Cục Thuế TPHCM phải thu 1.500 tỉ đồng/ngày

https://www.thesaigontimes.vn/295774/cuc-thue-tphcm-phai-thu-1500-ti-dongngay.html

Minh Tâm
Thứ Ba, 22/10/2019, 16:04
(TBKTSG Online) – Từ nay đến cuối năm, Cục Thuế TPHCM phải thu 1.500 tỉ đồng/ngày để đạt chỉ tiêu thu nội địa được giao. Cơ quan thuế sẽ tập trung toàn bộ lực lượng cho nhiệm vụ đôn đốc thu, thu hồi nợ, thanh tra, kiểm tra doanh nghiệp.

Cơ quan thuế tập trung lực lượng để đôn đốc thu thuế. Ảnh minh họa: Minh Tâm

Trao đổi với TBKTSG Online hôm nay, 22-10, ông Lê Duy Minh, Phó cục trưởng phụ trách Cục Thuế TPHCM cho biết, tính đến 15-10, đơn vị này đã thu thuế đạt 73% dự toán (tương đương 211.937 tỉ đồng). Nghĩa là, từ nay đến cuối năm, cơ quan này phải thu 78.230 tỉ đồng (gồm thuế nội địa và dầu thô) để đạt chỉ tiêu cả năm (mức 290.325 tỉ đồng).

“Tính riêng thuế nội địa thì từ nay đến cuối năm, mỗi ngày chúng tôi phải thu 1.010 tỉ đồng mới hoàn thành chỉ tiêu. Nhưng còn phải trừ thứ Bảy, Chủ nhật, ngày lễ nên con số sẽ là 1.500 tỉ đồng/ngày”, ông Minh nói.

Để đạt được kết quả này, ông Minh cho biết, cơ quan thuế sẽ “tập trung hết lực lượng” và thực hiện ba giải pháp: tuyên truyền, vận động để doanh nghiệp nộp thuế sát với thực tế phát sinh (thường có doanh thu lớn những tháng cuối năm, phục vụ mùa Tết); tăng cường thu hồi nợ và đẩy mạnh hoạt động chống thất thu bằng công tác thanh tra, kiểm tra.

Phát biểu tại lễ tuyên dương tổ chức, cá nhân thực hiện tốt nghĩa vụ thuế năm 2018 tại Cục Thuế TPHCM diễn ra cùng ngày, ông Trần Vĩnh Tuyến, Phó chủ tịch UBND TPHCM cho biết, bình quân mỗi năm, TPHCM phải tăng thu từ 8 đến 12% so với năm trước đó. Và thành phố luôn đạt ở mức tăng thu 12%. Năm nay, tổng thu ngân sách, gồm cả thu nội địa và xuất nhập khẩu, con số là 400.000 tỉ đồng.

Đến thời điểm hiện tại, Cục Hải quan báo cáo có thể thu đạt 107% chỉ tiêu. Thành phố có thể sẽ được thưởng 50% của phần vượt này. Riêng nhiệm vụ với cơ quan thuế còn khá nặng nề, phải thu 1.500 tỉ đồng/ngày mới đạt kế hoạch.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s