Một đêm 2 vụ cháy nhà, 7 người thiệt mạng tại Việt Nam

https://www.nguoi-viet.com/viet-nam/2-vu-chay-nha/

December 7, 2019

Cháy nhà hàng Ba Lẩu ở phường Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc, làm bốn người thiệt mạng. (Hình: VietNamNet)

VĨNH PHÚC, Việt Nam (NV) – Hai vụ cháy nhà xảy ra trong cùng một đêm ở thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc và ở quận 7, Sài Gòn làm bảy người chết trong đám cháy.

Theo báo VNExpress, khoảng 3 giờ 40 sáng ngày 7 Tháng Mười Hai, 2019, nhà hàng Ba Lẫu trên đường Lạc Long Quân, phường Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc, phát hỏa dữ dội, Cảnh Sát Phòng Cháy Chữa Cháy tỉnh Vĩnh Phúc đã phải đưa 10 xe chữa cháy cùng 55 lính cứu hỏa tới hiện trường để dập lửa.

Các nhân chứng cho biết ngọn lửa xuất phát từ tầng 1, sau đó lan sang toàn bộ hai tầng của nhà hàng. “Tôi thấy nhiều nhân viên đang ngủ trong nhà hàng bỏ chạy ra ngoài nhưng vẫn có người mắc kẹt,” một nhân chứng nói.

Lính cứu hỏa phá cửa căn nhà xảy ra hỏa hoạn ở đường Võ Thị Nhờ, phường Tân Thuận Đông, quận 7, Sài Gòn. (Hình: Tuổi Trẻ)

Nói với báo Thanh Niên, ông Nguyễn Xuân Huy, chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân phường Khai Quang, cho biết tổng diện tích đám cháy khoảng 400 mét vuông. Thời điểm lửa bùng phát, nhà hàng có 16 nhân viên đang ngủ ở bên trong nhưng 12 người kịp thoát ra ngoài.

Các nạn nhân thiệt mạng còn rất trẻ gồm anh Nguyễn Văn Trung (20 tuổi, quê Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc), chị Nghiêm Thị Thanh (17 tuổi, Vĩnh Tường), anh Bùi Văn Duy (19 tuổi, Vĩnh Tường) và anh Nguyễn Văn Tiến (21 tuổi, thành phố Vĩnh Yên).

Trước đó, báo Tuổi Trẻ cho biết khoảng 1giờ 30 sáng cùng ngày, nhiều người dân thấy căn nhà trên đường Võ Thị Nhờ, phường Tân Thuận Đông, quận 7, Sài Gòn, bốc cháy, bên trong có hai phụ nữ và một cháu bé đang kêu cứu.

Nhiều người dùng mọi thứ chữa cháy tại chỗ lao vào dập lửa nhưng bất thành do bên trong cửa sắt gia chủ dùng đến bốn ổ khóa nên không thể phá. Khoảng 10 phút sau, hai tiếng nổ lớn vang lên, cả căn nhà bốc cháy ngùn ngụt lan sang các tầng trên và bịt kín cổng.

Một số người đang ngủ ở tầng trên hốt hoảng mở cửa leo lên sân thượng chạy sang nhà hàng xóm thoát nạn.

Cửa vào căn nhà bị cháy ở quận 7. (Hình: Tuổi Trẻ)

“Chúng tôi hét lớn trong lúc dập lửa nhưng không ai trả lời. Phút cuối cùng khi thi thể được đưa ra ngoài, mọi người xót xa nhìn thấy mẹ con chị H. vẫn ôm chặt nhau,” bà Tuyết, một nhân chứng kể lại với báo Zing.

Khoảng 30 phút sau, Cảnh Sát Phòng Cháy Chữa Cháy quận 7 đã điều bốn xe cứu hoả đến hiện trường dập lửa. Lính cứu hỏa sau đó thấy ba người chết trong nhà.

Rạng sáng cùng ngày, thi thể các nạn nhân gồm hai phụ nữ và một trẻ em là bà NTND (45 tuổi), bà NTMH (41 tuổi, em ruột bà D.) và bé NMT (2 tuổi, con bà H.) được chuyển về nhà xác. Nguyên nhân vụ cháy đang được giới hữu trách điều tra. (Tr.N)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s