CXN _010520_14 700_Hiến kế cho anh tôi nhe: Cứ làm y chang như CP Nguyễn Xuân Phúc để đạt tăng trưởng 7.02 (cao nhất thế giới), nắng tỏa chỉ toàn VN thui. Anh Phúc vay tiền, in tiền để chủ ý lấy cái tăng trưởng GDP thôi, nợ công bây giờ gấp đôi GDP(GDP 7% của 5.4 triệu tỷ là 280 ngàn tỷ, lãi vay 8% của 9.8 triệu tỷ là 784 ngàn tỷ (lấy 280 ngàn tỷ này để trả nợ lãi vay 784 ngàn tỷ thì tiền đâu cho chi thường xuyên là 70% của 1.4 triệu tỷ ngân sach tức là 980 triệu tỷ). Anh Vượng đã quá xuất sắc hạ giá phôn Vsmart (xuống còn phân nửa từ 7 triệu còn 3.5 triệu), anh cứ làm như NXPhuc, vay thêm NH bù lỗ, bán còn 2000 vnd/phôn thì em bảo đảm thị phần anh sẽ cao nhất thế giới, lúc đó Apple sẽ rét run lun) và cứ suy nghĩ như cụ Tổng đi, … mặt trời sẽ tỏa sáng những nơi mà bất cứ ai cầm cái Vsmart phone6 trong tay… Anh đã từng tặng Vsmart như bia kèm lạc thì bán 2000 vnd không là vấn đề gì cả..PN Vượng: Smartphone của tỷ phú Phạm Nhật Vượng bất ngờ tăng trưởng chưa từng có, sắp bằng Apple tại Việt Nam

http://cafef.vn/smartphone-cua-ty-phu-pham-nhat-vuong-bat-ngo-tang-truong-chua-tung-co-sap-bang-apple-tai-viet-nam-2020010512231797.chn?fbclid=IwAR1lQ-JEeAN9SR_OJSnVYE3m8ph4C5Ps8HLEOImhv-jToMHCQTdqvuL5kA4
xx
Smartphone của tỷ phú Phạm Nhật Vượng bất ngờ tăng trưởng chưa từng có, sắp bằng Apple tại Việt Nam

05-01-2020 – 12:23 PM | Doanh nghiệp

Chia sẻ 42

Smartphone của tỷ phú Phạm Nhật Vượng bất ngờ tăng trưởng chưa từng có, sắp bằng Apple tại Việt NamVsmart Live giảm giá một nửa góp phần lớn vào tăng trưởng thị phần của Vsmart.

xx

Thị phần Vsmart, thương hiệu smartphone của Vingroup, bất ngờ tăng trưởng chưa từng có và sắp chạm vào Apple tại Việt Nam.

xxx

Số liệu GfK tháng 11 cho thấy thị phần điện thoại Vsmart bất ngờ tăng kỷ lục chưa từng có trước đây. Hãng điện thoại của tỷ phú Phạm Nhật Vượng đạt tới 6% thị phần smartphone tại Việt Nam, tương đương thị phần của Apple vài tháng gần đây nhất.

Lý giải việc này, một nguồn của ICTnews cho hay do trong tháng 11, Vinsmart cho giảm giá hai mẫu điện thoại Live xuống một nửa khiến cung không đủ cầu. Chuỗi Thế Giới Di Động cho biết “cháy hàng” hai mẫu Vsmart.

Ra mắt hồi tháng 8/2019, sau 3 tháng, từ mức 6,99 triệu đồng, giá của hai phiên bản Vsmart Live tại Thế Giới Di Động lần lượt chỉ còn 3,49 triệu đồng đối với phiên bản 4GB RAM và 3,79 triệu đồng cho phiên bản 6GB RAM.

Live cháy hàng cộng với một số mẫu máy khác của Vinsmart bán tốt khiến thị phần hãng này đang từ khoảng 2-3% các tháng trước đột ngột tăng gấp đôi lên 6%.

Mặc dù thị phần tăng mạnh nhưng Vinsmart hơi thiếu một chút may mắn. Ở vài tháng trước, với thị phần 6%, hãng này có thể đứng thứ 4 thị trường smartphone Việt Nam. Tuy nhiên, tháng 11/201 khá đặc biệt khi một số hãng “chiếu dưới” cũng tăng trưởng và cạnh tranh mạnh mẽ với nhau, khiến thương hiệu Vsmart đứng vị trí thứ 6.

Tháng 11, thị phần Apple tại Việt Nam cũng tăng mạnh, lên 9,6%. Việc này khá dễ hiểu do các dòng iPhone 11 mới ra mắt của hãng táo chính thức bán tại Việt Nam từ thời điểm đó.

Từ tháng 7 đến tháng 10 năm 2019, Apple lao dốc thảm hại. Hãng này có thị phần lần lượt 6,4%, 6,3%, 5,6%, 6,1% – tức ngang với thị phần của Vinsmart vừa đạt được tháng này. Với việc tăng lên gần 10%, Apple lấy lại ngôi vị số 3 của hãng, đẩy Xiaomi xuống vị trí thứ 4.

Vivo cũng bất ngờ tăng trưởng lên 7,6% – cao nhất trong vòng 12 tháng gần đây, có lẽ là thị phần tốt nhất của hãng từ trước đến nay. Với kết quả này, Vivo đứng thứ 5 các hãng smartphone tại Việt Nam tháng 11.

Thị phần Samsung và Oppo giảm nhẹ nhưng vẫn lần lượt giữ hai ngôi vị cao nhất ở thị trường smartphone Việt.

Theo Hải Đăng

ICT News

Smartphone của tỷ phú Phạm Nhật Vượng bất ngờ tăng trưởng chưa từng có, sắp bằng Apple tại Việt Nam

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s