Học giả gây sốc khi khẳng định tiếng Anh bắt nguồn từ…tiếng Trung

https://tambao.net/hoc-gia-gay-soc-khi-khang-dinh-tieng-anh-bat-nguon-tutieng-trung.html

Một số học giả Trung Quốc mới đây đã khẳng định các nền văn minh tại châu Âu thực chất đều bắt nguồn từ nước này, và ngôn ngữ tại châu Âu hiện nay cũng có xuất xứ từ tiếng Quan thoại của Trung Hoa.

Ông Trạch Quế Quân tuyên bố tiếng Anh có bắt nguồn từ tiếng…Trung Quốc (Ảnh: Sina Online)

Trả lời phỏng vấn của tờ Sina Online, ông Trạch Quế Quân, Phó Chủ tịch và Tổng thư ký Hiệp hội Nghiên cứu Văn minh Thế giới, cho rằng một số từ tiếng Anh hiện nay vốn được chuyển hóa từ tiếng Quan thoại của Trung Quốc.

Chẳng hạn như “yellow” (màu vàng) trong tiếng Anh chính là từ “yeluo” (diệp hạ – lá rụng) vì đó là màu sắc tượng trưng cho mùa thu; hay từ “heart” (trái tim) là chuyển ngữ của từ “hede” (hạch đích – thuộc về phần lõi) trong tiếng Quan thoại.

Ông Trạch khẳng định điều đó “chứng tỏ” rằng tiếng Anh, trên thực tế, là một “phương ngữ” của tiếng Trung. Hơn nữa, ông còn cho rằng sau khi người Trung Hoa hình thành nên tiếng Anh, một số ngôn ngữ châu Âu khác như tiếng Nga, Pháp, Đức…đều trải qua một quá trình “Hán hóa” tương tự.

Hiệp hội Nghiên cứu Văn minh Thế giới là một nhóm các học giả tới từ nhiều học viện tại Trung Quốc. Chu Huyền Chí, một thành viên khác của hiệp hội này, thậm chí còn khẳng định phương Tây thực chất là một “nền văn minh ngầm” của văn hóa Trung Hoa.

Ông Chu cho rằng người châu Âu “cảm thấy xấu hổ” vì thực tế châu lục của họ không có lịch sử trước thế kỷ 15. Vì thế, để nỗ lực tẩy trắng nỗi nhục lịch sử này, người châu Âu đã tự “bịa” ra những câu chuyện về các nền văn minh tại Ai Cập, Hy Lạp và La Mã – hầu hết đều dựa trên chính sử của Trung Quốc.

Đỗ Cương Kiến, người sáng lập Hiệp hội Nghiên cứu Văn minh Thế giới, cho biết tổ chức của ông đã mở các chi nhánh tại Mỹ, Canada, Anh, Thái Lan, Hàn Quốc và Madagascar, nhằm “khôi phục” sự thật về lịch sử thế giới. “Không được để thứ lịch sử giả dối, bị phương Tây định hướng cản trở thời kỳ Phục Hưng vĩ đại của Trung Hoa,” ông Đỗ tuyên bố.

Dù vậy, nhiều người dân Trung Quốc tỏ ra không mấy thuyết phục với luận điểm trên. Một số người còn chế giễu các thành viên của hiệp hội này khi gọi họ là “Chiến Lang học giả”, phỏng theo tên một bộ phim tuyên truyền yêu nước của Trung Quốc. “Cảm ơn, giờ thì chúng ta khỏi phải cười nhạo những người Hàn Quốc từng khẳng định Khổng Tử và Thành Cát Tư Hãn là người nước họ nữa rồi,” một cư dân mạng Trung Quốc mỉa mai.

Nguồn: Dân việt/ Taiwan News

One comment on “Học giả gây sốc khi khẳng định tiếng Anh bắt nguồn từ…tiếng Trung

 1. Hot,Hot : LINH CẨU tạo ĐẠI BÀNG ??!! LINH CẨU tạo ĐẠI BÀNG ?
  ._.
  -Chù linh cẩu Quan-Que gục gặc cái mõm liên tục,ra điều khoái tỉ khoe mẻ với bầy đàn về MỘT PHÁT HIỆN vô tiền(tệ) khoáng hậu(hâm) . Quan-Que la lớn rằng thì là..” Loài đại bàng Tây Phương sở dĩ bay được trên trời cao kia thực chất chúng nhờ loài linh cẩu chúng ta đấy !
  -Cụ thể, 2 CHÂN TRƯỚC (linh cẩu) chúng ta ĐÃ ĐỘ CHẾ thành 2 CÁNH THÂN( nhờ chôm công nghệ của lão Tạo Hóa) . Bằng chứng rất cụ thể nhé ,thấy không :

  + 2 CHÂN TRƯỚC thành 2 CÁNH THÂN , viết tắc sẽ thấy bằng chứng ĐỘ CHẾ rõ ràng chính xác 100 phần dầu luôn ,
  + 2 C. ….. T……… thành 2 C……. T…….

  – Với 2 chân sau cũng tương tự , túm lại loài LINH CẨU chúng ta đã biến chế ra loài ĐẠI BÀNG chúng nó đấy.!
  2N

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s