“Bàn tay trái” của Nguyễn Hữu Linh thoát tội

https://baotiengdan.com/2019/07/23/ban-tay-trai-cua-nguyen-huu-linh-thoat-toi/

BTV Tiếng Dân

23-7-2019

Ngày 22/7, Phòng kỹ thuật hình sự Công an TP HCM đã có kết luận về bàn tay trái của Nguyễn Hữu Linh, báo Pháp Luật TP HCM đưa tin. Về hành vi ấu dâm của Cựu viện phó VKSND TP Đà Nẵng, phía công an cho rằng, “do hình ảnh khuất khỏi tầm quan sát của camera nên không rõ bàn tay trái của Nguyễn Hữu Linh có chạm vào phần cơ thể phía trước thân người của cháu bé hay không”.

Diễn biến này đã nằm trong dự đoán của nhiều người: Ông Linh vẫn là cựu cán bộ từng có “vai vế” khá cao trong chính quyền Đà Nẵng, lại có quan hệ với cả anh trai của Thủ tướng, nên khó mà bị xử nặng tay.

Công an vẫn đề nghị truy tố ông Nguyễn Hữu Linh dù không thể “kết tội” bàn tay trái, theo báo Người Lao Động. Công an quận 4 vẫn tiếp tục đề nghị truy tố ông Linh tội “Dâm ô với người dưới 16 tuổi”, kết luận điều tra bổ sung được Công an quận 4 chuyển sang VKSND quận 4 chiều 22/7.

Cư dân mạng cho rằng, diễn biến này chỉ nhằm xoa dịu dư luận, vì nếu để ông Linh thoát tội ngay, rất dễ khiến người dân bất bình. Cần lưu ý, vụ cơ quan chức năng chịu khởi tố ông Linh là kết quả áp lực đến từ người dân trong nhiều ngày: Từ việc “check-in” trước cửa nhà ông Linh đến dán hình ông này vào các phương tiện giao thông.

Ông Nguyễn Hữu Linh tại TAND quận 4 ngày 25-6. Ảnh: Quang Định/ TT

Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ có bài: Linh “vô tội” vì tay trái bị camera che khuất, vậy có lẽ tay trái của Linh bận cầm tiền! Ông Vũ viết: “Đồng ý với cơ quan điều tra là nhìn camera thì đúng phần tay trái của Linh bị che khuất, không thể biết Linh làm gì với cái bàn tay lúc ấy, khi mà mồm thì cạp đứa bé như một con súc vật cạp mồi, tay phải thì gì chặt như muốn siết chết con người ta.

Trong trường hợp này, tay trái Linh nếu không làm gì, thì một là tay trái Linh bị liệt, hai là tay trái Linh cầm quá nhiều tiền để biến sự xa lạ thành thân thiết với bố mẹ cháu bé, phải không nhỉ? Vậy, cơ quan điều tra có thể cho công luận biết, tay trái của Linh lúc đó làm gì không?

______

Mời đọc thêm: Công bố kết quả giám định bổ sung vụ Nguyễn Hữu Linh dâm ô bé gái trong thang máy (NĐT). – Tình tiết bất ngờ vụ Nguyễn Hữu Linh “nựng” bé gái trong thang máy (PL Plus). – Kết luận bất ngờ vụ ông Nguyễn Hữu Linh sàm sỡ bé gái trong thang máy (NLĐ).

Không đủ cơ sở kết luận bàn tay trái ông Nguyễn Hữu Linh chạm vào bé gái trong thang máy (TĐ). – ‘Không đủ cơ sở kết luận tay trái ông Nguyễn Hữu Linh có chạm vào người bé gái hay không’ (TT). – Sau kết luận bàn tay trái, vẫn đề nghị truy tố Nguyễn Hữu Linh (PLTP). – Tiếp tục đề nghị truy tố bị can Nguyễn Hữu Linh tội dâm ô (TN). – Nhân tính (NV). Mời đọc lại: Bàn tay trái của ông Nguyễn Hữu Linh có chạm vào bé gái không? (Zing).

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s