KHẢ NĂNG: ÔNG NGUYỄN PHÚ TRỌNG SẼ ĐƯỢC ĐI MỸ SAU KHI MỸ VÀ TRUNG QUỐC THỎA THUẬN ĐƯ ỢC VỚI NHAU; ĐỂ XEM MỸ-TRUNG THỎA THUẬN VỚI NHAU NHỮNG GÌ…LIÊN QUAN TỚI BIỂN ĐÔNG MÀ BT BỘ QUỐC PHÒNG MỸ TỨC TỐC THĂM VN; SAU CHUYẾN ĐI MỸ KHẢ NĂNG BA X. SẼ BỊ BẮT NÊN TỨC TỐC TẨU TÁN TÀI SẢN…

https://nvphamvietdao5.blogspot.com/2019/10/kha-nang-ong-nguyen-phu-trong-se-uoc-i.html

Đàm phán thương mại Mỹ-Trung khởi đầu “tốt đẹp hơn dự kiến”

11/10/2019

Theo Reuters, Mỹ và Trung Quốc đã kết thúc ngày đàm phán thương mại đầu tiên hôm 10/10. Hai bên đều bày tỏ thái độ lạc quan sẽ có thể giảm bớt căng thẳng của cuộc chiến thương mại kéo dài 15 tháng qua.

Phó thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc (giữa) xuất hiện ở Washington để đàm phán thương mại ngày 10/10 (Ảnh: REUTERS)
Hôm qua (10/10), Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin và Đại diện Thương mại Mỹ Robert Lighthizer đã có cuộc gặp với Phó Thủ tướng Lưu Hạc cùng các quan chức cấp cao khác của Trung Quốc trong khoảng 7 giờ đồng hồ tại trụ sở Văn phòng Đại diện Thương mại Hoa Kỳ (USTR), gần Nhà Trắng.

Chúng tôi đã có một cuộc đàm phán rất, rất tốt với Trung Quốc”, Tổng thống Donald Trump nói với phóng viên sau khi buổi đàm phán kết thúc. Ông cũng nhắc lại kế hoạch gặp Phó Thủ tướng Lưu tại Nhà Trắng vào thứ Sáu (1h45 ngày 12/10 giờ Hà Nội).
Reuters cũng dẫn lời một quan chức Nhà Trắng cho biết cuộc đàm phán diễn ra “tốt đẹp hơn dự kiến”.
Myron Brilliant, quan chức phụ trách các vấn đề quốc tế thuộc Phòng Thương mại Mỹ cho biết hai bên đang tìm tiếng nói chung để đi đến một thỏa thuận lớn với những tiến triển trong việc tiếp cận thị trường, quyền sở hữu trí tuệ và các vấn đề khác.
Ngoài ra, ông Brilliant nhận định hai bên cũng có thể đạt thêm thỏa thuận về tiền tệ trong tuần này. “Điều đó có thể khiến chính quyền Mỹ quyết định không tăng thuế vào ngày 15/10 tới”, ông Brilliant nói thêm.
Theo hãng tin Tân Hoa xã, Phó thủ tướng Trung Quốc cho biết Bắc Kinh sẵn sàng ký thỏa thuận với Mỹ về những vấn đề cả 2 bên cùng quan tâm. Ông kỳ vọng điều này sẽ giúp ngăn chặn mâu thuẫn thêm sâu sắc khiến căng thẳng leo thang.
Được biết, Tổng thống Trump đã phát động cuộc chiến thương mại với Trung Quốc vào cuối tháng 1/2018 khi ông tuyên bố sẽ áp dụng mức thuế 50 tỷ đô la Mỹ cho hàng hóa Trung Quốc để ngăn chặn hành vi thương mại không công bằng và hành vi trộm cắp tài sản trí tuệ của nước này.
Việc áp thuế theo lối ăn miếng trả miếng đối với hàng hóa giữa 2 nước trong những tháng gần đây đã làm rung chuyển thị trường tài chính và dấy lên mối lo ngại về suy thoái kinh tế toàn cầu.

Tâm trạng của 2 bên xung quanh cuộc đàm phán đã trở nên tồi tệ vào đầu tuần này khi Chính phủ Hoa Kỳ đưa 28 cơ quan an ninh công cộng và công ty của Trung Quốc vào danh sách đen vì liên quan đến các hành vi vi phạm nhân quyền đối với người thiểu số Hồi giáo ở Tân Cương
Washington cũng đang hạn chế thị thực một số quan chức Trung Quốc vì các vấn đề nêu bên trên và Bắc Kinh cũng đang đáp trả bằng cách lên kế hoạch hạn chế thị thực đối với một số công dân Mỹ.
Cuộc đàm phán lần này diễn ra chỉ vài ngày trước khi Mỹ tăng thuế từ 25% lên 30% đối với ít nhất 250 tỷ USD hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc vào ngày 15/10.
Thiện Thành (Theo Reuters)

Phạm Viết Đào – Ông Trọng sẽ cho bắt Ba X và Hải Heo sau khi đi Mỹ?
Đây là một đề tài lớn đang được dư luận vỉa hè bàn luận rôm rả vì cái thông tin ông Nguyễn Phú Trọng gấp gáp đi Mỹ.

000_GW3M0

Chuyến đi Mỹ của ông Trong ngoài chuyện Biển Đông, khai thác mỏ Cá Voi Xanh chắc ông Trọng sẽ tranh thủ ý kiến của Trump trong việc bắt nhốt hai “cái đuôi” của Trung Cộng: đó là Lê Thanh Hải và Nguyễn Tấn Dũng…

Cũng hay, nếu như trước đây, có chuyện gì liên quan tới quốc gia đại sự, ông Trọng và các đầu lĩnh Hà Nội thường tranh thủ ý kiến của Bắc Kinh và Moscu thì bây giờ ngược lại, gió đổi chiểu, ông Trọng ngả sang Mỹ và cho “thanh lý” các chân tay của Tàu Cộng.

Tại sao muốn thanh lý Lê Thanh Hải và Nguyễn Tấn Dũng lại phải bàn bạc, xin ý kiến của Trump? Đây thật sự là nước cờ liên quan tới bàn cờ chính trị của các nước lớn, rút giây sẽ động rừng bởi hai cái anh này cũng lắm mưu, nhiều kế, chìm nổi nhiều quan hệ trong và ngoài nước, “bỏ trứng rất nhiều giỏ”…

Bắt Nguyễn Tấn Dũng và Lê Thanh Hải tất yếu sẽ đụng tới Trung Cộng, các đường dây do Trung Cộng cài cắm. Dư luận vỉa hè từng đồn đoán về một vụ đột tử của một quan chức Bộ Ngoại giao Việt Nam một thời gian dài công tác tại Mỹ. Theo vỉa hè, vị này từng giúp Tình báo Hoa Nam tuyển mộ rất nhiều lưu học sinh Việt Nam sang du học tại Mỹ làm chân rết cho họ. Dùng lưu học sinh Việt Nam sẽ ít bị để ý, còn nếu sử dụng lưu học sinh Trung Quốc thì dễ bị lộ tẩy nên Trung Cộng sử dụng con bài lưu học sinh Việt để thâm nhập, đánh cắp thông tin tình báo. Thế nhưng khi vị quan chức ngoại giao này phát hiện gió đã đổi chiều nên đã trở cờ, bán thông tin cho Mỹ. Kết cục nhiều ổ tình báo Hoa Nam đã bị CIA phá. Và vì do trở cờ nên ông này đã bị Hoa Nam tình báo cho đột tử. Cái chết của Trần Đại Quang, Nguyễn Bá Thanh cũng có nguồn tin cho rằng có bàn tay của tình báo Hoa Nam…

Trần Đại Quang được Trung Quốc chăm sóc từ lâu, cái dự án Chùa Bái Đính tại Ninh Bình, quê hương của Trần Đại Quang, một chùa Tàu, một điềm trụ tâm linh. Có dư luận đứng sau là Tình báo Hoa Nam, xây ngôi chùa này để có phương tiện để ràng buộc, hút Trần Đại Quang cả về vật chất lẫn tâm linh, buộc Trần Đại Quang phải gắn bó, xích dần theo quỹ đạo với Trung Quốc.

Giới tâm linh Việt Nam rất kiềng Đới Bỉnh Quốc, một anh lùn nhưng lại là ủy viên Quốc vụ viện đảm trách đối ngoại. Trung Quốc rất quan tâm tới hình tướng, sao lại chọn một ông lùn làm đối ngoại? Tay nay được coi là một Cao Biền thời nay của Trung Quốc, thông thạo phong thủy và mỗi lần sang Việt Nam thường mang theo nhiều âm binh. Chùa Bái Đính xây trong nhiệm kỳ ủy viên Quốc vụ viện của Đới Bỉnh Quốc.

Ngôi chùa Bái Đính có bức tượng đồng 6 tấn to nhất hướng về Đông Bắc-Bắc Kinh…Nhưng cuối cùng, khi nắm được chiếc ghế chủ tịch nước, ông Trần Đại Quang có thiên hướng quay sang Mỹ mà không theo hướng Đông Bắc-Bắc Kinh như ngôi chùa Bái Đính định vị. Không ngẫu nhiên mà khi đang là Bộ trưởng Bộ Công An có chuyến thăm Mỹ dài hàng tháng.

Không phải ngẫu nhiên mà trước khi ông Quang đột ngột qua đời, vỉa hè đã lưu truyền câu đồng dao mang màu sắc “ sấm” Trạng Trình: “ BỈNH CHÚC VÔ MINH QUANG TỰ DIỆT”…

Cho bắt Nguyễn Tấn Dũng và Lê Thanh Hải rất có thể là đòn nắn gân, phép thử, hành động “ném đá dò sông” mà cả ông Trọng và Trump, họ bàn nhau vụ này để xem độ rung động của việc bắt nhốt này sẽ rung động Trung Nam Hải tới đâu? Tập Cận Bình sẽ ra tay bảo kê cho đàn em tới đâu?

Ngoài hai việc trên, rất có thể có thêm một việc tối quan trong với Mỹ, ông Trump sẽ thuyết phục ông Trọng nên khuyên giải Cu Ba đừng dây với cái anh Maduro, hãy tránh xa anh ta để Mỹ dẹp in cái đám cộng sản rừng rú Venezuela…Nếu Việt Nam khuyên thì Cu Ba và Bắc Triều Tiên sẽ bớt cuồng tin, ngông cuồng, ngu dại.

Nếu nhìn theo hướng đó thì ông Trọng nhà ta quả là đâu có LÚ như bao nhiêu lời đồn thổi xưa nay. Tôi tin chuyến đi gấp gáp này của ông Trọng nhằm thực hiện cái sứ mệnh của Tô Tần-Trương Nghi khi xưa, phá thế tung hoành của Bắc Kinh, chặn đứt con đường tơ lụa…

Hoan nghênh ông Trọng nếu ông thực hiện được sứ mệnh đó, hợp tác tích cực với Mỹ để sắp xếp lại thế giới! Việt Nam và ông Trọng rất có thể sẽ giúp Mỹ và Trump giải phẫu được 2 khối u đang thách thức nước Mỹ: Venezuyela và Bắc Triều Tiên…

Ông Nguyễn Phú Trọng hãy cố lên! Bắt nhốt Nguyễn Tấn Dũng và Lê Thanh Hải chỉ là chuyện nhỏ; Giúp Trump giải được thế cờ bí hiện nay liên quan tới Veneduyela và Bắc Triều Tiên mới là chuyện lớn…

Được như thế ông Trọng sẽ rất oai, xứng đáng được Nobel Hòa Bình!

Phạm Viết Đào

(FB Phạm Viết Đào)

One comment on “KHẢ NĂNG: ÔNG NGUYỄN PHÚ TRỌNG SẼ ĐƯỢC ĐI MỸ SAU KHI MỸ VÀ TRUNG QUỐC THỎA THUẬN ĐƯ ỢC VỚI NHAU; ĐỂ XEM MỸ-TRUNG THỎA THUẬN VỚI NHAU NHỮNG GÌ…LIÊN QUAN TỚI BIỂN ĐÔNG MÀ BT BỘ QUỐC PHÒNG MỸ TỨC TỐC THĂM VN; SAU CHUYẾN ĐI MỸ KHẢ NĂNG BA X. SẼ BỊ BẮT NÊN TỨC TỐC TẨU TÁN TÀI SẢN…

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s