Đại biểu Quốc Hội CS ‘ngớ ngẩn’, đề nghị không để xe ở hầm chúng cư vì… sợ cháy

https://www.nguoi-viet.com/viet-nam/dai-bieu-quoc-hoi-ngo-ngan-de-nghi-khong-de-xe-o-ham-chung/

November 14, 2019

Tầng hầm ở chúng cư Carina Plaza tại Sài Gòn nơi xảy ra vụ hỏa hoạn khiến 13 người thiệt mạng ngày 23 Tháng Ba, 2018. (Hình: Báo Tuổi Trẻ)

SÀI GÒN, Việt Nam (NV) – Hôm 14 Tháng Mười Một, nhiều blogger bày tỏ sự ngán ngẩm khi nhắc tới đề xuất của ‘đại biểu Quốc Hội’ Nguyễn Ngọc Phương được báo Tuổi Trẻ ghi nhận: “Trong Luật Xây Dựng nên quy định các chúng cư, khách sạn cao tầng không để tầng hầm là nơi đậu xe. Mỗi xe có thùng xăng nên đậu xe hơi, xe máy dưới tầng hầm chúng cư sẽ biến đây thành những kho xăng, khi cháy sẽ không thể cứu chữa. Nếu phun nước vào thì xăng nổi lên, xăng vẫn cháy. Khi cháy thì không những nguy hiểm đến tính mạng, tài sản mà nguy hiểm là nhà cao tầng 50, 70 tầng, cháy thì các trụ sẽ bị nóng, bị ảnh hưởng, chắc chắn rất khó để đảm bảo an toàn của chúng cư, khách sạn đó.”

Để ngăn ngừa nguy cơ cháy nổ tại chúng cư và các tòa nhà cao tầng khác, ông Phương, người thuộc đoàn đại biểu tỉnh Quảng Bình, đề nghị khi “xây bãi đỗ xe riêng, không để xe dưới tầng hầm chúng cư như hiện tại.”

Trong khi cư dân mạng chế giễu đề xuất bị cho là “ngớ ngẩn, không thực tế” của “đại biểu Quốc Hội” Nguyễn Ngọc Phương thì báo Tuổi Trẻ cho hay, ông Phạm Hồng Hà, bộ trưởng Xây Dựng CSVN nói “đang nghiên cứu để xem xét có nên sử dụng tầng hầm chúng cư làm nơi đỗ xe nữa không.”

Nhà quan sát Lê Hồng Hiệp dẫn link bài về đề xuất của ‘đại biểu Quốc Hội’ Nguyễn Ngọc Phương và bình luận trên trang cá nhân: “Đảng cử dân bầu nên mới có những ông nghị từ trên trời rơi xuống như thế này. Chắc ông ứng cử ở đơn vị bầu cử phường Thiên Đình!”

Cùng thời điểm, ông Nguyễn Cảnh Bình, phó chủ tịch Trung Tâm Kinh Tế Châu Á-Thái Bình Dương giễu nhại đề xuất của ông Phương trên trang cá nhân: “Siêu thị không nên bán dao vì dễ bị kẻ xấu mua đâm nhau. Nên cấm xe hơi đi trên đường vì gây rất nhiều tai nạn chết người. Xe hơi chỉ được đỗ ở nhà hoặc dưới gầm giường, không được chạy. Từ nay không sử dụng điện vì nguy cơ chập điện cháy nổ, và chết người… Hoan hô việc dạy xác xuất thống kê cho học sinh và trước tiên dạy luôn các đại biểu này để hiểu là xác xuất rủi ro cần được tính đến lợi/hại/được/mất trước khi phát biểu/đề xuất những tối kiến tầm phào.”

Trước vụ ồn ào của “đại biểu Quốc Hội” Nguyễn Ngọc Phương, người dân dân Việt Nam từng “cười ra nước mắt” với một số đề xuất “độc đáo” của các “ông bà nghị” được đảng CSVN sắp đặt vào vị trí người đại diện của dân chúng chứ không phải do bầu cử thật sự.

Hồi Tháng Bảy, 2019, công luận từng xôn xao với đề xuất “người Sài Gòn dùng lu chống ngập theo kinh nghiệm dân gian” của bà Phan Thị Hồng Xuân, đại biểu Hội Đồng Nhân Dân thành phố ở Sài Gòn.

Hồi Tháng Sáu, 2019, ông Nguyễn Quốc Hưng, “đại biểu Quốc Hội” cũng gây bàn tán về đề xuất “thu phí chia tay từ $3-$5/người đối với mỗi công dân xuất cảnh.” (T.K.)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s