CXN _ 111219_14 597_ Thích Trí Quang là tên tội đồ dâng VN cho CSBV (death of TTQuang, monks). Khi ng Mỹ (Kennedy) ủng hộ Cụ Diệm từ 1954 thì ng Mỹ rất tôn trọng đời sống tâm linh (đạo Tin Lành rất dc sùng bái ở Mỹ). Họ tìm hiểu vì nghĩ ng VN cũng thế, họ nghĩ nếu có TT nào dc ng dân ủng hộ thì đạo chính (theo họ tìm hiểu một cách sai lầm) và người lãnh đạo tâm linh phải ủng hộ TT đương nhiệm. Đau đớn thay, CSBV cấy Thích Trí Quang vào miền Nam, quậy cụ Diệm nên Mỹ nghĩ rằng nếu muốn thắng cuộc chiến chống CS thì phải loại TT Diệm vì đạo Phật (TTQuang là tiêu biểu theo cái nhìn của quan thầy Mỹ) không ủng hộ cụ Diệm. Hậu quả là có cuộc đảo chính tháng 11.1963. Cho đến khi Mỹ đổ bộ bãi biển Đà Nẵng thì TTQuang lại tiếp tục chống cụ Thiệu Kỳ. Khi ng Mỹ biết mình sai lầm thì đã quá trễ, bộ phận phản chiến của họ đã tăng tốc đầu độc dân Mỹ. Từ sau Tết Mậu Thân, Mỹ đã lên kế hoạch ngồ vào bàn Hòa Đàm Paris, tìm một lối thoát mà Nixon gọi là Hòa Bình trong Danh dự. Nixon đắc cử tháng 11.1968 trong khẩu hiệu này “Peace with Honour”. Nixon lên kế hoạch, vội vã bổ nhiệm Kissinger đi đêm với Lê Đức Thọ, vội vã làm một văn bản gọi là Hiệp Định Paris để Mỹ rút quân mà ko bị mang tiếng thua trận, đem tù binh phi công Mỹ về và giao lại cuộc chiến cho cụ Thiệu với viện trợ cắt từ đỉnh điểm 1969 là 28 tỷ usd xuống còn 700 triệu usd năm 1975. Với một Hiệp Định Paris mà ngay cả cụ Thiệu bị ép miễn cưỡng chấp nhận, Mỹ thì ký để tháo chạy (xem “Khi đồng minh tháo chạy” của TS Nguyễn Tiến Hưng, CSBV thì vội vã ký để thôn tính miền Nam khi Mỹ rút. Vậy mà ngày hôm nay, những kẻ chính trị Sa lông lại đưa thỉnh nguyện thư để phục hoạt mảnh giấy lộn vô hồn mà Mỹ dùng làm cái cớ để tháo chạy khỏi miền Nam thì họ phục hoạt làm gì ??? Đây là trò ngu xuẫn của những chính trị gia xôi thịt như Lê Trọng Quát, linh Mục Vũ Minh v.v…Trò mèo này qua mấy tháng chỉ thu dc vài ngàn chữ ký trong khi yêu cầu là 100 ngàn chữ ký trong 100 triệu dân VN. Mời xem video thêm một linh mục Vũ Minh đòi làm chính trị…để dc nổi tiếng qua thỉnh nguyện thư phục hoạt HĐ Paris: Sau Tết Mậu Thân 68 …PHẬT TỬ HUẾ GỌI VC NẰM VÙNG THÍCH TRÍ QUANG LÀ SƯ HỔ MANG (monks, Paris Peace Accords)

Châu Xuân Nguyễn
xx
Mời đọc 1 bài lượm trên FB..
https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=465880680949434&id=100025825185911&comment_id=466901000847402&notif_id=1572970789324398&notif_t=comment_mention
xx

Selina Nguyễn is with Nguyễn Hải Đăng and 2 others.

November 4 at 7:34 PM ·

Mấy ngày gần đây tự nhiên trên mạng FB thấy nhiều nhóm, tổ chức và cá nhân đăng đàn vấn đề tái lục HĐ Paris 73.
Đám ruồi nhặng Cali hô hào ký thỉnh nguyện thư để kiến nghị với TT Mỹ Donald Trump.
Hơ thật không hiểu bọn này có bị ngáo đá hay không.
Ở trong nước cũng có 1 đám tung hê và ủng hộ tái lục HĐ Paris 73 nhằm chia cắt đất nước thêm 1 lần nữa. Họ đua nhau xỉ vả dân Bắc Kỳ phải cút về bên kia vỹ tuyến 17, trả lại Miền Nam cho họ.
Tham khảo các luồng ý kiến trên mạng cũng như nhận định của 1 số người rất sáng suốt phân tích, tôi nêu ra mấy vấn đề để quý vị thấy việc tái lục HĐ Paris 73 là việc đi xe đạp lên cung Trăng, sao quý vị không tìm hiểu để mà xử lý CSVN ngay tại quê hương nè, đừng bỏ thời gian đu theo bọn lưu manh chính trị, CSVN sẽ chết nếu chúng nó phá nát nền kinh tế và không thể gượng dậy được, quý vị đừng nghĩ ấu trĩ là Nga Tàu sẽ giúp VN như thời trước năm 1975 để đánh Mỹ. Hiện nay chúng nó đang chống đỡ đòn đánh của ông Trump sml ra đấy, hơi đâu, tiền của đâu mà đi nuôi thằng cô hồn VN.

1-Hãy nhìn xem từ năm 1975 đến giờ và trước đó nữa. Thằng CSVN nó ngu dốt về kinh tế chứ ko hề ngu về chính trị, quân sự. Bằng chứng là vũ khí thô sơ nhưng với độ liều mạng và lưu manh cũng đủ làm cho Mỹ và VNCH mất ăn mất ngủ.
2-Khi CS Bắc Việt quyết chiếm miền Nam thì nó biết là sẽ xâm phạm HĐ Paris 73 nên chắc chắn là nó phải có kịch bản dự phòng. Về quân sự thì nó đánh nhử kiểu gây hấn để kiểm tra xem Mỹ có quay lại giúp VNCH hay ko?
3-Về chính trị thì CS Bắc Việt tạo kịch bản ép TT Thiệu ra đi, tạo cơ hội cho thằng hèn tướng Dương Văn Minh lên nắm quyền làm TT để tuyên bố VNCH đầu hàng khi CS Bắc Việt xuất hiện, để CS Bắc việt có chính danh, khi thằng Dương Văn Minh tuyên bố đầu hàng đồng nghĩa với việc khai tử luôn thể chế VNCH.
4-Sau khi đạt được những việc trên, CS Bắc Việt sẽ xoá sạch dấu vết, giải tán tổ chức CS trá hình MTDTGP Miền Nam, xoá sổ VNDCCH.
5-HĐ Paris 73 gồm có 4 bên, giờ 3 bên biến mất khỏi bản đồ chính trị thế giới, chỉ còn lại Mỹ đế, vậy thì tái lục cái HĐ này sẽ có ai tham gia vì 3 tổ chức kia đã chết. Vậy là 3 bên trong HĐ đã biến mất chỉ còn Mỹ.
6-Chính tại vì Dương Văn Minh tuyên bố đầu hàng nên đám ruồi nhặng Cali, tàn dư của VNCH ko còn tính chính danh nữa và đó là lý do tụi ruồi nhặng Cali chỉ cần Mỹ lên tiếng phục hoạt là đủ, ko cần VN công nhận hay ko. Khi đó ruồi nhặng sẽ có chính danh, mộng làm đối lập với CSVN, nói chuyện cùng mâm, chia chác quyền lực với CSVN.

Đó chính là bức tranh mà từ đám ruồi nhặng đang lao nhao ký thỉnh nguyện thư yêu cầu Mỹ tái lục HĐ Paris và đám tuyên giáo trong nước thì định hướng hoà hợp hoà giải tổng tuyển cử hòng đưa CSVN lên nắm quyền tiếp.

Image may contain: 5 people, people standing and suit
Image may contain: 13 people, people smiling, people sitting

17You, Lê Quốc Thịnh, Trần Khí Dũng and 14 others
188 Comments9 Shares

Like

CommentShare

Mời đọc những bài về sư sãi miền Nam trc 1975. Đánh trong mục tìm kiếm chữ “monks” sẽ thấy tất cả các bài về sư sãi.
xx
Mời đọc bài cũ 2112 ngày 16.1.13 (7 năm trước)

xx
CXN*_011613_2112_Trò mèo vãn hồi Hiệp Định Paris 1973 và số phận của 90 triệu đồng bào VN (Paris accords)

Personalities_Politician_VNCH_Nguyễn Văn Thiệu1

Đăng lần đầu 16.1.2013

Châu Xuân Nguyễn

Quan điểm của CXN về VNCH rất rõ ràng, kính yêu và mang ơn, nhưng đối với tôi, đồng bào bây giờ là 90 triệu người VN từ Nam chí Bắc chứ không còn là từ Vĩ Tuyến 17 trở xuống nữa. (Vãn hồi HĐ Paris kêu gọi thực thi HĐ Paris, chia đôi đất nước, tổng tuyển cử miền Nam với tất cả mọi thành phần chính trị)

Đồng bào miền Bắc thiết tha chống Cộng còn hơn miền Nam nữa và chính họ là những người sợ hiểm họa Trung Cộng gấp trăm lần người miền Nam.

Ngay trong cuộc chiến, họ đã ước nguyện QLVNCH Bắc tiến và ngay tới ngày hôm nay, họ vẫn trách QLVNCH tại sao không Bắc tiến để giải thoát họ.

Ngày hôm nay, những tay già nua bệnh hoạn như Nguyễn Ngọc Bích ở DC, Mỹ lại định kiếm chác trên sự chia rẻ Nam Bắc, bỏ rơi miền Bắc để miền Nam có Tổng Tuyển Cử nếu NNB thành công. Những tay này là ex-VNCH, trên 70 tuổi rồi, không có một tí viển ảnh Kinh tế xã hội thời sau 1980 (kinh tế chủ đạo). Những người này nên vào Viện Dưỡng Lão thay vì làm xum xuê để đưa những tư tưởng lỗi thời (1960’s, 70’s) của 2 miền Nam Bắc.

Melbourne
16.01.2013
Châu Xuân Nguyễn

xx

Mời xem video của Linh Mục Vũ Minh muốn làm chính trị.. https://www.youtube.com/watch?v=yv96v-yMHj8

xx

Trí Quang có đứa gọi thầy,

Có người gọi nó bằng mầy xưng tao.

Nó theo Cộng giết đồng bào,

Bây giờ nó chết theo Mao theo Hồ !

Thiên Ngọc

Còn tui gọi ổng là ông thầy chùa

Thầy chùa ở tại Ấn Quang

Chết xuống âm phủ Diêm đàng phân thây

xx

MA TĂNG TỴ THẾ

Bài viết của Thiên Ngọc

Tỵ thế là tránh đời, tránh đời… là trời đánh.

Mậu Thân 68 … Việt Cộng Nằm Vùng trong Chùa Từ Đàm của Thích Trí Quang bắn súng ra giết Lính VNCH

Qua việc tên ma tăng “ăn cơm Quốc Gia thờ ma cộng sản” gọi là Thích Trí Quang vừa chết – tôi không dùng từ “viên tịch” kính cẩn như mấy thằng bợ háng, vì theo tôi tên nầy không xứng đáng – ngoài việc vài người cho rằng nó là thiên tài bẩm sinh lãnh đạo chính trị, tài giỏi vô song… nhưng thiên bẩm, xuất chúng vô song gì gì… đi nữa nhưng cái bản lĩnh chính trị đáng được kính trọng và tôn vinh là đem cái tài năng xuất chúng đó nhằm cống hiến cho dân tộc cho đất nước mà quên cả thân mình thì “danh lưu thanh sử” và có đi về với cát bụi thì vẫn xem là bất tử, sống mãi trong lòng muôn dân.

Thích Trí Quang chặn đường không cho Xe Tăng VNCH hành quân giải vây Việt Cộng ở Huế 1966

Vào những năm 60s-70s của thế kỷ trước hắn đã làm gì? Tên Thích Trí Quang đã góp tay đắc lực cho csVN nhằm giựt sập nền Cộng Hoà của MNVN (VNCH) đầy nhân bản và văn minh trong buổi ban sơ còn non trẻ. Với tài năng “xuất chúng, trời đất phú cho” – có người nói thế – để hại dân tộc, phá giang san” thì có phải là mục đích, ý chỉ của tổ tiên Hồng Lạc? Điểm này tôi có bài “Trí thức Việt Nam trước nội tình đất nước” đã đăng trước đây.

Hơn 44 năm qua toàn dân Việt Nam từ vĩ tuyến 17 trở vào, núi xương sông máu của người dân miền Nam trải dài khắp rừng núi, nhuộm đỏ sông hồ, xác chìm đáy biển… rồi làm thân trâu ngựa khắp năm châu (qua chính sách Xuất khẩu Lao động của cộng sản bày ra) mấy chục năm qua há có phải là vì “họa cộng sản” đến ngày nay vẫn chưa dứt, bao sĩ phu yêu nước còn vật vã tỏ mờ sau song sắt nhà tù cộng sản không một ánh sáng lọt khe… và hết “thuyền nhân” nay lại “thùng nhân” là do đâu? Với thuyền nhân thì cộng sản cho là thế lực thù địch còn với thùng nhân thì chúng “đắp tai ngoảnh mặt làm ngơ, vô cảm” trước những cái chết thật thương tâm mà loài người trên thế giới đều chia xẻ và mặc niệm.

Hơn 44 năm về trước nhân dân miền Nam có ai dứt áo ra đi liều chết để lìa bỏ quê hương, cha mẹ, vợ chồng, con cái, người thân như vậy không? Tôi không nói thêm nữa vì những nỗi gian truân đau khổ của người dân miền Nam cả thế giới đều biết và đều dang tay cứu giúp suốt hơn 44 năm qua.
Có một điều đáng nói là đa số nhân dân Việt Nam kể cả hàng ngũ trí thức trước đây và hiện tại trước những hành vi bán nước hại dân, tội đồ của dân tộc mà không một ai lôi những tên đó ra để hạch sách luận tội mà để đến khi hắn chết đi thì mới trang kia bài nọ kể tội chúng không tiếc lời.

Tập đoàn csVN mà cụ thể là Nguyễn Văn Linh, Đỗ Mười, Phạm văn Đồng bò qua Tàu lén lút ký cái gọi là “mật ước Thành Đô” bán nước. Khi chúng còn sống không ai vạch nên tội đồ của chúng để đến khi chúng ra ma rồi mới đàn hặc nọ kia! Khi Đỗ Mười còn sống tôi có viết bài “Sao không bắt chim Đỗ mà đi kiến nghị viễn vông” đăng trên Net và nhiều mặt báo khác. Ở đây từ “chim Đỗ” là chỉ tên Đỗ Mười.

Sài Gòn 1967 …Thích Trí Quang ( thứ nhì kể từ trái ) chống Thiệu Kỳ – Đệ Nhị CH

Tên ma tăng ăn cơm Quốc gia thờ ma cộng sản Thích Trí Quang đã tiếp tay cộng sản hại dân hại nước mà trong nhiều thập niên qua, mọi người im hơi lặng tiếng để hơn 44 năm hắn núp bóng thiền môn gối cao đầu mà hưởng lạc ở chùa Từ Đàm Tp. Huế và thọ những 97 tuổi. Giờ hắn theo “bác” rồi lại bài nọ bài kia khen chê lẫn lộn để làm gì thật là vô bổ!

Trí Quang có đứa gọi thầy, có người gọi nó bằng mầy xưng tao. Nó theo Cộng giết đồng bào, bây giờ nó chết theo Mao theo Hồ !

10.11.2019

Thiên Ngọc

__._,_.___
View attachments on the web

One comment on “CXN _ 111219_14 597_ Thích Trí Quang là tên tội đồ dâng VN cho CSBV (death of TTQuang, monks). Khi ng Mỹ (Kennedy) ủng hộ Cụ Diệm từ 1954 thì ng Mỹ rất tôn trọng đời sống tâm linh (đạo Tin Lành rất dc sùng bái ở Mỹ). Họ tìm hiểu vì nghĩ ng VN cũng thế, họ nghĩ nếu có TT nào dc ng dân ủng hộ thì đạo chính (theo họ tìm hiểu một cách sai lầm) và người lãnh đạo tâm linh phải ủng hộ TT đương nhiệm. Đau đớn thay, CSBV cấy Thích Trí Quang vào miền Nam, quậy cụ Diệm nên Mỹ nghĩ rằng nếu muốn thắng cuộc chiến chống CS thì phải loại TT Diệm vì đạo Phật (TTQuang là tiêu biểu theo cái nhìn của quan thầy Mỹ) không ủng hộ cụ Diệm. Hậu quả là có cuộc đảo chính tháng 11.1963. Cho đến khi Mỹ đổ bộ bãi biển Đà Nẵng thì TTQuang lại tiếp tục chống cụ Thiệu Kỳ. Khi ng Mỹ biết mình sai lầm thì đã quá trễ, bộ phận phản chiến của họ đã tăng tốc đầu độc dân Mỹ. Từ sau Tết Mậu Thân, Mỹ đã lên kế hoạch ngồ vào bàn Hòa Đàm Paris, tìm một lối thoát mà Nixon gọi là Hòa Bình trong Danh dự. Nixon đắc cử tháng 11.1968 trong khẩu hiệu này “Peace with Honour”. Nixon lên kế hoạch, vội vã bổ nhiệm Kissinger đi đêm với Lê Đức Thọ, vội vã làm một văn bản gọi là Hiệp Định Paris để Mỹ rút quân mà ko bị mang tiếng thua trận, đem tù binh phi công Mỹ về và giao lại cuộc chiến cho cụ Thiệu với viện trợ cắt từ đỉnh điểm 1969 là 28 tỷ usd xuống còn 700 triệu usd năm 1975. Với một Hiệp Định Paris mà ngay cả cụ Thiệu bị ép miễn cưỡng chấp nhận, Mỹ thì ký để tháo chạy (xem “Khi đồng minh tháo chạy” của TS Nguyễn Tiến Hưng, CSBV thì vội vã ký để thôn tính miền Nam khi Mỹ rút. Vậy mà ngày hôm nay, những kẻ chính trị Sa lông lại đưa thỉnh nguyện thư để phục hoạt mảnh giấy lộn vô hồn mà Mỹ dùng làm cái cớ để tháo chạy khỏi miền Nam thì họ phục hoạt làm gì ??? Đây là trò ngu xuẫn của những chính trị gia xôi thịt như Lê Trọng Quát, linh Mục Vũ Minh v.v…Trò mèo này qua mấy tháng chỉ thu dc vài ngàn chữ ký trong khi yêu cầu là 100 ngàn chữ ký trong 100 triệu dân VN. Mời xem video thêm một linh mục Vũ Minh đòi làm chính trị…để dc nổi tiếng qua thỉnh nguyện thư phục hoạt HĐ Paris: Sau Tết Mậu Thân 68 …PHẬT TỬ HUẾ GỌI VC NẰM VÙNG THÍCH TRÍ QUANG LÀ SƯ HỔ MANG (monks, Paris Peace Accords)

  1. Quan trọng và thiết thực nhất bây giờ là làm sụp đổ kinh tế công của csvn thì chúng tự chết. Lúc đó nhân dân ta không cần biểu tình thì chúng cũng bỏ chạy thôi.

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s