Từ thông báo cho thôi việc thử phân tích tình hình Nhân sự của Vinfast!

https://www.danluan.org/tin-tuc/20190812/tu-thong-bao-cho-thoi-viec-thu-phan-tich-tinh-hinh-nhan-su-cua-vinfast

Nguyễn Tấn Thành

Nguyễn Tấn Thành

68400643_3143625832316076_2033760945590763520_n.jpg
Sa thải nhân viên vì… rao bán lại xe VinFast trên mạng xã hội.

Có nhiều điều rút ra trong cái thông báo này, tôi sẽ phân tích trong nhiều bài. Mỗi ý một bài và các bạn cũng nên còm sâu ý đó thôi.

Chúng ta cùng điểm qua các ý liên quan về Tổ chức nhân sự từ đó sau:

1/ Tiêu đề: Thông thường ở các doanh nghiệp thì nó chỉ là THÔNG BÁO, THÔNG BÁO KỸ LUẬT hay QUYẾT ĐỊNH KỸ LUẬT. Việc Vin làm tiêu đề như vậy cho thấy:
– Sự thiếu kiến thức khi đã dùng Thông báo rồi lại Quyết định. Nó thể hiện sự rối rắm ở khâu tổ chức, mà các bạn đã làm hay có va chạm với Vin đều thấy rõ.
– Đưa người ra Quyết định kỹ luật vào tiêu đề nó không chỉ thể hiện thiếu kiến thức, mà còn là thể hiện một ông chủ phô trương độc đoán.

2/ Bộ phận an ninh nội bộ, Vin nói chung và Vinfast nói riêng chỉ là doanh nghiệp kinh doanh bình thường. Không có những mặt hàng kinh doanh nhạy cảm tới an ninh quốc gia, tới công nghệ độc quyền quan trọng … để phải lập nguyên bộ phận An ninh nội bộ. Và việc thành lập này nó cho thấy môi trường làm việc của Vin là luôn căng thẳng. Các nhân viên được xem là kẻ trộm, hay thế lực thù địch cần phải có lực lượng An ninh riêng giám sát.

3/ Cho thôi việc vì rao bán xe Vinfast:
– Về luật chắc chắn sai luật Lao động, vì không thể cho thôi việc một nhân viên vì họ bán cái gì đó của họ.
– Vê tình chắc chắn thiếu tình, nhân viên họ có rất nhiều hoàn cảnh phải bán xe. Vợ bệnh, con đau, cha mẹ yếu …. Không thể vì họ lo cho chuyện đó mà đuổi việc họ được.

4/ Thiếu Hội đồng kỷ luật:
– Kỷ luật là một sự việc quan trọng với Cty, để tránh oan sai và thấu tình đạt lý nhằm cho các nhân viên còn lại thấy công bằng an tâm cống hiến. Cần có hội đồng gồm nhiều thành viên để quyết định dân chủ chính xác.
– Không có hội đồng và chỉ ông chủ quyết nó khiến quyết định bị ảnh hưởng bởi tâm trạng cá nhân ông chủ. Nhiều sai trái và các nhân viên không phục.

Kết luận:
– Môi trường làm việc của Vinfast là đầy căng thẳng bởi Bộ phận an ninh dò xét và trạng thái cá nhân của ông chủ.
– Vinfast không tôn trọng Luật pháp nói chung và Luật lao động nói riêng. Ở đây luật là ông chủ, ông chủ là luật.
– Hệ thống tổ chức nhân sự của Vinfast chỉ là người sai vặt cho ông chủ. Và ông chủ thì không bao hết mọi chuyện nên chắc chắn có rất nhiều lổ hỏng trong chuyện này.
– Nhân viên Vinfast chỉ cần là cừu không đòi hỏi Cty phải áp dụng pháp luật. Luôn luôn bị ánh mắt cú vọ của ông chủ và bộ phận An ninh nội bộ theo dõi. Sẵn sàng đá đích ra đường khi họ không thích.
– Vinfast là môi trường không có đạo lý, không có tình người. Một nhân viên khó khăn gì đó bán xe là bị đuổi. Và các nhân viên khác nhục nhã cắm mặt làm chứ không biết quan tâm đồng nghiệp lên tiếng.
– Một môi trường như vậy không chỉ sẽ không có sáng tạo mà còn sẽ ra những sản phẩm lỗi từ nhỏ tới lớn nhiều hơn nữa.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s