Hoàng Trung Hải, đối tượng ký giả Lê Anh Hùng nhiều năm tố cáo, sắp sửa phải vào tù

https://nghiepdoanbaochi.org/2019/12/13/hoang-trung-hai-doi-tuong-ky-gia-le-anh-hung-nhieu-nam-to-cao-sap-sua-phai-vao-tu/

hoang-trung-hai-ok-1.jpg

Ký giả Lê Anh Hùng tố cáo 2 người: một là Hoàng Trung Hải, hai là Nguyễn Phú Trọng. Nguyễn Phú Trọng thừa tinh khôn, không trực tiếp ký kết các văn bản, mà đẩy cho các đàn em như Hoàng Trung Hải ký. Vì không trưng được bằng chứng viết về ông Nguyễn Phú Trọng nên Lê Anh Hùng phải vào tù. Lần vào tù thứ nhất, người ta đã tách hai vợ chồng Lê Anh Hùng mỗi người một nơi. Phía an ninh cho một người nam tiếp cận vợ của Lê Anh Hùng và chị này mang bầu. Cuộc đời ký giả Lê Anh Hùng tan nát.

Về vấn đề gốc gác, nhiều người cho rằng không nên cho người gốc Hoa như Hoàng Trung Hải làm ủy viên, quan chức lớn, hoặc kết tội Hải làm gián điệp vì lý do này. Tuy nhiên cần phải nhịn nhận rằng nhiều người Trung Quốc nhập cư lâu đời tại Việt Nam cũng đóng góp rất nhiều cho quê hương mới của họ.

Khi Hoàng Trung Hải còn tại vị và nhiều quyền lực, hàng loạt Bộ nghe lời y răm rắp, thấy sai phạm cũng chẳng ai lên tiếng. Đến khi Hải ngã ngựa, các bộ mới lao ra, phản đối ông Hoàng Trung Hải vẫn đồng ý đội vốn, gây thiệt hại 8.104 tỷ đồng. Đến bây giờ các bộ vẫn nói dối. Bởi, thảm họa môi trường nhiều gấp 8.104 tỉ đồng ấy rất nhiều lần, và không thể tính bằng tiền mà còn tính bằng sinh mạng của con người và muôn loài. Năm 2017, Bộ chính trị họp và chủ trương cho Formosa tiếp tục hoạt động.

Lê Anh Hùng đã sống như cái tên của anh. Một người anh hùng bất khuất, liều chết để lên tiếng bảo vệ quê hương, trong khi những người khác đang mê ngủ, sống chết mặc mày. Lê Anh Hùng hoạt động quá cô đơn, trong một điều kiện tài chính quá eo hẹp. Tội cho Lê Anh Hùng vì nghĩa quên mình.

Không những đưa tin suông, ký giả Lê Anh Hùng còn dám lập tổ chức. Anh đã thành lập phong trào chống Trung Quốc và có nhiều người tham gia. Tuy nhiên trang ngôn luận của phong trào này vẫn còn ở dạng blog, chưa nâng cấp lên thành website.

Nhà giáo Đặng Đăng Phước ở Trường trung cấp sư phạm mầm non Đăk Lăk, một người từng hay liên lạc với ký giả Lê Anh Hùng khi anh còn tự do, cho biết rằng: “Mặc dù gia cảnh khó khăn nhưng không hề thỏa hiệp với những kẻ tham nhũng, bán nước mà vẫn kiên cường đấu tranh không khoan nhượng.
Lê Anh Hùng đã làm đơn tố cáo Hoàng Trung Hải là gián điệp Tàu cộng tham gia vào đường dây buôn ma túy từ 2011 cho đến nay, bị nhà cầm quyền đưa vào trại tâm thần 2 lần (lần đầu được anh em giải cứu). Lần này do Lê Anh Hùng trưng biểu ngữ tố cáo có tên ông Nguyễn Phú Trọng nên bị bắt giam điều tra. Nhà cầm quyền sợ nếu đưa ra xét xử sẽ bị Lê Anh Hùng tố cáo tại tòa nên dùng thủ đoạn đưa vào trại tâm thần Trung ương 1 Hà Nội để đầu độc!
“Lê Anh Hùng là người có tâm, có tài dám chấp nhận hy sinh để cứu nguy dân tộc!“-nhà giáo Đặng Đăng Phước khẳng định.

Bài viết thuộc Chương trình bảo vệ ký giả do Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam tổ chức. Xem chi tiết về chương trình này tại đây: http://bit.ly/34gqAtV

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s