Tử huyệt của chế độ Cộng sản

https://baotiengdan.com/2019/12/11/tu-huyet-cua-che-do-cong-san/

Trịnh Bá Phương

11-12-2019

Xã hội đen mang phóng lợn nối cán dài được công an thuê hòng cướp đất Dương Nội. Ảnh: FB tác giả

Ngày 3/12/2019 TS. Nguyễn Minh Thơ, Chánh văn phòng Ban dân vận Trung ương gửi thông báo cho nhóm chúng tôi rằng: ‘Đơn của bà Cấn Thị Thêu đang được cơ quan có thẩm quyền xem xét giải quyết theo quy định của pháp luật, thông báo để các ông/bà biết và thực hiện theo quy định của pháp luật.’

Như vậy là tổ công tác đặc biệt về giải quyết khiếu kiện đông người, tồn đọng do phó thủ tướng Trương Hoà Bình đứng đầu đến nay đối với vụ khiếu kiện của chúng tôi vẫn là ‘đang’ trong quá trình giải quyết.

Gần đây báo chí đưa tin bộ TNMT sẽ trình chính phủ văn bản dự thảo sửa đổi luật đất đai 2013 vào tháng 2 năm 2020, sau đó quốc hội thông qua, luật mới sẽ có hiệu lực. Bản dự thảo sửa đổi 8 nhóm luật trong luật đất đai.

Để xem tới đây vụ việc của chúng tôi sẽ có kết thúc như thế nào, nhưng chắc chắn rằng càng kéo dài vụ việc thì bất lợi càng nghiêng về phía chính quyền.

Mảnh đất với sổ đỏ vẫn ở trong tay chúng tôi và cũng không có luật nào quy định cấp hai sổ đỏ trên cùng một thửa đất, do đó việc chính quyền, doanh nghiệp muốn hợp thức hoá thửa đất sau cưỡng chế là điều không thể.

Đã có những cảnh báo đanh thép về tử huyệt của chế độ Cộng sản:

– TS Nguyễn Đức Thành thuộc viện nghiên cứu kinh tế, chính sách VEPR đã nói rằng chủ nghĩa cộng sản là quả bom nhiệt hạch.

Ông viết thêm rằng: “Muốn huỷ diệt một dân tộc, hãy dùng loại bom đó. Công thức bí mật của loại vũ khí huỷ diệt này là: Loại bỏ quyền sở hữu tư nhân, tịch thu tài sản của người giàu, mọi nguồn lực tập trung về tay nhà nước. Sau đó các phản ứng nhiệt hạch tự động diễn ra. Và dân tộc đó chắc chắn bị tiêu diệt. Họ sẽ quỳ gối trên đống hoang tàn. Sự phục hồi sau thảm hoạ sẽ kéo dài cả thế kỷ.”

– GS. Hoàng Xuân Phú cũng đã viết rằng: Tử huyệt của chế độ cộng sản là chính sách “sở hữu toàn dân về đất đai” nhưng “do nhà nước thống nhất quản lý”, “Càng duy trì sở hữu toàn dân về đất đai, thì càng gia tăng oán hận của Dân, càng sinh sôi tham nhũng trong tầng lớp lãnh đạo, và càng đẩy nhanh quá trình tự hủy diệt của chế độ.”

Hiện EU đang thông qua luật chế tài quan chức vi phạm nhân quyền trên toàn thế giới. Đạo luật của Liên minh Châu Âu (EU) hôm 9/12 đã tiến gần hơn đến việc thông qua một đạo luật giống Đạo luật Magnitsky của Mỹ, nhắm vào việc trừng phạt những quan chức chính phủ các quốc gia có vi phạm nhân quyền trên khắp thế giới.

Những năm qua trong lĩnh vực đất đai quốc tế đã nhận thấy rõ hành vi vi phạm nhân quyền nghiêm trọng xảy ra trong các vụ cưỡng chế đất đai ở Việt Nam. Cùng với đó hàng loạt triệu phú, tỷ phú đô la nổi lên sau mỗi dự án cướp đất. Đạo luật nhân quyền có điều khoản đóng băng, phong toả tất cả tài sản của các quan chức tham nhũng, biển thủ đất đai bất công.

Như vậy cho thấy chế độ cường quyền đang ở thế ‘tứ bề thọ địch’, họ phải đương đầu với sóng ngầm phẫn nộ trong dân, cũng như những quốc gia tiến bộ, coi trọng nhân quyền.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s