CXN _010920_14 706_Mời xem thêm về một bài viết hay về TTCKVN (ANN): NGUY CƠ SỤP ĐỔ TTCK VIỆT NAM LÀ RẤT LỚN.

Châu Xuân Nguyễn
xx
No photo description available.
https://www.facebook.com/100010507245423/posts/1053936018299963/?app=fbl
xx

Anh Ngoc Nguyen

7 hrs ·

NGUY CƠ SỤP ĐỔ TTCK VIỆT NAM LÀ RẤT LỚN.

Nếu tình hình thương chiến Mỹ – Trung vẫn căng thẳng khiến Nhà Đầu Tư rút vốn khỏi các thị trường mới nổi thì TTCK Việt Nam còn giảm mạnh nếu như không được đánh lên để qua mắt thiên hạ.

Kinh tế thế giới cũng đang chứng kiến sự suy trầm cũng là nguyên nhân khiến TTCK Việt Nam bị tác động nặng nề.

Gần đây thì tình hình Trung Đông căng thẳng và nguy cơ chiến tranh giữa Mỹ và Đồng Minh với Iran cũng là nguyên nhân để Nhà Đầu Tư rút vốn nhanh hơn nữa khỏi các thị trường đầy rủi ro vì ko ngại chiến tranh làm kinh tế Thế Giới suy thoái nặng nề và kéo dài thời gian tới, vì thế thị trường CK Việt Nam cũng không nằm ngoài cuộc được rồi.

Ngoài những tác động từ bên ngoài như trên thì nội tại nền kinh tế VN cũng không lấy làm sáng sủa nên TTCK Việt Nam lại càng mang rủi ro cao hơn.

Thời gian gần đây chúng ta đang chứng kiến những bất ổn trong nền kinh tế VN như Ngân Sách thu không đủ bù chi và VC in tiền liên tục khiến lạm phát tăng cao kéo lãi suất tăng lên…nên làm kinh tế rơi vào suy trầm nặng nề hơn. Do đó khối ngoại hoặc nhà đầu tư nội đang rút khỏi TTCK Việt Nam.

Thứ hai là việc các Đại Gia Việt Nam đang làm ăn thua lỗ khá nhiều và cổ phiếu đang bị bán tháo hay bị đang bull trap nên các vị ấy phải liên tục mua vào cổ phiếu quỹ và hiện tại thì hầu hết các ông lớn đang cạn tiền nên không còn lực hỗ trợ cho thị trường nhiều nhửtm trước trong khi VC đang sợ vỡ kinh tế nên không dám bơm tiền nhiều như vài năm trước khiến TTCK của VN thêm phần khó khăn hơn.

Thứ nữa là nguy cơ vỡ bóng BĐS, mà minh chứng là hằng loạt các Dn BĐS trong năm 2019 vừa qua đóng cửa dừng hoạt động hoặc phá sản do khó khăn và thua lỗ. Một khi Nhà Đầu Tư họ lo ngại BĐS vỡ rồi kéo theo NH sụp đổ thì họ sẽ càng rút vốn nhanh và mạnh hơn thì TTCK Việt sẽ rất khó đỡ do không còn đư địa hỗ trợ cho TT.

Thêm việc gần đây Moody’s lại hạ tín nhiệm quốc gia của VN và 17 Ngân Hàng Thương mại là điều cảnh báo cho sự sụp đổ Tài Chính bên cạnh việc Vương Đình Huệ cho phép Dn phát hành TPDN ồ ạt càng làm cho nguy cơ sụp đổ Kinh tế càng lớn do hiệu ứng của việc ” Tranh Dành Tín Dụng ” giữa Dn với NHTM cùng Chính Phủ sẽ kéo VC rơi vào khủng hoảng ” Chính Trị ” nhanh hơn và nặng nề hơn rồi sụp đổ chế độ khi TC cũng không còn đủ sức lực hỗ trợ cho khối CNXH cuối cùng như Vene, Cuba, Bắc Hàn, Việt Nam…

Rồi quả bóng cho vay Margin đang phình to và khó thu hồi tín dụng vì cổ phiếu không ai mua cũng là nguy cơ khiến TTCK Việt thảm hại như vụ cổ phiếu của Công Ty FTM vừa qua chẳng hạn.

Những nguyên nhân trên sẽ kéo TTCK Việt giảm mạnh hơn hoặc có thể sẽ ” Sụp Đổ TTCK Việt Nam ” trong tương lai không xa nữa.

Lời khuyên cho các bác đang chơi cổ phiếu là hãy bán gấp khi còn kịp rồi lấy tiền mua vàng hoặc găm ngoại tệ rồi đợi thời mua lại cổ phiếu khi giá nằm sàn sau này thì mới có hy vọng lấy lại được những gì đã mất thời gian qua.

Việc nhà đầu tư rút vốn rồi mua vàng sẽ kéo giá vàng tăng cao hơn nữa trong bối cảnh hiện tại.

Rồi lạm phát còn tăng cao vì VC hết còn cách kiếm tiền trả nợ và chi tiêu ngân sách nên phải in thêm tiền và tăng thuế phí đổ lên đầu dân Việt Nam thì cụm từ ” Mặt Trời XHCN đang tỏa sáng ở Việt Nam ” nó cũng rất hợp đấy.

ANN 08/01/2020

No photo description available.

43You, Nguyễn Hải Đăng, Thang Le and 40 others
5 Comments52 Shares

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s