Trung Cộng sắp sữa diễn tập quân sự. Tổng thống : Nhắc nhở Đài Loan phải li ên tục tăng cường khả năng phòng vệ

https://vn.rti.org.tw/news/view/id/2001509

  • 15 July, 2019719980f987b070518fa9f6bd7df44b34.jpg

Gần đây, Bộ quốc phòng Trung Quốc tuyên bố sẽ tiến hành tập trận quân sự dọc bờ biển phía Đông Nam, do tổng thống Thái Anh Văn đang đi thăm nước đồng minh ở vùng biển Caribbean, thời cơ nhạy cảm, giới ngoài cho rằng, Trung Cộng cố tình chọn thời điểm này. Tổng thống Thái Anh Văn đang ở thăm Liên bang Saint Kitts và Nevis, lúc trả lời phỏng vấn vào chiều ngày 14/7, giờ địa phương, bà cho biết, được biết đó là cuộc diễn tập quân sự thường lệ, nhưng gần đây đã diễn biến thành cuộc tập trận thường lệ mỗi khi bà đi công du nước ngoài. Tổng thống Thái Anh Văn cho biết, quân đội Đài Loan đều nắm rõ những cuộc diễn tập quân sự của Trung Quốc và sẽ thận trọng xử lý.

Ngoài kêu gọi Trung Quốc nên thực hiện nghiêm túc trách nhiệm duy trì hòa bình và ổn định khu vực, tổng thống cũng cho rằng, đây cũng là nhắc nhở Đài Loan về tầm quan trọng của việc tăng cường khả năng phòng vệ.

Tổng thống Thái Anh Văn biểu thị: Duy trì sự ổn định và hòa bình khu vực là trách nhiệm của tất cả các quốc gia, chúng tôi cũng hy vọng phía Trung Quốc, là một đất nước cường mạnh, phải nghiêm túc thực hiện trách nhiệm duy trì hòa bình và ổn định khu vực. Việc này cũng nhắc nhở chúng ta phải tăng cường năng lực phòng vệ.

Lệ Phương

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s