Tố cáo lãnh sứ quán CSVN gây khó dễ sinh viên du học

https://www.sbtn.tv/to-cao-lanh-su-quan-csvn-gay-kho-de-sinh-vien-du-hoc/

Tố cáo lãnh sứ quán CSVN gây khó dễ sinh viên du học

Tin Vietnam.- Ngày 12 tháng 11 năm 2019, trên trang blog cá nhân, ông Dương Ngọc Thái, hiện là Kỹ sư phần mềm đang sống và làm việc ở thung lũng Silicon Valley của Mỹ đã viết thư gửi đến lãnh đạo cộng sản Việt Nam về những bê bối của của lãnh sứ quán ở ngoại quốc.

Theo ông Thái, cộng đồng du học sinh Việt Nam ở Silicon Valley đều là những cá nhân xuất sắc, được chính phủ Mỹ xem là những tài năng đặc biệt, được các tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới săn đón, tạo điều kiện tối đa để cống hiến. Thế nhưng, họ lại bị các viên chức lãnh sự quán tìm mọi cách kéo xuống, khiến họ trở nên phạm pháp giống như các viên chức lãnh sự quán.

Cụ thể, các viên chức lãnh sự quán đã lợi dụng nhu cầu gia hạn visa của người dân bằng cách tăng giá lệ phí, tự ra giá cao hơn gấp nhiều lần quy định. Nếu người nào không đóng đủ số tiền mà viên chức lãnh sự đưa ra thì sẽ bị gây khó dễ, ngâm hồ sơ đến vài tháng, hoặc trả hồ sơ mà không giải thích vì sao.

Theo diễn đàn Tôi Và Sứ Quán, từ ngày 1 tháng 1 năm 2019 đến ngày 1 tháng 11 năm 2019, diễn đàn này đã ghi nhận có hơn 170 lượt người dân Việt bị viên chức Lãnh sự quán lạm thu với số tiền hơn 10,000 Mỹ kim. Đây chỉ là phần nổi của tảng băng, vì rất ít những người bị lạm thu lên tiếng, và muốn khiếu nại.

Theo diễn đàn này, lãnh sự quán ở các nước như Malaysia, Nhật Bản, Nga là những nơi “khét tiếng” về nạn vòi vĩnh, làm khó người dân để kiếm tiền. Điều đáng buồn hơn là nhiều người dân chấp nhận im lặng để “nuôi béo” hành vi tham nhũng của viên chức lãnh sự quán.

An Nhiên

One comment on “Tố cáo lãnh sứ quán CSVN gây khó dễ sinh viên du học

  1. + Chiêu trò ĂN BẨN TỒI TỆ & DƠ DÁI vô tiền khoáng hậu như này là thương hiệu,không , là DƠ HIỆU của cái gọi là “Ný Nuận’ của Cọng Bắc VN đấy !?
    ( Nói dại ,hầu như toàn bộ các ĐSQ ,TLS cùa VC ở các nước đều là người của cái đám “Ný Nuận’ cả . Nam Cộng hử ! Chỉ làm đầu sai cho VC thôi…)
    + Còn nhiều trò ĂN DƠ UỐNG BẨN kinh khủng hơn nhiều .. !
    + Và bi giờ là lúc bọn “Ný Nuận’ Cọng Bắc đang thừa DỊP ẢO THUẬT HÔ BIẾN Vong Lú để thực hiện MƯU ĐỒ NAM TIẾN chiếm đoạt & kiểm soát tất cả CÁC TỈNH THÀNH PHÍA NAM( từ vĩ tuyến 17 trở vào) . Các ‘quan nhớn’ Nam Cộng CHUẨN BỊ KHĂN GÓI VÔ HỘP AN DƯỠNG đi là vừa ..

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s