CXN _010520_14 699_ Tàn cuộc chiến 30.4.1975 mà mãi đến năm 2000 (25 năm rưỡi sau) cụ này mới giác ngộ về tuyên truyền nhồi sọ (brainwash) CSVN và  Yasser Arafat. Cụ này chắc cũng trên 60, cứ tưởng tượng cả đời người bị nhồi sọ nếu chết đi thì tư tưởng về cuộc sống trên thế giới này đều là dối trá, bóp méo và lừa bịp. Còn gì độc ác hơn cho 1 đời người mà CSVN đã làm…???

Image may contain: 4 people, people smiling, people sitting, table and indoor

Thuan Van Bui

3 hrs ·

Từ tối qua đến giờ đọc lại các bài viết, tư liệu về khu vực Trung Đông về người Hồi giáo và các nhóm vũ trang, khủng bố ở đây. Đọc xong càng thấy căm và khinh bỉ bản thân vì bị nhồi sọ và lừa dối từ nhỏ rất nhiều.

Trước năm 2000, thằng cha già chỉ nghe đài, đọc báo Nhân Dân là chủ yếu. Thấy báo, đài của đảng ca ngợi Yasser Arafat ghê lắm. Nào là anh hùng giải phóng dân tộc, lãnh tụ, nhân cách lớn, con người vĩ đại các kiểu. Hồi đó tin sái cổ, tin và thần tượng ông Arafat, thương dân Palestine cũng nhiều. Dĩ nhiên là ghét “bọn hiếu chiến” Israel rồi.

Giờ đây biết rõ thì đúng là tởm lợm cái lũ báo Nhân Dân và Đài tiếng nói Việt Nam của đảng. Và giờ đây khi có cả triệu con bò, con DLV, LL47 tôi cũng không lấy làm lạ vì nghệ thuật dối trá, tuyên truyền và nhồi sọ của đảng ta.

Hóa ra Yasser Arafat không thần thánh như mình tưởng: Các tổ chức chuyên khủng bố dân thường như Fatah, Hamas, nhiều nhóm vũ trang, du kích, nhiều vụ khủng bố đều có bày tay của lãnh tụ trong đó. Xin liệt kê một số “thành tích” của Arafat:

– Tại Jordan, đội quân trực tiếp của Arafat là Fatah đã hãm hiếp, giết người và “đánh thuế” kiểu bảo kê.

– Năm 1972, Fatah có nhiều “thành tích”: Cướp máy bay và giết hại 24 hành khách. (Vụ này có sự tham gia của Hồng quân Nhật Bản, nhóm vũ trang của ĐCS Nhật Bản). Sau đó, tạo Liban đội quân của Arafat đánh bom xe buýt làm 11 dân thường thiệt mạng.

– Tại thế vận hội mùa hè ở Munich (1972), các nhóm vũ trang do Arafat lãnh đạo đã bắt cóc và giết hại 11 vận động viên của Israel.

– Các vụ đánh bom khủng bố, nã pháo, tên lửa vào dân thường thì khỏi nói vì nó nhiều quá không thể thống kê được. (Đây là các vụ tấn công trả thù có chủ đích chứ không phải kiểu đạn lạc. Y như kiểu Mặt trận giảiphóng ở Việt Nam, chuyên chơi trò khủng bố dân trong nhà hàng, khách sạn, máy bay, tàu hỏa, xe buýt, nơi công cộng).

Điều cuối cùng này mới đặc biệt:

– Năm 2003 Quỹ Tiền tệ Quốc tệ (IMF) đã tiến hành một cuộc kiểm toán PNA ( Chính quyền Quốc gia Palestine) và nói rằng Arafat đã chuyển $900 triệu trong các quỹ công cộng tới một tài khoản ngân hàng do Arafat quản lý.

– Cũng trong năm 2003, một đội kế toán viên Mỹ – do chính Bộ tài chính của chính Arafat thuê – đã bắt đầu xem xét các khoản tài chính của Arafat. Đội tuyên bố rằng một phần tài sản của nhà lãnh đạo Palestine nằm trong một danh mục ngân hàng bí mật trị giá gần $1 tỷ. Người lãnh đạo cuộc điều tra đã nói rằng “dù tiền cho tài khoản tới từ các quỹ công cộng như các khoản thuế của Palestine, rõ ràng không đồng nào trong số đó được chi tiêu cho người dân Palestine; tất cả đều do Arafat quản lý. và không một giao dịch nào trong số đó được công khai”.

– Theo Salam Fayyad —một cựu quan chức Ngân hàng Thế giới đã được Arafat chỉ định làm Bộ trưởng Tài chính của PNA năm 2002: “những mặt hàng độc quyền của Arafat có thể được coi một cách chính xác là một trò lừa đảo với chính đồng bào ông, “đặc biệt tại Gaza nơi nghèo hơn, là điều hoàn toàn không thể chấp nhận và vô đạo đức”.

Thế nên cứ nghe báo Nhân Dân, TV, VOV, báo QĐND, CADN ca tụng thằng nào là lãnh tụ hay thấy thân thiết anh em đồng chí với Việt Nam thì phải xác định ngay rằng đó là bọn: Khủng bố, ăn cướp hoặc khốn nạn hoặc cả ba!

Cảm giác bị lừa dối, bị nhồi sọ, bị dắt mũi như con bò là cảm giác khó chịu nhất trong đời. Có lẽ sợ cảm giác đó nên nhiều con bò, DLV và nhiều người dân thường không muốn tỉnh, không muốn đọc, muốn tìm hiểu và suy nghĩ về sự thật. Họ sẵn sàng chấp nhận thứ dối trá khốn nạn đó, có lẽ để bấu víu chút niềm tin và tránh sang chấn tâm lý sau khi tỉnh cơn mê!

Image may contain: 2 people, sunglasses
Image may contain: 1 person, sitting and indoor
Image may contain: 2 people, wedding
Image may contain: 4 people, people smiling, people sitting, table and indoor

431Nguyễn Hải Đăng, Lâm Tiến and 429 others
32 Comments45 Shares

Like

CommentShare

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s