Công bố ô nhiễm không khí ở Việt Nam, AirVisual bị tin tặc tấn công

https://www.nguoi-viet.com/viet-nam/cong-bo-o-nhiem-khong-khi-o-viet-nam-airvisual-bi-tin-tac-tan-cong/

October 7, 2019

Hình chụp một góc cầu Long Biên Hà Nội, không khí bị bao phủ bởi một màu trắng đục vì ô nhiễm hồi đầu Tháng Mười, 2019. (Hình: Getty Images)

HÀ NỘI, Việt Nam (NV) – “Ứng dụng” đo lường phẩm chất không khí “AirVisual” đã bị tin tặc tại Việt Nam tấn công sau khi các dữ liệu từ ứng dụng này cho thấy thành phố Hà Nội có lúc đứng đầu trong danh sách các thành phố bị ô nhiễm trên thế giới.

Báo The New York Times, dẫn nguồn tin từ Reuters, hôm 7 Tháng Mười cho biết, không khí ở Hà Nội và một số thành phố khác tại Việt Nam bị ô nhiễm trầm trọng và nhà cầm quyền CSVN phải cảnh báo người dân hạn chế các hoạt động ngoài trời vào tuần trước.

Báo này dẫn nguồn tin từ công ty AirVisual cho biết ứng dụng của công ty này nhận nhiều phản ứng tiêu cực và cả những đe dọa trên “Apple App Store” và “Google Play Store.”

Hiện tại cả AirVisual app và trang facebook của AirVisual đều không còn có thể truy cập được nữa tại Việt Nam.

AirVisual là một trong những ứng dụng được “download” nhiều nhất tại Việt Nam và có những thời điểm trong tuần trước ứng dụng này đứng đầu danh sách những “app” được download nhiều nhất tại Việt Nam trước khi bị gỡ bỏ khỏi “Apple App Store Việt Nam.”

Theo New York Times, nhiều người tại Việt Nam đã để lại những nhận xét tiêu cực và cho rằng các chỉ số của AirVisual là sai lệch và đánh giá thấp ứng dụng này mặc dù họ không đưa ra được bất kỳ bằng chứng nào.

Nguồn tin từ AirVisual cho biết công ty đang làm việc với Apple, Google và Facebook để chứng minh công ty này đang bị công kích một cách không công bằng và sẽ đưa ứng dụng này quay trở lại với người dùng tại Việt Nam.

AirVisual cho biết các thông tin đánh giá phẩm chất không khí của công ty này giúp đưa ra các cảnh báo về môi trường tại Việt Nam.

Tuần trước Thủ Tướng CSVN Nguyễn Xuân Phúc kêu gọi nhà cầm quyền hai thành phố Hà Nội và Sài Gòn làm việc nhiều hơn nữa để giải quyết các vấn đề về ô nhiễm không khí tại Việt Nam, theo The New York Times. (C.T)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s