Hoàng Trung Hải bị chỉ trích vì dẫn đoàn ‘tưởng niệm thây ma Lênin’

https://www.nguoi-viet.com/viet-nam/hoang-trung-hai-bi-chi-trich-vi-dan-doan-tuong-niem-thay-ma-lenin/

November 7, 2019

Hoàng Trung Hải và bộ sậu dâng hoa tưởng niệm tượng Lênin. (Hình: Tuổi Trẻ)

HÀ NỘI, Việt Nam (NV) – Hôm 7 Tháng Mười Một, báo Tuổi Trẻ cùng một loạt báo nhà nước đưa tin ông Hoàng Trung Hải, ủy viên Bộ Chính Trị, bí thư Thành Ủy Hà Nội dẫn bộ sậu đến cung kính dâng hoa tưởng niệm tại tượng Lênin ở quận Ba Đình nhân kỷ niệm 101 năm cuộc Cách Mạng Tháng Mười Nga.

Ngồi ghế bí thư Thành Ủy Hà Nội từ năm 2016 đến nay, các hoạt động của ông Hải được ghi nhận khá mờ nhạt trên mặt báo nhà nước và gần như chỉ gói gọn trong các hoạt động tuyên truyền nội bộ của đảng CSVN. Gần đây truyền thông đưa tin ông Hải “trao huy hiệu đảng CSVN cho các đảng viên lão thành ở Hà Nội,” “chủ trì cuộc họp về chương trình nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các cấp ủy…” Còn về các vấn đề dân sinh, Bí Thư Hải chỉ đưa ra các phát ngôn chiếu lệ. Hồi trung tuần Tháng Mười, báo Tri Thức Trẻ dẫn lời ông Hải: “Hà Nội 10 triệu dân mà để xảy ra vụ việc ô nhiễm nước sông Đà là rất đáng tiếc, cần phải rút kinh nghiệm…”

Cũng liên quan đến Hoàng Trung Hải, hồi Tháng Tư, 2019, Blogger Lê Anh Hùng, người thường xuyên viết Facebook post chỉ trích và làm đơn tố cáo ông Hải “là Hán gian,” bị bắt và trong lúc bị cầm tù thì bị đưa vào Bệnh Viện Tâm Thần Trung Ương 1. Trước khi bị bắt hồi Tháng Bảy, 2018, ông Hùng từng giăng biểu ngữ tại nhiều địa điểm ở Hà Nội đòi “khởi tố và bắt giam Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng và Bí Thư Thành Ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải.”

Trong khi đó, trang web của đảng CSVN hôm 6 Tháng Mười Một viết: “Hãy dừng việc quy kết, đổ lỗi cho chủ nghĩa Mác-Lênin đã lỗi thời. Chủ nghĩa Mác-Lênin luôn là nỗi ám ảnh của một số học giả và thế lực thù địch trong và ngoài nước, họ cho rằng lý luận về chủ nghĩa xã hội là sai lầm, chủ nghĩa Mác-Lênin đã lạc hậu, lỗi thời. Nhưng sự thật hiển nhiên thực tiễn và lý luận không thể chối cãi: Chủ nghĩa Mác-Lênin là một học thuyết khoa học, cách mạng và nhân văn…”

Facebooker Phạm Minh Vũ, thành viên Hội Anh Em Dân Chủ, bình luận trên trang cá nhân: “Tưởng niệm một thây ma. Cứ đến ngày 7 Tháng Mười Một hàng năm, đảng CSVN thường xuyên nhắc thế hệ kế tiếp họ bằng cách có những hành động tưởng niệm và nhắc nhiều cái gọi là tinh thần Cách Mạng Tháng Mười. Mục đích là để nhồi nhét tinh thần cách mạng thế hệ kế thừa để giữ quyền lãnh đạo đất nước. Từ Cách Mạng Tháng Mười, 1917 thành công ở Nga Xô, khởi đầu cho sự thiết lập nhà nước CS trên thế giới, người ta tính được hơn 100 triệu người là nạn nhân bởi cái chủ nghĩa này. CNXH đã tan rã, sụp đổ gần 30 năm nay, tội ác của nó người ta đang còn tìm hiểu vì tội ác của các nhà nước CS man rợ ngoài sức tưởng tượng. Các ông tưởng niệm, tự hào cái gì thế?” (T.K.)

One comment on “Hoàng Trung Hải bị chỉ trích vì dẫn đoàn ‘tưởng niệm thây ma Lênin’

  1. + HẢI TÀU là biệt danh của Hoàng Trung Hải …
    + Nó nói lên cái gốc rặc Chệt 100% của HTHảỉ (cài vào trung-ủy đcsVN) mà dân miền Bắc VN đã biết từ lâu ..

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s