Thứ trưởng ngã từ tầng cao, chơi nhau như thế ai nào ngạc nhiên?

https://nghiepdoanbaochi.org/2019/10/18/thu-truong-nga-tu-tang-cao-choi-nhau-nhu-the-ai-nao-ngac-nhien/

img_1874.jpg?w=1080

Ngày 21/8/2019: Thứ trưởng Bộ Giáo dục & Đào Tạo Lê Hải An ký ban hành quyết định xem xét kỷ luật 13 cán bộ của Bộ Giáo dục. 13 công chức bị xem xét kỷ luật hiện đang giữ chức cục trưởng, vụ trưởng do có liên quan đến những tiêu cực và gian lận trong kỳ thi Trung Học Phổ Thông quốc gia năm 2018. Nhưng sau đó, ngày 9/9/2019, Bộ Giáo dục & Đào Tạo đã hủy bỏ quyết định việc xem xét, xử lý kỷ luật này. Và hôm 17/10/2019, thứ trưởng Lê Hải An tử vong.

Điểm chung của phần lớn những nhà giáo có con được nâng điểm là họ đều là lãnh đạo nhà trường, lãnh đạo Phòng, lãnh đạo, chuyên viên của Sở Giáo dục.

Ông Nguyễn Lê Anh, nhà toán học, giảng viên đại học phân tích: “Tôi nhận được ảnh chụp tầng 8, Lối đi rộng, lan can cao tầm 1.3m; và xem ra chả có thanh gỗ nào để vấp ngã.”

Độ an toàn của lan can tòa nhà thế nào mà ngã rơi xuống đất tử vong. Cao Ngô Trường sống tại Sài Gòn nói rằng: “Lại thịt nhau rồi. Rồi điều tra chẳng có dấu vết gì đâu. Giờ cuối của mâm ăn.”

“Một ông thứ trưởng khi không té chết từ lầu 8. Ở một xứ bình thường, người ta đã khẩn cấp điều tra để đưa sự thật ra ánh sáng. Dưới huyện, không có điều tra. Có điều tra cũng không tìm ra sự thực. Có tìm ra sự thực cũng không đưa ra ánh sáng. Ma quỷ kỵ ánh sáng. Có đưa sự thực ra ánh sáng cũng là sự thực giả.”- Từ Thức, ký giả quốc tế kết luận.

Làm quan giờ cũng bất an. 2 tháng trước, chẳng hiểu cơn cớ gì , ông phó giám đốc sở Nông nghiệp Hà Nội cũng rơi từ tầng 27 xuống, không biết được kết luận thế nào? Thanh Trinh, một người dân Việt bình thường phân tích rằng: “Thời phong kiến, vua quan cũng bất an. Thời nào cũng vậy … chỉ tạo phúc cho dân, thì dân đón nhận, dân bảo vệ

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s