Báo Tuổi Trẻ mạo danh nhân dân Việt Nam

https://nghiepdoanbaochi.org/2019/10/08/bao-tuoi-tre-mao-danh-nhan-dan-viet-nam/

img_1741.jpg?w=1080

Nếu có đạo đức nghề nghiệp, báo Tuổi trẻ sẽ không đề “Chính người Việt đã phát động tẩy chạy ứng dụng ẢiVisual?” mà phải đề là “Một bộ phận người Việt đã phát động tẩy chay AirVisual?” Báo Tuổi Trẻ đã mạo danh người Việt. Mấy trên hacker, dư luận viên, an ninh Internet không là ai và không đại diện cho tiếng nói của nhân dân Việt Nam.

Chuyện xảy ra khi Vũ Khắc Ngọc, một thầy giáo dạy hoá học luyện thi đại học kêu gọi fan hâm mộ đánh vào ứng dụng và cả Fanpage của công ty kiểm định chất lượng không khí AirVisual. Báo Tuổi Trẻ đăng bài, với ý muốn đổ cho đó là ý chí của cả dân tộc Việt Nam. Đang khi đó, dân tộc Việt Nam hết sức tôn trọng công ty Air Visual cho họ biết về chất lượng không khí.

Giáo sư Phạm Quang Tuấn nhận xét: “Báo đảng giật tít láo toét! Chụp mũ, tấn công trên mạng, hăm dọa mà gọi là “tẩy chay”!”

img_1742.jpg?w=1080

Lê Khoa, một bạn trẻ bình luận rằng: “Yếu mà ra gió đây! Khi tin lên tới cả Reuters thì “thầy” không thể không hoảng hồn.”

“Chắc là mới nhận được thư của luật sư của AirVisual.” Giáo sư Phạm Quang Tuấn phỏng đoán. Lá thư xin lỗi của Vũ Khắc Ngọc như là lá thư chối tội.

Về phần báo Tuổi Trẻ, toà soạn này nên lấy trên khác, đừng mạo danh tuổi trẻ Việt Nam, mạo danh dân tộc Việt Nam kẻo rước họa vào thân. 350 000 người hâm mộ Vũ Khắc Ngọc, cộng thêm 10 000 dư luận viên thì cũng chỉ mới 360 000 người, chưa đủ 5 triệu phiếu để được gọi là đại diện cho người Việt.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s