Việt Nam ‘xác minh’ thông tin hải giám Trung Quốc vào vùng thềm lục địa

https://www.voatiengviet.com/a/vn-xac-minh-thong-tin-tau-tq-di-vao-them-luc-dia/5193926.html

Một tàu Hải Dương Địa Chất của Trung Quốc (Ảnh: China Geological Survey).

Một tàu Hải Dương Địa Chất của Trung Quốc (Ảnh: China Geological Survey).

Hôm 5/12, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam nói phía Việt Nam “sẽ xác minh thông tin” một số tàu hải cảnh Trung Quốc hiện diện trong vùng thềm lục địa Việt Nam ngày 29/11.

Trang Infonet dẫn lời Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng khẳng định các lực lượng chức năng Việt Nam luôn giám sát chặt chẽ mọi hoạt động trên vùng biển Việt Nam.

“Mọi hoạt động trên vùng biển của Việt Nam phải tuân thủ các quy định của Công ước về Luật biển 1982 và các quy định liên quan của Việt Nam,” bà Lê Thị Thu Hằng nhấn mạnh.

Trước đó, có thông tin tàu hải cảnh Trung Quốc mang số hiệu 35111 vừa quay lại vùng biển Việt Nam. “Đây là con tàu mà gần đây Trung Quốc sử dụng để gây rối các hoạt động dầu khí hợp pháp của Việt Nam và Malaysia,” trang Infonet cho biết.

Trả lời câu hỏi về thông tin Trung Quốc triển khai khinh khí cầu do thám Bãi Vành Khăn, báo PLO trích lời người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng nói:

“Việt Nam đề nghị các bên liên quan tôn trọng chủ quyền, quyền chủ quyền, quyền tài phán của VN, tuân thủ nghiêm túc luật pháp quốc tế, có những đóng góp có trách nhiệm và xây dựng trong việc duy trì an ninh, an toàn, hòa bình, ổn định ở khu vực Biển Đông.”

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s