Cảnh sát Việt Nam nhanh chóng giải tán một cuộc biểu tình ở Đại sứ quán Trung Quốc li ên quan đến biển Đông

https://nghiepdoanbaochi.org/2019/08/06/canh-sat-viet-nam-nhanh-chong-giai-tan-mot-cuoc-bieu-tinh-o-dai-su-quan-trung-quoc-lien-quan-den-bien-dong/

Người biểu tình chống Trung Quốc cầm biểu ngữ trong cuộc biểu tình trước đại sứ quán Trung Quốc ở Hà Nội, ngày 06 tháng 08 năm 2019. Ảnh: Kham/ReuteursNgười biểu tình chống Trung Quốc cầm biểu ngữ trong cuộc biểu tình trước đại sứ quán Trung Quốc ở Hà Nội, ngày 06 tháng 08 năm 2019. Ảnh: Kham/Reuteurs

Báo chí thế giới rất quan tâm đến cuộc đối đầu giữa Việt Nam và Trung Quốc ở bãi Tư Chính thuộc vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam. Vào lúc 11 giờ trưa nay, ngày 6-8 tại Hà Nội khoảng 10 người dân Hà Nội đã tiến hành biểu tình trước Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội, thì chỉ khoảng 2 tiếng sau, Reurters đã có bài tường trình về sự kiện này với tựa đề ” Cảnh sát Việt Nam nhanh chóng giải tán một cuộc biểu tình ở Đại sứ quán Trung Quốc liên quan đến biển Đông”.

Sau đây là dịch nhanh một đoạn để các bạn có thông tin:

“Các tàu của Việt Nam và Trung Quốc đã ở trong tình trạng bế tắc kéo dài nhiều tuần gần một vùng có khả năng có dầu, cuộc đối đầu mới nhất ở vùng biển là một điểm nóng tiềm năng toàn cầu khi Hoa Kỳ thách thức các yêu sách hàng hải của Trung Quốc.

Các cuộc biểu tình ở quốc gia Đông Nam Á độc tài và Cộng sản là rất hiếm, và cảnh sát đã giải tán cuộc biểu tình ngắn ngủi của khoảng 10 nhà hoạt động của nhóm No U FC trong vòng vài phút.

Chúng tôi đang làm điều này trước đại sứ quán Trung Quốc để thể hiện với thế giới sự tức giận của chúng tôi ,”, ông Lê Hoàng, một trong những người phản đối, nói với Reuters.

Việt Nam cáo buộc tàu khảo sát Trung Quốc Haiyang Dizhi 8 và các tàu hộ tống khác hoạt động phi pháp trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam, và yêu cầu Trung Quốc rút toàn bộ các tàu.”

Nhà báo độc lập Chu Vĩnh Hải- lược dịch từ Reuteur

https://www.reuters.com/article/us-vietnam-china-southchinasea/vietnam-police-disperse-protest-at-chinese-embassy-over-south-china-sea-standoff-idUSKCN1UW0GQ?fbclid=IwAR11SOr7Ra4iTOu7U-xITyJTVO7y5XS3pfUtic53OyIEiQrvsMUQFoVyBPs

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s