CHỈ CÓ IN THÊM TIỀN, RÙI TUNG HÊ THU NGÂN SÁCH 2019 VƯỢT DỰ TOÁN TRONG DẤU MẬT MỚI C HÍNH LÀ NGUỒN THU 3.400 TỶ /NGÀY ! TẠI SAO ?

Thu thuế ít nhất 3.400 tỉ đồng mỗi ngày /// Ngọc Dương

Thu thuế ít nhất 3.400 tỉ đồng mỗi ngày

Quý vị đọc link dưới sẽ thấy thu ngân sách chủ yếu là thu từ đất đai (995.816 tỷ đồng) chiếm 80% dự toán NS .

Đây cũng là vấn đề chính cho sự suy thoái của nền KTVN để dẫn đến sự suy tàn của chế độ . Do nhu cầu nhà ở tại vn tăng vì dân số tăng trong khi giá nhà ở tại VN lại quá cao và xa vòi vợi so với nhu cầu người lao động ! Người lao động bình thường (lương 5tr/ tháng, sau khi trừ chi phí còn 1 triệu ) muốn dành dụm có 2 tỷ mua nhà thì họ phải cần hơn 100 năm mới đủ ) vì thế nhà ở (bđs) là mơ ước của hàng chục triệu người vn , và đây cũng là thị trường béo bở là nguồn thu lớn nhất của chế độ CNXH để duy trì quyền lực của chế độ, theo đó hàng chục triệu người dân tham gia vào đảng viên CS là chỉ để được nhà cầm quyền ban phát quyền lợi từ đất đai và các loại hình từ tham nhũng tham ô, cao hơn là tham nhũng chính sách về đất đai đã được nảy nở tràn lan khắp vn và trở thành phong trào cho các quan chức CS từ nhỏ tới lớn học tập theo các gương tham nhũng chính sách từ các SOÁI NGA (Vượng Vin; Bình ruồi, Quang,masan; hùng Anh ngân hàng ..v.v..từ đông âu về) để trục lợi các nguồn lợi về đất đai đưa hệ thống sản xuất nội địa của VN suy thoái tăng mạnh tiến tới zero nên ktvn có nguồn thu từ NS chủ yếu từ đất đai là vậy.

Từ các nguồn lọi khổng lồ do tham nhũng các chính sách đất đai đem lại , các nhóm lợi ích tư bản thân hữu hoang dã tại vn trong hơn 2 thập niên qua đã lôi kéo nguồn lợi duy nhất của người dân từ hệ thống NH để thổi phồng bong bóng BĐS, theo đó mọi biến tướng của thị trường BĐS đều do NH làm nguyên nhân chính thâu tóm xâu xé mọi lợi ích từ sự thổi phồng thị trường BĐS.

Tham nhũng các chính sách đất đai tại vn lại kg có điểm dừng một khi vn còn duy trì CNXH . Từ đây quý vị có thể thấy mọi sự thối nát của chế độ CNXH trong cấu trúc thượng tầng bị nhóm lợi ích khuynh đảo trong sự suy tàn tăng nhanh hơn bao giờ hết (suy tàn từ 200 UVTW, 500 ĐBQH vì các cuộc thanh trừng phe phái) và để xốc lại tinh thần hàng chục triệu đảng viên đang ngày đêm “ăn bám” chế độ vẫn chỉ là công cụ của 800 báo đài tuyên truyền và dối trá để che khuất sự thật theo dấu ” mật “..

Không ai kg biết tình trạng tệ hại của nền ktvn hom nay là cảnh báo kg hề nhỏ về sự sụp đổ toàn diện của chế độ CNXH ! Khi bong bóng BĐS bung vỡ ngày càng lớn, đặc biệt từ các “điểm vàng” ở 64 tỉnh thành thì kéo theo hậu quả (giao dịch BĐS cao cấp lắng đọng) của nợ xấu trong hệ thống NH tăng nhanh trong bối cảnh 1 thị trường lãi suất luôn có xu hướng tăng là kg có gì bàn cãi .

Khi lãi suất tăng thì nền KT đang suy giảm (báo chí rêu rao ktvn có GDP tăng..hehe, dù phá sản DNTN tăng, in tiền tăng) và tuyên truyền của các lãnh đạo vn tăng, tăng đến rợn người vì .. xấu hổ cho văn hóa chốn quan trường. Nền KT suy giảm là do ktvn chỉ tập trung vào thị trường nhà đất và mô hình kinh doanh dịch vụ , sự trao đổi hàng hóa qua dịch vụ sẽ hút mọi nguồn lực KT của xã hội… điều này giải thích tại sao thu ngân sách nhà nước hiện nay chỉ chăm chăm vào thị trường nhà đất (BĐS) và các bánh vẽ dự án nhà đất được tung hê năng nổ ở nghị trường mỗi khi họp bàn về tình hình kt xã hội là vậy (như sân bay lông thành..v.v) .

Thực tế đã chứng minh CNCS trên thế giới luôn bị chết tức tưởi là do thời gian kg còn ủng hộ cho sự tuyên truyền và dối trá của CNXH cho CNCS được nữa, nhất là thời buổi Internet này … dân chúng vn chỉ còn chờ quyền lực chế độ suy giảm theo sự ban phát lợi ích KT ngày càng suy giảm , theo đó là sự tháo chạy , sự đấu đá, sự thanh trừng và sự tăng trưởng “vô pháp luật” của hệ thống tư pháp vn lan rộng báo hiệu sự bất ổn xhvn bùng nổ khi 1 đòn bẩy trong điều hành KTXH tại vn gây ra hậu quả .

………
Trích :” Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng vấn đề cơ cấu lại các ngân hàng thương mại yếu kém và xử lý nợ xấu cần phải được triển khai, xử lý quyết liệt hơn, nhanh hơn và thực chất hơn…” hết trích
http://vneconomy.vn/thu-tuong-2020-giam-it-nhat-05-lai-suat…

https://www.google.com/…/thu-thue-it-nhat-3400-ti-dongngay-…

FB Tiến Thịnh

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s