CXN _ 092919_14 519_Trân trọng giới thiệu một bài viết của một bạn trẻ Anh Ngọc Nguyễn (và còm) hay của một đệ tử lâu năm. Trích: “Có người đã nhìn ra điểm yếu này hằng chục năm nay và vẫn kiên trì đánh kinh tế VC miệt mài đó là ông Châu Xuân Nguyễn, một người thầy mà tôi rất kính trọng !”(HT): TRUNG CỘNG SỤP ĐỔ TRƯỚC HAY VIỆT CỘNG SỤP ĐỔ TRƯỚC ?

Image may contain: 1 person

(FILES) This photo taken on July 18, 2006 shows cyclists passing through thick pollution from a factory in Yutian, 100km east of Beijing in China’s northwest Hebei province. Surging levels of carbon dioxide sent greenhouse gases in the atmosphere to a new record in 2013, while oceans, which absorb the emissions, have become more acidic than ever, the UN said on September 9, 2014. AFP PHOTO / PETER PARKS

image 23

Mời bấm vào xem tiểu sử của Bác Trần Thanh Đằng.. https://www.vndantoctq.com/vndttq-phong-van-giao-su-dang-prproj_72f03408d.html

xx

professor tre1baa7n thanh c490e1bab1ng che1bb8b tc6b0 me 2

xxx

Professor GS Trần Thanh Đằng, một minh chủ Hậu CS, ngang tầm với 2 minh chủ kia NV Thiệu và NĐ Diệm, ko thua Lý Quang Diệu

Nếu không đọc được nội dung, hãy tải về ứng dụng Betternet VPN để vượt tường lửa.
Link vượt tường: http://bit.ly/2wzYDz9 > bấm GO
Tại VN, để xem được trang tin nước ngoài, các bạn cài VPN vượt tường lửa (cho máy tính và các thiết bị di động, smart phone). Link: http://bit.ly/2mYSZBq
xx

Mời bấm vào dưới đây để xem video https://www.youtube.com/watch?v=OPpHvgkJJBE&feature=youtu.be

Trích video: “CXN xin cam kết nếu Professor hay CXN tham nhũng 1 vnd nào thì hãy bắt Châu Xuân Nguyễn ngồi tù thay. Chuyện này lại càng khả thi. Nếu hằng triệu bạn đọc CXN từ 10 năm nay với 15 ngàn bài thuần túy KTVM và những dự báo đều chính xác từng ly thì Prof. Trần Thanh Đằng hơn cả sư phụ của CXN gấp trăm lần. Chúng tôi không sợ ai hơn chúng tôi cả, người càng hơn chúng tôi là người sẽ bước đầu giúp chúng tôi vận hành đất nước hiệu quả hơn và nếu nhóm ng đó thật giỏi thì ng dân sẽ bầu họ thay thế chúng tôi thôi. Sống ở những XH dân chủ chúng tôi hiểu rõ đây là điều căn bản để đất nước và dân tộc tiến bộ. Chúng tôi hoàn toàn ko sợ người dân chống lại chúng tôi vì một VN mới sẽ có bầu cử mỗi 5 năm. Chúng tôi sẽ “Bring the jobs back to VN” (đem công việc trở lại cho VN) và sẽ dần dà ngưng xk LĐ khi điều kiện cho phép. Chúng tôi hành động vì chúng tôi có Kỹ Sư cơ khí nắm bộ Công Thương, có kinh nghiệm về quá trình công nghệ, thương nghiệp chứ ko phải một thằng con nít playboy như Trần Anh Tuấn, ko biết gì để bắt đầu cải tổ ngành sản xuất của VN. Đất này không thể chuyển nhượng cho một người ngoại quốc mà không có phép của chính phủ. Tuy nhiên, nếu Đỗ Mười được Hàn Quốc chi 1 triệu usd chỉ để hoạt động ở VN thì chuyện 3D thu phần trăm hay phần ngàn lại quả của Samsung thì không có gì lạ. Năm 2018, Samsung xk đtdđ là 54 tỷ usd và chỉ đóng vỏn vẹn 108 triệu usd, sau khi trừ chi phí rất thấp (20-30% sales price) thì còn hơn 50 tỷ lại quả cho 3D 1/1000 rồi thì bợ nguyên xi về NH Hàn Quốc. Nước VN mới sẽ lấy lại tất cả tài sản mà bọn CS đã vơ vét của dân. Nước VN mới sẽ không để một tấc đất rơi vào tay Tàu Cộng, sẽ lấy lại Ải Nam Quan, Hoàng Sa Trường Sa, và 700 km2 mà bọn Tàu Cộng đã chiếm và bọn CSVN hèn nhát không dám đòi lại. [11.11]Nước VN mới sẽ thưa ra trước tòa án quốc tế những đất đai và hòn đảo đã bị chiếm mà nhà cầm quyền công sản đã hèn nhát làm ngơ. Chúng ta sẽ dùng võ lực nếu cần khi họ ngoan cố không trả lại đất đai hợp pháp của VN. Mọi người dân sẽ được săn sóc sức khỏe miễn phí qua một hệ thống bảo hiểm sức khỏe. CXN: Điều này Prof. Trần Thanh Đằng nói rất chính xác, Prof Trần Thanh Đằng có rất nhiều bạn từng du học Úc, Mỹ, làm cho CP hay tư nhân thời 1968-1975 và di tản khỏi VN làm cho CP hay tư nhân Tây Phương ngay bản địa nơi họ sinh sống. Nếu CXN sẵn lòng góp công sức với Prof. Trần Thanh Đằng vì CXN ko muốn tài năng mình góp vào một công việc không có lợi (CXN nghĩ những Đào Minh Quân, Trần Kiều Ngọc, Trần Huỳnh Duy Thức, Lê Công Định thì không đáng để CXN nói chuyện chứ đừng nói đến phục vụ cho họ xây dựng đất nước này) “(HT)

xx
Châu Xuân Nguyễn
xx
Mời xem 2 video của GS Danh dự Emeritus Professor Trần Thanh Đằng về kế hoạch 100 năm của Tàu Cộng lật đổ ngôi vị bá chủ toàn cầu của TC

https://www.youtube.com/watch?v=OPpHvgkJJBE&feature=youtu.be

xx
và Tiểu sử của GS Danh dự Trần Thanh Đằng

https://www.vndantoctq.com/vndttq-phong-van-giao-su-dang-prproj_72f03408d.html

Châu Xuân Nguyễn

xx
https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=959486987744867&id=100010507245423
xx

Anh Ngoc Nguyen

September 27 at 11:38 PM ·

TRUNG CỘNG SỤP ĐỔ TRƯỚC HAY VIỆT CỘNG SỤP ĐỔ TRƯỚC ?

ANN tôi xin khẳng định theo góc nhìn cá nhân là Việt Cộng sẽ sụp đổ trước Trung Cộng dù ông Trump không thèm đánh thuế lên hàng hóa Việt Nam sang Mỹ.

Vì sao ANN tôi lại khẳng định như thế thì xin nói rõ để rộng đường dư luận vì thời gian qua sau khi ông Trump lên làm TT Hoa Kỳ và bắt đầu thương chiến với Trung Cộng ( TC ) 15 tháng qua thì có nhiều ý kiến và phân tích nói rằng TC sẽ sụp đổ và hy vọng sau khi TC sụp đổ thì kéo Việt Cộng ( VC ) sụp theo.

Với người ghét TC thì ai cũng hy vọng điều này và người ghét Vc cũng rất thích kịch bản này xảy ra và họ cho rằng sau khi TC sụp đổ thì VC không còn chỗ đu bám thì VC sẽ sụp đổ theo…

ANN tôi cũng muốn TC nó sụp đổ và VC cũng sụp đổ, Iran, Bắc Hàn, Vênzuela, Cuba đều sụp đổ hết để người dân thoát khỏi ách xiềng xích cộng sản và có cuộc sống công bằng hạnh phúc hơn.

Quay lại cái tựa bài viết, câu hỏi đặt ra là TC sụp đổ trước hay VC sụp đổ trước có thể có người trả lời TC và cũng có người trả lời là VC.

Để làm rõ và đi tới kết luận cuối cùng thì chúng ta thử đi sâu một chút về các kịch bản có thể xảy ra để rồi từ đó mỗi người đưa ra câu trả lời cuối cùng cho mình nhé.

Như chúng ta đều thấy sau khi phát biểu tại phiên họp lần thứ 74 của Liên Hợp Quốc vào ngày 24/09/2019 vừa qua thì một lần nữa ông Trump lại thể hiện rõ quyết tâm và mục tiêu cuối cùng của ông là xóa bỏ CNCS trên thế giới mà chủ yếu là TC.

Những hành động thời gian qua cũng cho chúng ta thấy được quyết tâm đó của ông Trump khi ông liên tục ép TC ở mọi mặt trận mà chủ yếu là vấn đề thương mại.
Ngày 10 tháng 10 tới đây hai bên sẽ tiếp tục đàm phán về những thỏa thuận để có thể ngừng leo thang thiên chiến. Kết quả ra sao thì chúng ta phải đợi hai tuần nữa thì mới rõ được.

Nhưng dù kết quả như thế nào thì mục tiêu của ông Trump cũng không thay đổi khi đã tuyên bố và kêu gọi toàn thế giới chống lại CNCS nên việc TC sụp đổ chắc chắn sẽ xảy ra.

Vậy kịch bản sụp đổ nào cho TC và liên quan ra sao tới sự tồn vong của VC thì ta xét những khả năng sau :

Thứ nhất : đàm phán thất bại, ông Trump tiếp tục đánh thuế cao hoen lên hàng hóa TC làm kinh tế TC khủng hoảng kết hợp với Hồng Kông đòi độc lập sẽ làm TC sụp đổ.

Với kịch bản này thì TC sẽ lao ra Biển Đông để cướp dầu mỏ từ VC và muốn kiểm soát Biển Đông nhằm đối phó Mỹ thì nếu VC không chống trả lại TC thì VC sẽ mất Biển Đông và nguồn thu từ dầu mỏ khi Ngân Sách đã cạn và phía Mỹ sẽ ngăn hàng hóa VN vào Mỹ do gian lận xuất xứ và thao túng tiền tệ lẫn thâm thủng thương mại quá cao thì Kinh Tế VN sẽ lao vào khủng hoảng sẽ làm VN rối loạn và dân VN sẽ đứng lên lật đổ VC trong khi TC nó vẫn có nguồn dầu mỏ để đáp ứng nhu cầu trong nước thì VC sẽ sụp đổ trước TC là không bàn cãi.

Dù VC có chấp nhận khai thác chung dầu khí với TC thì kết quả vẫn như trên vì Mỹ không thể nào dung dưỡng cho VC hưởng lợi xuất khẩu giúp TC nhưng lại sát cánh giúp đỡ TC khai thác dầu mỏ và kiểm soát BĐ để chống lại Mỹ được.

Thứ hai : nếu đàm phán thất bại, TC lao ra Biển Đông và VC chống trả lại TC thì chắc chắn TC sẽ trừng phạt kinh tế lên VC như TC đã từng nói khi Viettel không dùng 5G của Huawei ( sẽ cấm hàng hóa VN sang nó qua đường tiểu ngạch và chính ngạch ) thì kinh tế VN cũng chao đảo rồi khủng hoảng làm dân VN nổi dậy lật đổ VC.

Như nhiều người nói VC đang xoay trục sang Mỹ để thoát Trung và giả sử nếu có xoay trục được đi chăng nữa thì TC nó cũng sẽ cấm hàng hóa VN thì VC cũng chẳng trụ nổi và chết.

Vậy thì VC sẽ sụp trước TC do Mỹ với Đồng Minh chẳng thể nào mang hằng 100 tỷ $ ra cứu viện kinh tế cho VC được vì đó là tiền thuế của dân họ đóng ra và chỉ phục vụ cho quốc gia họ, cho mục đích nhân đạo chứ không phải đi nuôi một thể chế độc tài như VC.

Có người nói VC sẽ tự chuyển hóa sang dân chủ, nhưng có kịp không và TC nó có ngồi im nhìn VN chuyển hóa dễ dàng không ?
Chắc chắn TC nó không ngồi im được rồi. Nên khi nó thấy VC ngã sang Mỹ thì nó sẽ trừng phạt kinh tế VN ngay lập tức.

Thứ ba : đàm phán thành công nhưng mục tiêu của ông Trump là vẫn muốn xóa bỏ CNCS ( tức là TC chấp nhận dân chủ hóa, tam quyền phân lập và đa đảng ) thì chắc chắn đảng CSTQ sẽ thất cử ngay và Tc vì thế cũng diệt vong.

Với kịch bản này thì Vc cũng không thể một mình một chợ giữ chế độ độc đảng cộng sản ở VN được. Ông Trump ép được Tc thì Vc phải tự thay đổi nếu không muốn ăn đòn của Mỹ.
Vc thay đổi và buộc lòng phải đa đảng thì Vc cũng sẽ bị diệt vong.
Việt Nam thì dân số ít hơn, vấn đề không phức tạp như TC nên khả năng chuyển biến sẽ diễn ra nhanh hơn TC nên VC cũng sẽ sụp trước TC.

Kịch bản này là kịch bản có lẽ được nhiều người trông đợi nhất, nhưng vấn đề đặt ra là câu hỏi TC hay VC chết trước nên kết quả mới quan trọng.

Còn một kịch bản thứ tư nữa là Thương Chiến leo thang, TC không cướp được BĐ và không cấm hàng hóa VN sang họ. Mỹ cũng không cấm hàng hóa hay đánh thuế lên hàng VN luôn nghĩa là Mỹ và TC bỏ qua cho Vc đứng ngoài cuộc chơi và ông Trump chỉ đánh mình TC thôi.

Nếu như vậy thì Vc có trụ được và tồn tài tới khi TC sụp đổ rồi VC sụp sau không ?

Chúng ta nhìn qua vấn đề kinh tế VN lâu nay thì không khó để thấy Vc đã hết dư địa cho nền kinh tế và đang rơi vào bế tắc, in tiền như điên, bán đất đai để kiếm tiền cho ngân sách…trong khi DN phá sản ngày càng nhiều làm thất nghiệp gia tăng.

Kinh tế Vn hiện tại lệ thuộc quá sâu vào Tc thì tôi đã có nhiều lần đề cập tới rồi nên giờ không nhắc lại nữa.

Vì kinh tế VN lệ thuộc sâu vào TC như thế, nên khi Mỹ và TC có bỏ qua cho VC trong cuộc chơi này thì nếu TC bị Mỹ và đồng minh cô lập kinh tế thời gian tới làm TC rơi vào khủng hoảng như Venezuela và TC sụp đổ thì VC cũng sẽ sụp trước TC. Đó là kết luận cuối cùng vì trước khi TC sụp đổ thì kinh tế TC sẽ bị cô lập, khủng hoảng làm đồng CNY không còn giá trị, Dn nội địa TC phá sản hàng loạt, dân TC đói ăn vì không có tiền mua lương thực hàng hóa tiêu dùng…
Quá trình khủng hoảng này sẽ mất một thời gian dài có thể 4 hay 5 năm…mới làm TC đầu hàng như Liên Xô trước đây khi rơi vào khó khăn do chạy đua đua vũ trang cùng Mỹ bắt đầy từ 1980 tới 1990 ( mất 10 năm ) thì mới tan rã chẳng hạn.

Với kịch bản này thì khi TC bắt đầu khủng hoảng và đồng CNY mất giá trầm trọng sẽ kéo VNĐ mất giá theo và gây ra lạm phát, tỷ giá tăng phi mã buộc Ngân Hàng phải tăng lãi suất cực cao để kìm hãm thì sẽ làm kinh tế VN gặp càng nhiều khó khăn.
Tc khủng hoảng và dân TC không còn tiền mua hàng hóa sẽ kéo theo hệ lụy hàng VN sang TC sẽ ế nhệ nếu VC không phá giá VNĐ theo CNY thì VN cũng chẳng thể bán hàng sang TC được và kinh tế VN cũng khủng hoảng.

Một điểm nữa là khi TC khủng hoảng thì Dn TC phá sản hàng loạt sẽ làm nguồn hàng hóa TC giảm mạnh thậm chí chẳng thể sản xuất được cái gì như Venezuela bây giờ vì không còn đô la để nhập nguyên nhiên vật liệu để phục vụ cho sản xuất…thì VN cũng chẳng mua được hàng hóa giá rẻ của TC về bán cho dân VN kiếm lời hay dán mác bán sang Mỹ thì VN cũng rơi tình trạng khan hiếm hàng hóa rồi kéo theo lạm phát tăng phi mã…

Hàng hóa không bán được sang TC thì sẽ giảm nguồn thu đáng kể và không có hàng hóa tiêu dùng trong nước nhưng không có tiền nhập hàng hóa thay thế giá cao từ Nhật, Hàn ,Thái…thì kinh tế VN sẽ lao xuống vực ngay lập tức do Ngân sách chẳng còn. Tiền thì in nhiều, Lạm phát, lãi suất, tỷ giá…tăng phi mã còn TTCK và BĐS vỡ trận sẽ nhấn chìm VC chỉ tròn tích tắc vì Vc không còn gì để bán thu tiền cho ngân sách cả.

TC dù nó lao vào khó khăn nhưng nó vẫn còn DNNN, vẫn còn đất đai, biển đảo…nên nó vẫn có thể chống trụ lâu hơn một chút.

Do đó khi Tc nó bắt đầu khủng hoảng như Venezuela thì sau 6 tháng, 1 năm hay 2 năm thì VC đã lên tới thiên đường rồi. tức là VC sẽ chết trước TC.

Còn nếu bảo Dn TC sang VN để đầu tư và bán hàng sang TC thì chắc chắn là ông Mỹ ông sẽ tìm cách cấm hàng TC đội lốt và vẫn cho hàng Vn sang Mỹ, hoặc DN Tc nó sang VN thì nó cũng chỉ đóng chút thuế cho VC chứ Vc cũng đâu có lấy được tiền của nó để chi cho ngân sách cứu Vn khỏi khủng hoảng và thoát chết được.

Kết luận cuối cùng thì kiểu gì Vc cũng sụp đổ và sẽ sụp trước TC.

Nên ANN tôi không hy vọng vào việc TC sụp đổ mới kéo Vc sụp theo. Và cũng vì thế mà tôi cũng chẳng cần kêu gào chống TC làm gì cho mất thời gian. Cứ nhè cái điểm yếu nhất của Vc đó là kinh tế mà đánh thôi.

Có người đã nhìn ra điểm yếu này hằng chục năm nay và vẫn kiên trì đánh kinh tế VC miệt mài đó là ông Châu Xuân Nguyễn, một người thầy mà tôi rất kính trọng !

ANN 27/09/2019

119You, Trần Khí Dũng, Nguyễn Lăng Từ and 116 others
108 Comments87 Shares

Like

CommentShare

Comments

· Reply · 1d Dũng Bùi Minh Quang Cục diện là thế nhưng ko đơn giản như bài đâu Like · Reply · 1d Anh Ngoc Nguyen Dũng Bùi không đơn giản vì ta cứ nghĩ nó phức tạp thôi.Chứ nó chả có gì phức tạp cả bác ơi3 Like · Reply · 1d Minh Quang Dũng Bùi chính trị k quan tâm nó cũng mò đến mình .cs hàng ngày giáo dục,y tế.vv nó là chính trị mà chú..nhất là chú làm ăn doanh nghiệp càng phải quan tâm í chứ..3

· Reply · 1dWrite a reply… Gia Hung Le Ko phải 2-3 năm nữa mà bjo đã có dấu hiệu rồi.6-10 tháng thì bệnh sẽ rõ hơn.7

Hide 19 Replies

 • Anh Ngoc Nguyen
  Anh Ngoc Nguyen Gia Hung Le đang đặt vấn đề là TC nó lao vào khủng hoảng thật sự thì liệu Vc trụ được bao lâu ấy2

Like · Reply · 1d Gia Hung Le Anh Ngoc Nguyen trung cẩu nó chưa thấm đâu… nội lực và nguồn thu nó vẫn còn.Vc die trc sớm thôi3 Like · Reply · 1d Anh Ngoc Nguyen Gia Hung Le cái này thì chắc chắn rồi1 Like · Reply · 1d Gia Hung Le Anh Ngoc Nguyen chưa xét tới nội bộ nó đánh đám nhau nữa.3 Like · Reply · 1d Anh Ngoc Nguyen Gia Hung Le ờ hén, quên đưa vào2 Like · Reply · 1d Gia Hung Le Anh Ngoc Nguyen ngay cầm 200k lướt qua hết-1nam nữa đảm bảo nghe mùi.🔥🔥🔥2 Like · Reply · 1d · Edited Anh Ngoc Nguyen Gia Hung Le 10/10 coi đàm phán sao nữa2 Like · Reply · 1d Anh Ngoc Nguyen Gia Hung Le mình nghĩ là sẽ lại thất bại2 Like · Reply · 1d Gia Hung Le Anh Ngoc Nguyen nếu hoãn nữa thì trum xoay qua hk.Quanh đi quẩn lại tc cũng chết…số phận bọn điếm bao giờ cũng vậy,khi họ đã vạch mặt dc rồi thì chỉ đào mồ tự chôn mình thôi.2 Like · Reply · 1d Anh Ngoc Nguyen Gia Hung Le ông Trump nhiều đòn lắm.Chuân bị nâng tầm thêm cho Đài Loan nữa2 Like · Reply · 1d Gia Hung Le Anh Ngoc Nguyen chuyển qua nghiên cứu vàng và $ đi nề.Thịt heo nữa .3 Like · Reply · 1d Anh Ngoc Nguyen Gia Hung Le chơi tổng hợp1 Like · Reply · 1d Gia Hung Le Anh Ngoc Nguyen bác sĩ đa khoa2 Like · Reply · 1d Anh Ngoc Nguyen Gia Hung Le đỡ đẻ hơi non tay chút thôi1 Like · Reply · 1d Anh Ngoc Nguyen Gia Hung Le nhưng khám phụ khoa thì kinh nghiệm đầy mình2 Like · Reply · 1d Gia Hung Le Anh Ngoc Nguyen khó quá mổ cho nhanh 😴😴😴1 Like · Reply · 1d Gia Hung Le Anh Ngoc Nguyen kinh kinh quá 😳😳😳2 Like · Reply · 1d Anh Ngoc Nguyen Gia Hung Le nói thật đấy1 Like · Reply · 1d Anh Ngoc Nguyen 2Like · Reply · 1dWrite a reply… Haanh Nguyen Thay vì phân tích dài dòng, hãy cho tôi biết Trump có làm tiếp nhiệm kỳ 2 k? Trump có bị đảng cộng hòa diệt để bịt khẩu k vì dân chủ k thể ra tay với Trump khi đang có luận tội? Trump sẽ đánh Iran xong đánh Ukraina để cố…See More6

 • Anh Ngoc Nguyen
  Anh Ngoc Nguyen Haanh Nguyen ông Trump muốn làm TT nhiệm kỳ II thì điều kiện tiên quyết là phải giữ vững đà tăng trưởng kinh tế Mỹ nên ông ấy sẽ mạnh tay hơn với Tc nếu TC không ký thỏa thuận thương mại.
  Còn chuyện luận tội thì đã rõ là không thể xảy ra.
  Đánh bom với ông Trump không bằng đánh kinh tế.…See More4

· Reply · 1d Anh Ngoc Nguyen Haanh Nguyen tôi đã có bài viết nếu ông Trump muốn làm TT nhiệm kỳ II thì ông ta phải đánh TC mạnh hơn vì có đánh kinh tế TC mạnh hơn thì kinh tế Mỹ mới tăng trưởng ổn định vài năm tới.Quan trọng nhất là tỷ lệ thát nghiệp ở Mỹ thấp và lạm phát cũng thế5 Like · Reply · 1dWrite a reply… Active NowMinh Trí Lương Cái kèo 1 thùng bia giữa em với anh vẫn còn giá trị chứ hả 🤔🤔🤔🤔4

Hide 11 Replies

Like · Reply · 1d Anh Ngoc Nguyen Like · Reply · 1d Active NowMinh Trí Lương Anh Ngoc Nguyen vậy là hùi trước em bắt TC sụp trước á hả 🤔🤔🤔2 Like · Reply · 1d Anh Ngoc Nguyen Minh Trí Lương ai nói là nếu Vc sụp trước thì ăn mừng luôn 10 thùng bia nhể ?1 Like · Reply · 1d Active NowCam Nguyenvan Minh Trí Lương , Anh Ngoc Nguyen, cho Huynh ủng mồi nha!2 Like · Reply · 16h Anh Ngoc Nguyen Cam Nguyenvan nhất trí3

· Reply · 16h Lê Ngọc Tường Minh Trí Lương vậy chửng bị 10 thùng bia thoi…😂1

· Reply · 13h Anh Ngoc Nguyen Lê Ngọc Tường bác có góp vui không nhể ?2

· Reply · 13h Lê Ngọc Tường Anh Ngoc Nguyen anh không uống bia, rượu được ,chỉ góp mồi nha. Khô bò hay khô cá tra phồng? 😂😂😂2

· Reply · 13h Anh Ngoc Nguyen Lê Ngọc Tường uống Cocacola cũng được mà huynh1

· Reply · 13h Active NowMinh Trí Lương Lê Ngọc Tường Anh Ngoc Nguyen bộ e có cá 10 thùng lận hả 🤔🤔🤔 Like · Reply · 12hWrite a reply… Bang Vo dcstq nen ra dcsvn de lam tay sai cho tau cong. Ca 2 dcs nay dich thuc la to chuc khung bo nha nghe nhu chung ta da kinh nghiem may chuc nam qua. Ban chat luu manh cung voi y do ma giao da bi Mr Trump vach mat ro rang , dcstq la ke thu cua My. Mot khi dcstq bi tieu diet thi dcsvn tu do cung chet theo nhu hieu ung day chuyen.2

Like · Reply · 1dWrite a reply… Active NowHải Biên Vũ Dài dòng nhưng chi tiết đáng để đọc :))))))3

· Reply · 1dWrite a reply… Trí Minh Phan 👍3 Like · Reply · 1d Châu Xuân Nguyễn Thank you đệ tử…5 Like · Reply · 1d Anh Nguyễn Ngọc Tình hình lạm phát ở VN chớm nở rồi !!! Lãi suất vay cho các DN đã tăng lên 10% /năm …còn tăng tiếp !!!4

· Reply · 1d Ductin VU Cũng mong là Vc đi mau mau theo thằng bác xác thúi của chúng nó cho dân mình đỡ khổ 😁2

Hide 12 Replies

 • Trần Hung
  Trần Hung Ductin VU chúng mày thối xác thì Việt nam vẫn khỏe nhé. Máy thằng vong nô1

Like · Reply · 1d Trần Hung Anh Ngoc Nguyen /// còn đang cắn nhau chí choé kìa. Việt nam bọn anh chờ các chú fut quốc mà mấy chục năm vẫn ko thành công. Thôi cố gắng lên nhưng phải đoàn kết chứ mà cứ cắn nhau thì khó lắm Like · Reply · 23h Trần Hung Anh Ngoc Nguyen tham khảo nhé mỹ dân chủ quá mà. https://news.zing.vn/luan-toi-buoc-ngoat-day-chinh-truong… news.zing.vnLuận tội – bước ngoặt đẩy chính trường Mỹ đi vào giai đoạn sóng…Luận tội – bước ngoặt đẩy chính trường Mỹ đi vào giai đoạn sóng gióLike · Reply · 23h Trần Hung Anh Ngoc Nguyen thiên đường của các bạn ///. https://news.zing.vn/nguoi-vo-gia-cu-o-los-angeles-tang… news.zing.vnNgười vô gia cư ở Los Angeles tăng mạnh khiến chính quyền…Người vô gia cư ở Los Angeles tăng mạnh khiến chính quyền sửng sốtLike · Reply · 23h Anh Ngoc Nguyen 1Like · Reply · 23h Active NowPhạm Phạm Ductin VU 1Like · Reply · 22h Active NowPhạm Phạm Trần Hung dẫn link báo Đẻng ư 😆😆😆2

· Reply · 22h Trần Hung Phạm Phạm không lẽ nghe báo /// Like · Reply · 21h Trần Hung Phạm Phạm voa hay BBC Like · Reply · 21h Active NowPhạm Phạm Trần Hung Voa BBc trí ít cùng còn hơn cái loa của Đẻng 😆3 Like · Reply · 16h Anh Ngoc Nguyen Phạm Phạm thằng Trần Hùng này nó là AK 47 đấy2 Like · Reply · 16h Trần Hung Anh Ngoc Nguyen vậy cơ à

· Reply · 16hWrite a reply… Võ Xuân Đạt Bài này rất chất nhưng theo ANN khi nào Việt Nam! Khủng hoảng rồi đến sụp đổ KT.2

 • Anh Ngoc Nguyen
  Anh Ngoc Nguyen Võ Xuân Đạt dự báo mang tính tương đối thôi. Nên chưa dám khẳng định là bao lâu.
  Với độ trễ thì 2 năm hay 3 năm nũa sẽ rơi vào khủng hoảng do lạm phát tăng phi mã…2

· Reply · 1dWrite a reply… Leon Nguyen Tc sẽ ko để cho vc sụp đổ trừ khi nó đổ trước. Nhìn sang venezuela thì thấy, dân móc rác ăn nhưng chế độ vẫn chưa sụp đỗ vì tc và nga chống lưng

 • Anh Ngoc Nguyen
  Anh Ngoc Nguyen Leon Nguyen nó cứu nó không nổi thì lấy tiền đâu dung dưỡng cho Vc ?
  Nó đang siết hàng hóa Vn sang nó đấy bác.1

· Reply · 23hWrite a reply… Nghia Trung Pham Hahaha bớt đi các thánh1 Like · Reply · 23h Thảo Ma từ bị thương cho tới chết hết..2

· Reply · 23h Manlhien Sushika Chỉ cần lũ tc sụp đổ là Vc cũng sụp theo thôi

· Reply · 14hWrite a reply… Man Hoang Nếu kinh tế sụp đỗ thì chắc gì chế độ sụp đỗ . Ví dụ như bắc hàn. Khi đó nó sẽ quay trở lại thời bao cấp. Nếu người dân ko đứng lên thì ngàn năm nữa cũng vậy thôi.2

 • Anh Ngoc Nguyen
  Anh Ngoc Nguyen Man Hoang ới xời, hãy nhìn thực tế giữa Vn, Tc, Bắc Hàn.
  Các bố Vn bây giờ có ăn bo bo và yêu đảng khi không có xăng, điện thoại…để xài không mới quan trọng.1

· Reply · 17h Anh Ngoc Nguyen Man Hoang vì đói thì dân mới đứng lên lật đổ1

· Reply · 17h Man Hoang Anh Ngoc Nguyen bắc hàn dân đói khắp nơi sao nó ko sụp đỗ vậy ann.

· Reply · 15h Man Hoang Anh Ngoc Nguyen kinh tế chỉ là điều kiện cần nó chưa phải là tất cả.

· Reply · 15h Anh Ngoc Nguyen Man Hoang bắc hàn nó như Vn trước khi mở cửa1

· Reply · 14h Anh Ngoc Nguyen Man Hoang nói kinh tế là đk cần là không đúng.Kinh tế quyết định tất cả.Và trong thời hiện đại thì kinh tế càng quan trọng hơn bất kể thứ gì.Anh muốn quân sự mạnh thì anh phải có tiền.Anh muốn giữ chế độ anh cũng phải có tiền mà nuôi công an và quân đội.Dân đói không có tiền đóng thuế thì nhà nước lấy tiền đâu ra nuôi quân đội và công an ?In tiền ư, hãy nhìn Vene, nếu không có những thằng TC và Nga thì sẽ chết không có chỗ chôn.Khi kinh tế TC khủng hoảng thì nó sẽ không cứu được thằng nào cả đâu1

· Reply · 14h Man Hoang Anh Ngoc Nguyen đất đai ,tài nguyên rừng biển có phải là tiền ko??. Nếu thiếu tiền thì bán . kaka. Ko cần bình luận nữa đâu.. Like · Reply · 12hWrite a reply… Active NowNguyễn Lăng Từ Bài này em Share cho mấy đứa khùng bảo Vc sụp sau !2

· Reply · 21h Trần Khí Dũng Việc ông Trump ngày càng gây sức ép với trung cộng sẽ khiến kinh tế, chính trị, ngoại giao của chúng lâm vào thế khó. Và sự sụp đổ của chúng chỉ là vấn đề thời gian. Nhưng, trước khi giãy chết, nội bộ trung cộng sẽ xảy ra nhiều cuộc thanh trừng đẫm máu. Và một làn sóng tị nạn từ trung cộng sẽ lan sang các nước xung quanh. Việt Nam sẽ là quốc gia bị ảnh hưởng rất nhiều, do các cơ sở của bọn háng đã cài cắm rất nhiều ở quốc gia này. Hiện nay, sự hiện diện của bọn háng tại Việt Nam là không có kiểm soát. Nguy cơ bất ổn đang cận kề.4

· Reply · 21h Lưu Thắng năm 2021 kinh tế vn sẽ suy thoái giống vênzuela,ai có đất tài sản hãy nhanh quy đổi ra đô la rồi chuồn đi,nhanh còn kịp4

· Reply · 20h Hien Ton Thằng nào sụp cũng ok ,domino2

· Reply · 19h Active NowMinh Châu Hùng Chỉ khổ cho người dân, nhưng tận cùng phải đứng lên giành quyền sống2

 • Anh Ngoc Nguyen
  Anh Ngoc Nguyen Minh Châu Hùng nếu không khổ thì làm sao dám đứng dậy, cứ bị ru ngủ như bây giờ. Bị cướp bóc và vặt lông mà không dám há miệng thì sao đòi hạnh phúc với tự do chứ.2

· Reply · 16h · Edited Active NowMinh Châu Hùng Anh Ngoc Nguyen có gian khổ và hy sinh moi có ngày mai tươi sáng2

· Reply · 16h Anh Ngoc Nguyen Minh Châu Hùng nhất trí với quan điểm này1

· Reply · 16h Active NowMinh Châu Hùng Anh Ngoc Nguyen tôi cũng gia rồi nên cũng mong được thấy non sông rực màu cơ dân tộc VN2 Like · Reply · 16h Anh Ngoc Nguyen Minh Châu Hùng dạ bác, còn cháu thì đang trẻ nên càng mong muốn hơn.2 Like · Reply · 16h Active NowMinh Châu Hùng Anh Ngoc Nguyen thấy tuổi trẻ đi bao sau trận thắng bóng đá mà túi ho cho dân tộc VN2

· Reply · 16hWrite a reply… Phi Huyền GIPHY1Like · Reply · 14h Lam Danh V+ hết tiền trước nên chết trước 🤣2

· Reply · 14h Lê Trọng Hùng Phuong Dinh?1

 • Phuong Dinh
  Phuong Dinh Lê Trọng Hùng hãy đặt mình vào vị trí đcs để quan sát và tính toán. Đừng đứng ở vị trí đối lập.3

· Reply · 11h Anh Ngoc Nguyen Phuong Dinh vậy thì phải đứng cả ở vị trí Mỹ với TC nữa để nhìn rõ bàn cờ.3

· Reply · 4hWrite a reply… Lê Trọng Hùng Mình đoán VC vâbx số lay lắt vù chẳng xó nhân dân nào nổi lưen lật đổ cả!

 • Anh Ngoc Nguyen
  Anh Ngoc Nguyen Lê Trọng Hùng dân VN nếu đói quá thì sẽ vùng lên đốt kho lúa của bọn quan chức như hồi đánh Nhật thôi anh

Like · Reply · 12h Anh Ngoc Nguyen Lê Trọng Hùng cứ đói cái bụng thì bảo gì dân Vn chịu ngồi im như thời bao cấp không anh ?2

· Reply · 12h Anh Ngoc Nguyen Lê Trọng Hùng coi tình hình TC và Hồng Kông thế nào nữa, em nghĩ TC mà thất thế và khủng hoảng thì bố bảo Vc dám tàn sát dân VN đấy2

· Reply · 12h Lê Trọng Hùng Anh Ngoc Nguyen mình tin rằng họ sẽ xoay sợ bằng mọi cách chứ ko biểu tình đâu!1 Like · Reply · 11h Anh Ngoc Nguyen Lê Trọng Hùng dân Hà Nội và các thành phố lớn thì xoay bằng cách nào anh ?Về quê chăn lợn thì đất chẳng còn, anh bảo xoay kiểu gì khi có hằng chục triệu dân không biết làm ruộng ?1 Like · Reply · 11hWrite a reply… Lê Trọng Hùng Có vẻ bạn hơi coi thường VC!

· Reply · 12h Anh Ngoc Nguyen Lê Trọng Hùng cứ từ từ thì khoai sẽ nhừ thôi anh.Dự báo có thể không hoàn toàn chính xác nhưng em nghĩ xác xuất là rất cao.2

· Reply · 12h Lê Trọng Hùng Anh Ngoc Nguyen khinh thường là cảm tính, coi thường là lí tính!1

· Reply · 11h Lê Trọng Hùng Anh Ngoc Nguyen tát nhiên nhưng anh nghĩ 60/40 thôi!1

· Reply · 11h Anh Ngoc Nguyen Lê Trọng Hùng vậy cá 1 thùng bia nha huynh.1

· Reply · 11h Anh Ngoc Nguyen 1Like · Reply · 11hWrite a reply… Cường Phạm Văn Thằng nào kt sụp đổ trước thằng đó đi trước mà đi cực nhanh vì hai thăng đều nên kt hội nhập thế giới mà nợ công và nợ quốc gia đều nhiều nếu kt sụp đổ lấy tiền đâu mà trả tiền nợ công của các tổ chức thế giới mà chỉ 1 thời gian ko trả đc bị cho là vỡ nợ thì đất nc tan tành nếu hi lạp vỡ nợ cả châu âu và thế giới cứu vn và tàu + chắc thế gjois vỗ tay cho đi luôn3

· Reply · 5h

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s