ dựa thế mà mở BOT thu phí, chồng làm công an cấp tá thì rủ vợ mở công-ty vật liệu xây dựng, hoặc chồng làm tướng quân đội mà vợ ráo riết kinh doanh nhà trọ,…trò cười cho thiên hạ, khoét sâu mâu thuẫn. Chồng làm quan lớn có quyền sát phạt thì vợ đừng nên buôn bán gì, hãy nhường cho dân thường nghèo khó, hoặc thừa thời gian đi làm thiện nguyện, hội đoàn thì hơn. Vua và quan chẳng nên lấy lợi làm ra lợi, phải lấy đức làm ra lợi. Vụ việc của Khế là cái giá quá đắt của dân tộc Việt Nam. Đã làm đến tổng biên tập của một tòa soạn báo lớn rồi mà còn đi tranh cướp đất với đời.

Báo Thanh Niên là báo tự xưng đại diện cho Thanh niên Việt Nam ngay từ tên gọi. Nguyễn Công Khế khoác áo báo Thanh Niên, tức là mượn danh nghĩa của hàng triệu thanh niên Việt Nam để mà cướp đất. Những người làm báo trung thực ở Việt Nam xấu hổ khi trong hàng ngũ của mình có một người như Nguyễn Công Khế.

Triệu Hoài An

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s