Nữ phó phòng ở Cà Mau du học Úc rồi trốn lại

https://www.nguoi-viet.com/viet-nam/nu-pho-phong-o-ca-mau-du-hoc-uc-roi-tron-lai/

November 21, 2019

Trụ sở Chi Cục Biển và Hải Đảo tỉnh Cà Mau, nơi bà Dương Hồng Thắm đang giữ chức phó phòng trước khi đi “du học.” (Hình: Người Lao Động)

CÀ MAU, Việt Nam (NV) – Sau khi kết thúc chương trình du học ở Úc, bà phó phòng ở Chi Cục Biển và Hải Đảo tỉnh Cà Mau gửi đơn về cơ quan xin nghỉ việc rồi cắt liên lạc với mọi người.

Ngày 21 Tháng Mười Một, 2019, xác nhận với báo Người Lao Động, ông Nguyễn Trường An, chi cục trưởng Chi Cục Biển và Hải Đảo tỉnh Cà Mau, cho biết bà Dương Hồng Thắm, phó Phòng Quản Lý Tổng Hợp Tài Nguyên Môi Trường Biển, “đi du học ở ngoại quốc quá hạn cho phép vẫn chưa về đơn vị nhận nhiệm vụ.”

Theo lời ông An: “Chi Cục Biển đã ba lần gửi thông báo bằng văn bản đến bà Thắm và gia đình yêu cầu bà Thắm trở về Việt Nam đến cơ quan để trình diện, tuy nhiên cho đến thời điểm này vẫn chưa có phản hồi.”

Theo báo Tiền Phong, bà Thắm xin phép cơ quan và Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Cà Mau sang Úc du học để “nâng cao trình độ chuyên môn” với học bổng do bà tự tìm được.

Theo đơn xin đi học hồi Tháng Bảy, 2019, thì bà Thắm đã kết thúc chương trình học ở Úc và phải trở về Việt Nam để tiếp tục làm việc. Thế nhưng cùng thời điểm trên, bà Thắm đã gửi đơn từ Úc về cơ quan xin nghỉ làm. Lúc đầu, Chi Cục Biển và Hải Đảo tỉnh Cà Mau còn liên lạc qua email với bà này nhưng đến nay thì “không thể liên lạc được.”

Hiện, Chi Cục Biển và Hải Đảo tỉnh Cà Mau “đang xúc tiến tổ chức hội đồng xem xét kỷ luật đối với bà Thắm.”

“Việc cán bộ, công chức Việt Nam được cử đi tu nghiệp hoặc đi công tác rồi tìm cách bỏ trốn, ở lại ngoại quốc không phải là hiếm,” ông Nguyễn Ðình Hương, cựu phó trưởng ban Tổ Chức Trung Ương đảng CSVN, từng thú nhận với báo Người Lao Ðộng.

Trước đó, hồi đầu Tháng Năm, 2014, dư luận tỉnh Bình Thuận chấn động vụ ông Nguyễn Tất Thạch, cán bộ Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin thuộc Sở Tài Nguyên và Môi Trường tỉnh này, bỏ trốn khi tháp tùng với đoàn cán bộ đi du lịch Nam Hàn.

Theo tường thuật của báo chí Việt Nam, thừa lúc các “đồng chí” cán bộ Việt Nam đang mua sắm tại một ngôi chợ trước khi lên máy bay, ông Thạch đã lẩn vào đám đông rồi biệt tích.

Trước đó nữa, hai cán bộ của Bộ Công Thương là bà NHG, cựu tùy viên thương mại tại Hoa Kỳ, và ông BNL, chuyên viên Vụ Chính Sách, cũng đã bỏ trốn trong chuyến đi công tác ở ngoại quốc. (Tr.N)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s