Công ty Nhật tài trợ 100% để làm sạch sông Tô Lịch khiến nhà cầm quyền Hà Nội “phá t khùng”

https://www.sbtn.tv/cong-ty-nhat-tai-tro-100-de-lam-sach-song-to-lich-khien-nha-cam-quyen-ha-noi-phat-khung/

Công ty Nhật tài trợ 100% để làm sạch sông Tô Lịch khiến nhà cầm quyền Hà Nội “phát khùng”

Sông Tô Lịch đen ngòm-(Ảnh: Vietnamnet)

Tin Vietnam.- Truyền thông trong nước ngày 7 tháng 12 năm 2019 loan tin, tổ chức Xúc tiến thương mại- môi trường Nhật Bản đã bày tỏ cảm xúc buồn vì ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Nội nói sai sự thật.

Trước đó, vào chiều ngày 6 tháng 12, trong buổi tiếp xúc cử tri quận Hoàn Kiếm, ông Chung đã nói rằng tổ chức của Nhật đã tự ý thử nghiệm làm sạch sông Tô Lịch mà không xin phép nhà cầm quyền Hà Nội. Tiếp đến, ông Chung khẳng định không có công nghệ nào, kể cả công nghệ của Nhật có thể làm sạch được sự ô nhiễm trên sông Tô Lịch.

Chính vì vậy, ông Chung đã ngụ ý rằng, phía Nhật đang làm trò đùa cho cả thiên hạ. Và ông sẽ không để cho họ vào làm trò đùa cho cả thiên hạ, gây bất mãn xã hội.

Đáp lại thông tin này, đại diện phía tổ chức của Nhật nói rằng, họ có đầy đủ tài liệu chứng minh nhà cầm quyền Hà Nội cho phép họ thí điểm làm sạch sông Tô Lịch, nên ông Chung đã nói sai sự thật.

Văn bản cho phép- (Ảnh: facebook)

Trước đó, không chỉ ông Chung mà ngay đến ông Lê Văn Dục, Giám đốc sở Xây dựng Hà Nội cũng phát biểu sai sự thật khi nói thực nghiệm của công nghệ Nhật đã thất bại.

Phản ứng theo kiểu “ăn cháo đá bát” này của nhà cầm quyền Hà Nội được dư luận cho rằng, có thể do phía Nhật đã làm cản trở một vụ làm ăn của viên chức Hà Nội. Khi vào cuối tháng 11 năm 2019, nhà cầm quyền Hà Nội đã lên dự án chi 150 tỷ đồng để bơm nước sông Hồng vào “rửa” sông Tô Lịch để làm sạch.

Đây là việc làm được đánh giá là chưa nước nào trên thế giới làm, vì đang có nhiều cống xả thải xả ra sông Tô Lịch chứ không phải sông Tô Lịch tự ô nhiễm.

Đến ngày 3 tháng 12, phía Nhật tuyên bố sẽ tài trợ miễn phí 100% để làm sạch sông Tô Lịch bằng công nghệ của Nhật. Tuyên bố này của Nhật đã khiến cho nhà cầm quyền Hà Nội như phát khùng, vì khiến họ không thể tham nhũng được.

An Nhiên

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s