Mặt nạ giả trang, chiến thuật mới của người biểu tình Hong Kong

https://www.voatiengviet.com/a/m%E1%BA%B7t-n%E1%BA%A1-gi%E1%BA%A3-trang-chi%E1%BA%BFn-thu%E1%BA%ADt-m%E1%BB%9Bi-c%E1%BB%A7a-ng%C6%B0%E1%BB%9Di-bi%E1%BB%83u-t%C3%ACnh-hong-kong-/5133704.html
Một người biểu tỉnh mang mặt nạ tại Hong Kong. (Ảnh chụp ngày 18/10/2019)

Một người biểu tỉnh mang mặt nạ tại Hong Kong. (Ảnh chụp ngày 18/10/2019)

Những chiếc mặt nạ giả trang hình Gấu Pooh, Ếch Pepe hay nhân vật Guy Fawkes – là những gương mặt mới của phong trào biểu tình đòi dân chủ ở Hong Kong.

Người biểu tình giả trang trong mặt nạ các nhân vật yêu thích để đối phó với lệnh của chính quyền ban hành trong tháng này cấm người biểu tình không được che mặt trong các cuộc tụ tập công cộng.

Người biểu tình tại thành phố bán tự trị của Trung Quốc đã vận dụng phương pháp hài hước để thu hút sự chú ý cho lý tưởng họ theo đuổi trong khi nỗ lực tiếp tục gây sức ép lên chính quyền sau 5 tháng bùng nổ biểu tình.

Nhiều người dùng mặt nạ Gấu Pooh vì cư dân mạng ở Trung Quốc cho rằng chú gấu này gợi lên hình ảnh của Chủ tịch Tập Cận Bình.

Những người khác mang mặt nạ Guy Fawkes, một biểu tượng toàn cầu của những cuộc biểu tình chống chính phủ. Một số người thích mang mặt nạ Ếch Pepe mà không biết rằng hình tượng này có liên quan đến các phần tử cực hữu ở Mỹ.

Virus-free. www.avast.com

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s