Báo Thanh niên Việt Nam mạo danh nhân dân Hồng Kông

https://nghiepdoanbaochi.org/2019/12/05/bao-thanh-nien-viet-nam-mao-danh-nhan-dan-hong-kong/

Trong số báo in ra ngày 24/11/2019, báo Thanh niên đã mạo danh nhân dân Hồng Kông khi đã viết: “Hồng Kông ủng hộ Trung Quốc trả đũa Mỹ”.

fb_img_157552210195779091449.jpg?w=1080

100 người Hồng Kông thì có hơn 70 người ghét Trung Quốc. Người Hồng Kông tự nguyện treo ảnh tổng thống Mỹ đầy đường. Do đó không thể nói Hồng Kông ủng hộ Trung Quốc. Thà nói rằng một bộ phận nhỏ trong chính quyền Hồng Kông ủng hộ Trung Quốc thì đúng hơn.

Báo Thanh Niên thừa biết luật 50% trong thống kê. Nhưng họ cố tình đặt tít như vậy để cho bạn đọc nhầm lẫn giữa chính quyền Hồng Kông và nhân dân Hồng Kông. Chính quyền đó chống lại nhân dân nên đã nằm trong luật dân chủ và nhân quyền Mỹ mới ký để uốn nắn.

Facebooker Peter Lee nói rõ hơn: “Hồng Kông ủng hộ Trung Quốc trả đũa Mỹ, Hồng Kông ở đây là chỉ một mình bà Carrie Lam và bộ sậu tay sai Trung Quốc của bà ta, chứ không phải người dân Hồng Kông . Ủng hộ Trung Quốc nhưng gia đình bà ta đều lấy quốc tịch Anh, 2 con của bà ta một đứa học tại Đức, đứa kia cũng học tại Anh.”

Nguyễn Luân, một bạn trẻ người Việt sống tại thành phố Sài Gòn nhìn nhận như sau: “Thật ra báo nó cũng trích lời từ cái chính phủ độc tài của Carie Lam thôi, còn lòng dân Hồng Kông thì cả thế giới thừa biết. Nhưng cái tít này không chấp nhận được.”

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s