CSVN diễn tập ‘chống khủng bố, gây rối an ninh’ tại Sài Gòn

https://www.nguoi-viet.com/viet-nam/csvn-dien-tap-chong-khung-bo-gay-roi-an-ninh-tai-sai-gon/

December 15, 2019

Nhà cầm quyền CSVN tại thành phố Sài Gòn tổ chức chống “khủng bố, gây rối.” (Hình: VNExpress)

SÀI GÒN (NV) – Nhà cầm quyền CSVN tại thành phố Sài Gòn tổ chức “diễn tập chống khủng bố, gây rối an ninh, bắt cóc con tin” hôm Chủ Nhật, 15 Tháng Mười Hai, 2019, tại một số khu vực, và tại phi trường Tân Sơn Nhất.

Báo chí tại Việt Nam đưa tin cuộc biểu diễn chống khủng bố, bạo loạn tại Sài Gòn với một số tình huống giả định khác nhau, từ “biểu tình trên đường phố, đánh nhau với cảnh sát cơ động, chiếm cơ sở công quyền bắt con tin, rải truyền đơn, đốt xe v.v…”

Hơn 4 ngàn người gồm các thành phần, gồm công an, quân đội đã được dùng để tổ chức “diễn tập” tuyên truyền cho kế hoạch đối phó của Hà Nội đối với sự chống đối của dân chúng. Cuộc “diễn tập” được tổ chức rầm rộ tại một số khu vực ở quận 1, quận 3, và Tân Sơn Nhất trong bối cảnh các cuộc biểu tình của người dân Hồng Kông đòi dân chủ, nhân quyền vẫn kéo dài.

Người dân tại Việt Nam theo dõi tình hình Hồng Kông qua báo đài ngoại quốc từ điện thoại di động vì hệ thống thông tin tuyên truyền của chế độ bưng bít hay bóp méo. Sinh viên đại học bị cấm không được chia sẻ thông tin hay bình luận về tình hình Hồng Kông và bị đe dọa đuổi học.

Theo mô tả của tờ Tiền Phong, cuộc biểu diễn chống khủng bố bạo loạn ở Sài Gòn lần này gồm cả “tác chiến điện tử trên không gian mạng, tổ chức xử lý chất độc, tẩy rửa khử độc hoá học quân đội giải cứu con tin, chống phá hoại, gây rối trật tự.”

Hồi giữa Tháng Chín vừa qua, một cuộc “diễn tập thực binh xử trí tình huống giải tán đám đông biểu tình gây rối an ninh, trật tự; tấn công đối tượng khủng bố, giải cứu con tin, khắc phục hậu quả” cũng đã được tổ chức tại Hà Nội. Các thành phố lớn tại Việt Nam luân phiên tổ chức các cuộc “diễn tập” tương tự.

Giữa năm ngoái, hàng chục ngàn người đã biểu tình ở Hà Nội, Sài Gòn và một số thành phố lớn chống hai luật “Đặc Khu Kinh Tế…” và “An Ninh Mạng.” Hàng trăm người đã bị bắt giữ, đánh đập, nhục mạ và bỏ tù. Rất nhiều người đã bị ép buộc ký giấy cam kết sẽ không đi biểu tình nếu muốn được thả. Không những vậy, nhiều người còn bị vu cáo là nhận tiền của “Việt Tân” để đi biểu tình. (TN)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s