Khách hàng muốn vay tiền ngân hàng phải mua…bảo hiểm cháy nổ

https://www.sbtn.tv/khach-hang-muon-vay-tien-ngan-hang-phai-mua-bao-hiem-chay-no/

Khách hàng muốn vay tiền ngân hàng phải mua…bảo hiểm cháy nổ

Giao dịch tại ngân hàng- (Ảnh:Quang Định, Tuổi trẻ)

Tin Vietnam.- Báo Tuổi trẻ ngày 11 tháng 12 năm 2019 loan tin, nhiều ngân hàng đang hoạt động tại tỉnh Long An đã ép khách hàng khi vay tiền phải mua thêm bảo hiểm sức khoẻ, bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm cháy nổ, hoặc các loại bảo hiểm khác.

Nếu khách hàng nào chấp nhận mua bảo hiểm thì sẽ được nhân viên ngân hàng duyệt hồ sơ nhanh để cho vay, còn nếu người nào không mua thì sẽ không vay được tiền, hoặc bị “ngâm” hồ sơ khá lâu.

Theo báo Tuổi trẻ, sự việc này không chỉ xảy ra ở tỉnh Long An, mà còn ở nhiều tỉnh, thành khác trên cả nước. Các ngân hàng lợi dụng nhu cầu vay vốn để làm ăn, hoặc giải quyết công việc gia đình của người dân nên các nhân viên ngân hàng đã ép khách hàng vay tiền mua các loại bảo hiểm để kiếm thêm lợi nhuận.

Nguyên nhân được đưa ra là, do các ngân hàng đang phải cạnh tranh với nhau một cách quyết liệt, và họ giải quyết bằng cách đưa ra chỉ tiêu bán bảo hiểm nhân thọ vào cùng chỉ tiêu khác như huy động vốn, tín dụng, bán online cho các nhân viên.

Việc này khiến cho các nhân viên gặp nhiều áp lực, và họ không còn cách nào khác là phải nghĩ ra cách trên để ép khách hàng phải mua bảo hiểm họ bán. Đối với người dân khi vay tiền ngân hàng thì họ đã bị tăng thêm chi phí khi vay vốn, nhưng cũng đành chấp nhận.

An Nhiên

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s