Xe VinFast Fadil chảy dầu lênh láng – Chuyên gia xe hơi Đức nói gì?

https://thoibao.de/xe-vinfast-fadil-chay-dau-lenh-lang-chuyen-gia-xe-hoi-duc-noi-gi

Link Video:

Hôm nay 10.7.2019 Thoibao.de đã phỏng vấn ông Axel Rund, thợ cả kỹ thuật của hãng bán xe CHEVROLET tại Berlin, về vụ chảy dầu, không bọc lót chắn bùn của VinFast Fadil. “Nếu vụ việc này xảy ra tại Đức, thì toàn bộ xe này lập tức bị thu hồi và đình chỉ đăng ký lưu hành loại xe kém chất lượng như vầy! “, ông Axel Rund kết luận.

Danh thiếp của ông Axel Rund, thợ cả kỹ thuật của hãng bán xe CHEVROLET tại Berlin

Vụ xe VinFast Fadil chảy dầu xảy ra 2 ngày trước đó, hôm 8.07.2019 trên Facebook một người sử dụng xe VinFast Fadil tại Hà Nội cho biết chiếc xe của mình bị chảy dầu trong quá trình vận hành. Nội dung chia sẻ này đã thu hút sự chú ý của cộng đồng những người sử dụng xe VinFast, đặc biệt khi đây mới chỉ là lần sử dụng đầu tiên của chủ xe này và chiếc xe chỉ mới lăn bánh được 79 cây số.

Hôm nay mới chính thức lái xe ra đường. Quãng đường đi từ Phạm Văn Đồng đến Trần Duy Hưng không vấn đề gì, tuy nhiên, khi xuống hầm Vincom Trần Duy Hưng thì xe báo tinh tinh inh ỏi đầy taplo, nổi đèn bình dầu và chữ ‘oil change’ trên mặt đồng hồ thông tin. Khói bốc mù mịt đầy nóc capo xe”.

Sau khi thấy khói bốc, người này vội tắt máy xe xuống kiểm tra thì thấy dầu từ xe chảy đầy dưới mặt đất. Chủ xe phải gọi cho trung tâm chăm sóc khách hàng của Vinfast để nơi này cẩu xe mang về Hà Đông – Hà Nội sửa chữa!

Dầu từ xe chẩy đầy dưới mặt đấtChiếc xe mới chạy 79 km, nổi đèn bình dầu và chữ ‘oil change’ trên mặt đồng hồ thông tinChiếc VinFast Fadil được xe chuyên dụng chở ngay về đại lý sửa chữa

Trước đó, xe VinFast Fadil từng bị tai tiếng, người dùng phản ánh hiện tượng bùn chảy qua khe cản sau của chiếc xe vì không có tấm ốp chắn bùn phía sau.

Trên mạng xã hội nhiều người tỏ rõ sự lo ngại về chất lượng của xe VinFast Fadil, họ cho rằng, VinFast cần thu hồi tất cả các xe đã bán để sửa chữa. Theo họ, đây là vấn đề vô cùng nguy hiểm cho người sử dụng xe và các phương tiện khác đang lưu thông trên đường vì khả năng xe bị cháy rất cao. Họ thắc mắc, tại sao những cơ quan chịu trách nhiệm về phương tiện giao thông và an toàn giao thông im lặng. Đồng thời khuyến cáo VinFast cần nghiêm túc tìm hiểu nguyên nhân, rút kinh nghiệm và xử lý nghiêm túc.

Hiếu Bá Linh ( Tổng hợp)

Chia sẻ của một chủ xe VinFast Fadil về vụ việc:

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s