Nam du khách Trung Quốc ngang nhiên tiểu tiện trong khuôn viên khách sạn ở Nha Trang.

https://nghiepdoanbaochi.org/2019/08/21/nam-du-khach-trung-quoc-tre-tuoi-ngang-nhien-tieu-tien-trong-khuon-vien-khach-san/

68956610_175687763469240_5377968695828021248_n.jpg

Nhiều người đã nói về sự thô lỗ, tục tằn và bất lịch sự của khách du lịch Trung Quốc. Ở Nha Trang, tại một khách sạn 4 sao vào ngày 12-8 vừa rồi, tôi tình cờ bắt gặp một nam du khách Trung Quốc trẻ tuổi ngang nhiên tiểu tiện trong khuôn viên khách sạn. Tôi cùng với một số ít du khách Việt Nam tiến đến gần anh ta để phản đối. Nhưng anh ta cố tình không hiểu gì cả.

Một nhân viên khách sạn nói với tôi: “Vào buổi ăn sáng tự chọn, họ ăn khủng khiếp lắm anh ạ. Ăn như chưa bao giờ được ăn. Ăn xong, họ cho con trẻ mang bình đến lấy nước ép hoa quả để mang đi”.

Theo nhiều người dân Nha Trang, khoảng 3-4 tháng nay, lượng du khách Trung Quốc đến Nha Trang đã giảm khoảng 20-40% so với trước. Một quản lý khách sạn nói với tôi: “Nha Trang thu được rất ít từ khách Trung Quốc. Chỉ bọn Tàu ẩn danh là thu đậm. Họ chỉ mang đến sự phiền toái. Có họ, khách Tây văn minh và lịch sự đã rời xa Nha Trang”.

Nhà báo độc lập Chu Vĩnh Hải

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s