Công an thành Hồ diễn tập đối phó với dân

https://danlambaovn.blogspot.com/2019/12/cong-thanh-ho-dien-tap-oi-pho-voi-dan.html

dientaochongkhungbohn.jpg
Hình ảnh diễn tập chống khủng bố tại Hà Nội. Nguồn: Báo Pháp Luật

CTV Danlambao Buổi diễn tập xử lý tình huống an ninh trật tự trên địa bàn TP.HCM năm 2019 dự kiến có sự tham gia của hơn 4.000 người thuộc nhiều cơ quan chức năng khác nhau như Ban tuyên giáo Thành ủy, Văn phòng UBND, Bộ Tư lệnh, Công an TP.HCM, Sở Giao thông vận tải, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất. Nội dung diễn tập được công bố gồm chống khủng bố, phá hoại, cứu hộ cứu nạn, xử lý chất độc, chất hóa học.

Với mục đích của buổi diễn tập được đề ra là để đánh giá khả năng ứng phó của các lực lượng vũ trang thành phố, các sở ngành trong hệ thống chính trị. Thời gian diễn tập dự kiến ngày 15/12. Các tình huống được đặt ra trong buổi diễn tập cho thấy công an thành Hồ đang muốn gửi thông điệp trấn áp mạnh đến người dân như:

– Tình huống 1: Các đối tượng thành phần xấu lợi dụng không gian mạng để kích động, thành lập các tổ chức, hội nhóm trên mạng để thông tin xuyên tạc, âm mưu kích động, gây rối an ninh trật tự trên địa bàn TP.

– Tình huống 2: Diễn ra tình trạng gây rối an ninh trật tự tại Cảng hành không quốc tế Tân Sơn Nhất.

– Tình huống 3: Hàng trăm đối tượng sử dụng xe gắn máy, phương tiện cơ giới gây rối an ninh trật tự tại trung tâm TP, tấn công các trụ sở của cơ quan Nhà nước.

– Tình huống 4: Bọn khủng bố lợi dụng tình hình phức tạp trên để tấn công trụ sở, cơ quan Nhà nước để bắt giữ cán bộ, nhân viên và quần chúng nhân dân trước tình huống giả định đe dọa cho nổ trụ sở và sát hại con tin. Công an và quân đội sẽ phối hợp xử lý tình huống này.

Có thể thấy sau khi Bộ trưởng Tô Lâm tham gia các hội nghị chống khủng bố từ nước ngoài về thì Bộ Công an đã có phương án giải ngân ngân sách bằng các cuộc diễn tập nhắm vào người dân, chủ yếu là các cuộc biểu tình.
Trong bối cảnh các lực lượng chức năng vừa phá xong hang đá Đức Mẹ tại Vườn Rau Lộc Hưng, không khí phẫn uất từ các cuộc biểu tình khiếu kiện đất đai dài ngày còn lan rộng, công an thành Hồ đã có phương án gửi thông điệp cứng rắn đến người dân bằng kế hoạch diễn tập lần này.

12.12.2019

Traitimxanh-sig.png
CTV Danlambao

danlambaovn.blogspot.com

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s