Dân Thủ Thiêm nhiều ngày liền kéo đến trụ sở ủy ban quận đòi quyền lợi

https://www.nguoi-viet.com/viet-nam/dan-thu-thiem-nhieu-ngay-lien-keo-den-tru-so-uy-ban-quan-doi-quyen-loi/

July 20, 2019

Từ sáng sớm, hàng trăm người dân đã tới trụ sở Ủy Ban Nhân Dân quận 2, Sài Gòn để làm thủ tục khiếu nại. (Hình: Zing)

SÀI GÒN, Việt Nam (NV) – Dù nhà cầm quyền Cộng Sản tại Sài Gòn chưa có thông báo gì nhưng nhiều ngày nay, người dân Thủ Thiêm đã kéo tới vây trụ sở Ủy Ban Nhân Dân quận 2 để làm thủ tục khiếu nại, đòi quyền lợi.

Theo báo Zing, sáng 19 Tháng Bảy, 2019, hàng trăm người dân có nhà, đất bị thu hồi trái pháp luật trong quá trình thực hiện dự án Khu Đô Thị Mới Thủ Thiêm đã đến khu vực tiếp dân tại trụ sở Ủy Ban Nhân Dân quận 2 (thành phố Sài Gòn) làm thủ tục khiếu nại về chính sách đền bù, giải tỏa mặt bằng.

Cũng như cả trăm người dân Thủ Thiêm, hôm nay bà Nguyễn Thị Hà (60 tuổi) cùng chồng là ông Nguyễn Văn Chí (63 tuổi) tiếp tục quay lại trụ sở Ủy Ban Nhân Dân quận 2 để hoàn thiện thủ tục, giấy tờ. Trước khi bị giải tỏa, di dời, căn nhà của gia đình bà Hà có diện tích gần 81 mét vuông, thuộc khu phố 2, phường Bình Khánh (quận 2).

Trong trường hợp không nhận nhà tái định cư, gia đình bà Hà được hỗ trợ khoảng 700 triệu đồng ($30,000). “Khoản tiền đền bù này chưa hợp lý,” bà Hà nói với báo Zing.

Người dân chuẩn bị thủ tục khiếu nại trong khuôn viên trụ sở Ủy Ban Nhân Dân quận 2, Sài Gòn. (Hình: Zing)

Có mặt từ sáng sớm đến hơn 11 giờ trưa ngày 19 Tháng Bảy, bà Lê Thị Hằng (55 tuổi) vẫn chưa nhận được “giấy biên nhận hoàn thành thủ tục.” Bà Hằng có 100 mét vuông đất và chỉ được nhận mức đền bù bằng giá đất nông nghiệp, nên mong muốn quyền lợi của mình được giải quyết thỏa đáng.

Hầu hết người dân tới đây đều cho biết họ đến Ủy Ban Nhân Dân quận 2 sau khi nghe thông tin thành phố sẽ giải quyết thủ tục, chính sách bồi thường cho người dân trong Tháng Bảy, 2019.

Nói với báo Zing, ông Nguyễn Phước Hưng, chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân quận 2, xác nhận “rất đông người dân đã tới trụ sở Ủy Ban quận từ bốn ngày qua để làm thủ tục khiếu nại.”

Nhiều gia đình ở Thủ Thiêm “tan nhà nát cửa” đã ròng rã khiếu nại, khiếu kiện suốt hai thập niên qua vì không được bồi thường thỏa đáng, đất đai nhà cửa của họ còn bị giải tỏa dù nằm ngoài ranh giới quy hoạch của dự án Khu Đô Thị Mới Thủ Thiêm. (Tr.N)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s