Thầy chùa đập bể kính xe hơi vì tài xế không cho vượt

https://www.nguoi-viet.com/viet-nam/thay-chua-dap-be-kinh-xe-hoi-vi-tai-xe-khong-cho-vuot/

September 10, 2019

Ông Lê Văn Thành. (Hình: Zing)

ĐẮK LẮK, Việt Nam (NV) – Một thầy chùa ở thành phố Buôn Ma Thuột chạy xe gắn máy vào làn đường dành cho xe hơi rồi đòi vượt nhưng tài xế xe hơi không cho vượt, tức giận thầy chùa cầm gậy đập bể kính xe hơi.

Trưa 10 Tháng Chín, 2019, Công An thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, vẫn đang làm rõ hành vi “Cố ý làm hư hỏng tài sản” của ông Lê Văn Thành (31 tuổi, đang tu tại chùa Sắc Tứ Khải Đoan ở thành phố Buôn Ma Thuột).

Theo báo Zing, khoảng 10 giờ 30 phút sáng 9 Tháng Chín, ông Thành chạy xe gắn máy trên đường Nguyễn Tất Thành. Khi đến ngã ba đường Nguyễn Tất Thành – Ama Khê, ông Thành lấn sang làn đường dành cho xe hơi, bật đèn xi nhan để vượt qua chiếc xe hơi đang chạy phía trước.

Cùng lúc đó, ông Nguyễn Quang Nhật (37 tuổi, ngụ Buôn Ma Thuột) lái xe hơi đi phía sau bấm còi, không cho vượt. Bực tức, đợi khi xe ông Nhật dừng đèn đỏ, ông Thành bước đến yêu cầu ông Nhật xin lỗi “vì dám cản trở mình” nhưng ông Nhật làm ngơ. Lập tức, ông Thành cầm gậy tre đập gãy kính chiếu hậu, đập vỡ hai cửa kính xe hơi của ông Nhật.

Khi xảy ra sự việc, người đi đường đòi giữ lại nhưng ông Thành đã lên xe bỏ chạy về chùa.

Chiếc xe hơi bị ông Thành dùng gậy tre đập phá. (Hình: Zing)

Thầy Hải Thông, phó trụ trì chùa Sắc Tứ Khải Đoan, cho biết ông Thành là tăng chúng tại chùa 10 năm qua, có pháp danh Minh Truyền.

Thời gian gần đây, ông Thành lại có biểu hiện tâm lý không bình thường, hay nói nhảm, thích nghe nhạc, chống lại mọi người.

“Nhà chùa đã đưa đi khám nhiều nơi, tuy nhiên ông Thành có diễn biến xấu đi. Gần đây, ông Thành còn có biểu hiện chống lại những lời khuyên của tôi và cả thầy trụ trì,” thầy Hải Thông cho biết.

Nói với báo Zing, Đại Tá Nguyễn Văn Bôn, trưởng Công An thành phố Buôn Ma Thuột, cho biết sau khi xảy ra sự việc Cơ Quan Cảnh Sát Điều Tra đã làm việc với đại diện chùa Sắc Tứ Khải Đoan. Tại buổi làm việc, đại diện nhà chùa cho biết ông Thành có tâm lý không ổn định mấy năm nay và từng đưa đi chữa trị tâm lý ở Sài Gòn.

“Công an đã cho nhà chùa bảo lãnh khi có kết quả giám định tài sản sẽ xử lý,” ông Bôn nói.

Chiều 10 Tháng Chín, Đại Đức Thích Nguyên Huân, trưởng Ban Thông Tin Truyền Thông Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam tỉnh Đắk Lắk, cho biết: “Việc thầy Minh Truyền đập phá ôtô của người đi đường là sai nhưng cũng cần tìm hiểu nguyên nhân sâu xa dẫn đến sự việc. Thầy Truyền được chẩn đoán bị tâm thần phân liệt và đang trong giai đoạn điều trị. Trước đây, thầy Truyền uống thuốc điều trị đã tạm ổn nhưng thời gian gần đây bệnh tái phát. Đây có thể là nguyên nhân khiến thầy Truyền hành động không đúng.”

Vị này cho biết thêm, sáng cùng ngày Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam tỉnh Đắk Lắk đã đưa ông Thành đến Bệnh Viện Tâm Thần Đắk Lắk điều trị.

“Khi đưa đi, thầy Minh Truyền không tuân thủ mà còn chống đối. Về mặt chính quyền thì Giáo Hội Phật Giáo tỉnh đang chờ kết luận điều tra từ công an,” vị này nói thêm. (Tr.N)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s