Khám nhà, bắt một phụ nữ nghi cài bom ở Cục Thuế Bình Dương

https://www.nguoi-viet.com/viet-nam/kham-nha-bat-mot-phu-nu-nghi-cai-bom-o-cuc-thue-binh-duong/

October 3, 2019

Công an phong tỏa con đường dẫn tới căn nhà bị khám xét hôm 3 Tháng Mười. (Hình: Người Lao Động)

BÌNH DƯƠNG, Việt Nam (NV) – Công An tỉnh Bình Dương đã phong tỏa nhiều con đường ở phường Phú Cường, khu vực trung tâm thành phố Thủ Dầu Một, để khám xét một căn nhà và bắt một phụ nữ được cho liên quan đến vụ nổ ở Cục Thuế tỉnh Bình Dương.

Theo báo VietNamNet, đến khoảng 8 giờ tối 3 Tháng Mười, 2019, Công An tỉnh Bình Dương vẫn đang phong tỏa đường Võ Thành Long và Nguyễn Đình Chiểu, phường Phú Cường, thành phố Thủ Dầu Một, không cho người qua lại để khám xét tiệm tạm hóa gần Cục Thuế Bình Dương, đối diện Phòng Cảnh Sát Giao Thông Công An tỉnh này.

Tại căn nhà nhà hai tầng cũ kỹ, lực lượng hữu trách khám xét kỹ xung quanh, các chậu cây trên lầu cũng được lật lên để kiểm tra. Phía ngoài an ninh được siết chặt, nhiều xe hơi của lực lượng công an đậu kín dưới căn nhà. Ngay sau khi khám xét, công an đã bắt một phụ nữ về trụ sở làm việc.

Hiện trường vụ nổ ở Cục Thuế Bình Dương hôm 30 Tháng Chín. (Hình: Infonet)

Nói với báo Người Lao Động, một cán bộ Cục Thuế Bình Dương cho biết có một nữ nhân viên đang làm việc tại cục thuế có cửa hàng kinh doanh ở khu vực này mà theo công an “đã xuất hiện trong camera an ninh, nghi có liên quan đến vụ nổ xảy ra tại Cục Thuế Bình Dương.” Tuy nhiên, chưa rõ căn nhà bị khám xét có phải là nhà của bà này hay không.

Trước đó, truyền thông Việt Nam đưa tin, khoảng 9 giờ sáng 30 Tháng Chín, một vụ nổ bất ngờ xảy ra ở Cục Thuế Bình Dương. Người dân ở cách xa một cây số vẫn nghe tiếng nổ rền vang. Khi họ chạy tới nơi xem thì thấy khói bốc lên cao.

Tại hiện trường, vụ nổ không gây thương vong về người, nhưng khiến một mảng tường lớn của nhà vệ sinh Cục Thuế Bình Dương nằm trên tầng trên bị vỡ toác, đổ sập, nhiều cửa kính của tòa nhà vỡ tan do sức ép từ vụ nổ.

Sau đó, Công An tỉnh Bình Dương đưa lực lượng đến phong tỏa tòa nhà, khám nghiệm hiện trường. Vụ nổ được xác định “xảy ra tại khu vực nhà vệ sinh của tòa nhà làm việc.”

Nói với báo Người Lao Động, người đứng đầu Công An tỉnh Bình Dương, cho biết “đến nay sự việc vẫn đang được điều tra” và chưa công bố nguyên nhân vụ nổ. (Tr.N)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s