Chủ tịch quốc hội Kim Ngân đã lập mưu tống tù chồng như thế nào

https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?s=a9112bc92d769d1bf67c7186510c8da3&t=1259207

Tôi tin chắc rằng, rất nhiều người giống như tôi, luôn có thắc mắc về gốc gác của bà Nguyễn Thị Kim Ngân sinh năm 1954 tại Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre hiện đương kim Chủ tịch quốc hội nước CHXHCN Việt Nam. Đồng thời, cũng ít khi nghe nhắc đến chồng của bà ta, và những người con, hay là bà độc thân, vô sinh?


Trong tiểu sử của bà Ngân chỉ có mẹ không hề có cha, học xong tại trường Đại học Văn khoa Sài Gòn bà Ngân vào làm nhân viên Văn phòng Ban Kinh tài Khu 8. Sau đó, bà được chuyển về làm tại Sở Tài chính Bến Tre. Bà lấy chồng họ Nguyễn và có được 2 người con trai Nguyễn Đức Phương hiện là kỹ sư xây dựng và Nguyễn Thành Phong là phóng viên của báo TTVH.

Tại đây, bà Ngân đã kinh qua rất nhiều chức vụ, thăng tiến một cách rất thần tốc từ Chuyên viên, Phó phòng, Trưởng phòng, Phó giám đốc, quyền Giám đốc và chính thức được bổ nhiệm làm Giám đốc Sở Tài chính Bến Tre vào tháng 10 năm 1991.

Thiên hạ đồn đại không phải ngẫu nhiên mà bà Ngân lại được thăng tiến nhanh như vậy. Bởi vì bà không những là công chúa, là con gái không chính thức của TBT N.V.L, mà bà còn vận dụng rất tốt vốn tự có của mình. Chuyện thiên hạ đồn, ối giời tin mà làm gì, toàn bậy bạ. Người ta có năng lực người ta làm việc là dân nhờ rồi.

Còn bây giờ tôi kể lại quý vị một câu chuyện là bi kịch của người đàn ông bị vợ lập mưu đẩy vào tù, và 2 đứa con từ mặt mẹ của mình. Vợ của người đàn ông bất hạnh ấy cũng có tên giống như bà CTQH Nguyễn Thị Kim Ngân. Giống cái tên thôi, chứ không phải câu chuyện của bà Ngân QH rồi. Có lí nào, bà CTQH lại thủ đoạn đến vậy phải không? Hơn nữa, câu chuyện tôi kể lại thì tận bên TQ cơ.


Theo lời kể của một vị nguyên Phó Chủ tỉnh, trong cùng thời kỳ cho biết. Lúc bấy giờ bà Ngân đang làm Trưởng phòng tài vụ của Sở Tài chính, tuy đã có chồng và 2 con rồi nhưng bà Ngân vẫn ngang nhiên qua lại với ông Phó Bí thư tỉnh uỷ, Chủ tịch tỉnh lúc đó Chính vì lẽ đó, bà Ngân đã nhanh chóng được cất nhắc lên chức Phó giám đốc Sở.

Sự vụng trộm của bà với ông Phó Bí thư tỉnh ngày một lộ liễu, trong khi đó chồng bà là ông họ Nguyễn, lại chỉ đang làm nhân viên quèn tại Sở Tài chính. Nhân viên quèn đi chăng nữa thì không có nghĩa là không thể không biết vợ mình ngoại tình. Ghen tuông, cơm không lành canh không ngọt xảy ra như cơm bữa.

Nhằm nhổ bật cái gai trong mắt, cho đỡ ngày tháng ghen tuông có cớ, những trận đòn bởi những trận rượu say mềm của ông chồng mỗi khi làm nhậu về. Hơn hết, đêm dài lắm mộng, mà như vậy thì con đường quan lộ thăng tiến của không chỉ riêng bà, mà ngay cả người tình cũng có khả năng mất trắng.

Một ngày đẹp trời bà đã bày binh bố trận cho ông chồng bà rượu nhậu say mềm cùng những người bạn, rồi sau đó tâng 2. Tất nhiên, tâng 2 thì ai cũng biết đó là đi hú hí “bia ôm”. Chỉ chờ có vậy, là để bà có cớ bắt tại trận nhằm nhổ cái gai trong chớp mắt. Mọi thứ đã được bà ta lo chu toàn tất cả, kể cả đơn li dị âm thầm viết sẵn.

Ông chồng nhậu say mềm chẳng biết có làm gì được hay không, nhưng chuyện kể rằng ông mới vô tới quán bia ôm, thì bảo vệ dân phòng đã dồn dập ập tới và bắt quả tang rằng ông đang chơi gái bia ôm. Ngay trong đêm hôm đó, ông bị bắt nhốt ở đồn công an Thị xã. Đến sáng hôm sau, thay vì đến xin bảo lãnh cho chồng mình về, thì bà Ngân lại tìm tới Toà án để gửi đơn xin ly hôn và toà đã xử chóng vánh ngay trong chiều ngày hôm sau, vụ ly hôn thành công viên mãn. Một màn kịch nhổ gai trong mắt coi như đã quá tuyệt vời. Ông chồng vừa bị một cái án tù 3 năm bởi tội chơi gái mại dâm, say xỉn chống người thi hành công vụ vừa bị người vợ thổi bay đít ra khỏi gia đình trong nháy mắt.


Được biết sau khi mãn hạn tù 3 năm trở về, thì ông cùng 2 người con trai của mình đã bỏ sang VN, về một quận ở SG để sinh sống. 2 con trai của bà Ngân sau khi biết chuyện thì cũng đã từ mặt mẹ mình không bao giờ thăm gặp. Hiện nay ông sống một cuộc sống lặng lẽ, khép kín. Có lẽ ông chẳng muốn nhắc đến chuyện cũ, hoặc ông cũng đã quên đi người đàn bà đầy xảo quyệt và dâm đãng năm nào mặc dù giờ người đàn bà ấy đã là “bậc mẫu nghi thiên hạ”.

Thời điểm đó cuối thập niên 80s, sau khi ra tay đẩy chồng vào tù trót lọt, thì người tình của bà cũng lên Bí thư tỉnh. Hợp phong thủy, nên bà cũng nhanh chóng được bổ nhiệm từ Quyền giám đốc vào vị trí Giám đốc Sở từ năm 1991 – 1995.

Cũng từ đó, bà cặp kè một công khai hơn, đến khi ông Bí thư được chuyển công tác ra Bắc Kinh, thì bà ta cũng đã thúc ép ông ấy bằng mọi cách để đưa bà ra TW.

Năm 1995, sau khi được điều làm Thứ trưởng BTC, thì chứng nào tật vẫn đó và một con người đầy gian mãnh luôn muốn tiến thân bằng vốn tự có của mình bà đã bắt đầu mon men tiếp cận với anh chàng gánh củi năm nào quê miền ngược. Cũng từ đó, sự nghiệp công danh của bà sang hẳn một trang mới, bà kinh qua nhiều chức vụ trọng trách ở BTC, BTM, BLĐ.

Lá rụng về cội, hay muốn chứng tỏ gia thế của mình, dù là con rơi, thì không ai biết, nhưng chuyện vào năm 2002, bà được điều về làm BT Hải Dương thì ai cũng biết. Hải Dương là quê của ông N.V.L sinh ra tỉnh Hải Hưng cũ nay tách làm Hưng Yên và Hải Dương. Nhưng để nối tiếp mối tơ hồng se duyên mà cứ đi đi lại lại từ Bắc Kinh về Hải Dương như vậy sẽ lợi bất gặp hại mà dần rồi có nhiều người biết bởi hơn ai hết anh chàng gánh củi lúc đó đang là Thái thượng hoàng của xứ Vệ, mà như vậy không ổn. Chính vì vậy được tròn một khoá thì anh bồ gánh củi miền ngược buộc phải lôi bà quay lại TW tiếp tục sự nghiệp danh vọng của mình… Đại khái vậy!

Đàm Ngọc Tuyên

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s