CXN _010920_14 707_Mời xem một bài viết hay kể lại những tin vui hỗ trợ cho lập luận của Bác Trọng L (lú chứ ko phải Lon nhe !!!) về Ánh sáng mặt trời đang chói lòa vào duy nhất đất nước của chúng ta, của Trọng, của Phúc….: Chà, đầu năm sao nhiều tin vui cho VC vậy nhỉ! (nên sửa tựa bài để tỏ lòng kính trọng a sunshine country, đất nước chói lòa “Chà, đầu năm sao nhiều tin vui cho CHXHCNVN vậy nhỉ!”

 

Image may contain: one or more people and text

Châu Xuân Nguyễn
xx

https://www.facebook.com/100037576074261/posts/160182108577657/?d=n
xx

Nguyễn Hải Đăng

15 hrs ·

Chà, đầu năm sao nhiều tin vui cho VC vậy nhỉ!
Cùng điểm tin tình hình kinh tế VC qua TTCK, doanh nghiệp bún bò, trà đá, cháo sườn … xem tin lành hay tin dữ cho VC:
-VN index thủng mốc 950 điểm.
-giá vàng bật tăng hơn 1tr đồng/lượng.
-nợ xấu của các doanh nghiệp BĐS.
-phá sản hàng loạt của các doanh nghiệp BĐS.
-Nợ quốc tế cỡ 500tỷ đô.
-Moody”s thì hạ bậc tín nhiệm VC xuống mức tiêu cực.
-chiến tranh Mỹ-Iran có thể xảy ra bất cứ lúc nào đẩy giá dầu lên cao.
-TTCK Trung cộng cắm đầu xuống bùn.
……
trước viễn cảnh đó anh Vượng VIN đang tìm mọi cách chạy trối chết để tránh cái chết đang gần kề, sự sụp đổ sẽ là tất yếu vì sự nghiệp kinh doanh của anh không có cái gì làm gốc cho sự bền vững, anh đang bị bọn cổ đông lớn siết nợ, nên anh phải bán sạch mấy món kinh doanh của anh, nói là bán chứ thực ra đang bị siết.

Hiện tại chính phủ anh Phúc sợ in tiền, ko dám bung lụa nhiều nữa nên làm cho mấy cái tập đoàn như VIN và FLC đều khó khăn về tiền mặt, vay nội địa khó khăn, không được xông xênh thoải mái như thời anh 3 ếch còn làm thủ tướng, vay quốc tế cũng thua, cổ phiếu lao dốc cắm đầu vậy thì khối ngoại họ chả bán tháo cho nó lành, họ chuyển qua kênh đầu tư khác như vàng, TP Mỹ … cho nó an toàn, dại gì ôm CP của VIN, FLC.

Vậy khi Vượng VIN mà bể nợ thì TTCK VC sẽ sụp đổ ngay tức khắc vì vốn hóa của VIN là tầm 20% TTCK, cu Vượng bể nợ sẽ kéo theo Masan, Techcombank và hàng loạt NH khác đi bụi theo, vì Techcombank cho VIN vay rất nhiều tiền, và 1 khi TTCK sụp sẽ không ai cứu vãn nổi, chính phủ hết tiền thì anh Phúc còn in được tiền, còn anh Vượng hết tiền thì làm gì có máy mà in tiền như anh Phúc để mà giữ giá trị CP của VIN được nữa!

Về phía tập đoàn Đa Cô Sa VN:
Trong năm 2020 này, CSVN sẽ đối mặt nặng nề với việc tỷ giá, CPI, Lãi suất, TTCK, in thêm tiền v.v.. vậy nên mọi người để ý xem chúng đâu dám nhắc đến sân bay Long Thành, cao tốc Bắc Nam…vv, tiền đâu mà làm, nổ sảng vậy để thổi phồng mọi thứ để loè dân đen và vay quốc tế thêm để tiêu xài thôi, mà nếu có làm cứ đội giá gấp hàng chục lần như kiểu mua bán AVG thì quốc tế nào cho vay!
Chưa kể việc thiếu điện lại phải đi mua điện của anh bạn vàng, điện xỉ than thì đã lòi mặt chuột đi mua sắt vụn của Tàu xì và giờ hậu quả ô nhiễm môi trường đã phát huy tác dụng rồi thì chắc chắn chúng ko dám ép các địa phương xây nhiệt điện than nữa đâu, BOT thì vỡ trận chúng ko lên giá dc, NH ko cho vay thì chúng ko có tiền để làm, ko tham nhũng được, đường cao tốc bộ B-N là 300 ngàn tỷ (15 tỷ đô coi như ngưng chứ ko tài nào xoay ra tiền để làm kể cả PPP thì thầu ko vay tiền được vì đó là BOT, năng lực CP về tài chánh và nhân sự v.v. đều cạn kiệt kể cả tài chánh.
Bọn doanh nghiệp thép đội lốt để xuất hộ hàng Tàu chệt coi như “tạch” vì bị Mỹ đập thuế.

Còn có tin chưa kiểm chứng, Tập xì dầu đã vẫy cờ trắng với Ông Trump, như vậy Trung cộng sẽ phải chấp nhận mọi điều khoản Mỹ đưa ra trong đó có việc mua nông sản Mỹ, nhiêu đó đủ chết VC rồi, nông sản VN sẽ lại đổ đống với giá rẻ mạt, còn hàng tàu chệt thì ngập tràn thêm để giết chết hàng Việt.
Việc Mỹ nếu đập Iran thì hậu quả thế nào đối với VC các bạn chịu khó suy nghĩ thêm, tui thì thấy tương lai mịt mù đấy, nên giờ VC đang đưa tên lửa Scud ra để khè và đe doạ Mỹ thay Iran đấy.
Thôi khuyên bà con có tiền hồ, cổ phiếu hay trái phiếu gì thì mau đổi qua USD, vàng cho nó an toàn (lưu ý cẩn thận khi mua vàng SJC và PNJ của VC nhé, coi chừng vàng pha). Còn tiền đô tuy có mất giá do lạm phát nhưng nó không đáng kể và nó vẫn trường tồn, chỉ khi nào Mỹ không còn tàu sân bay hạt nhân và máy bay B2 nữa thì may ra mới mong tiền usd mất giá trị như tiền hồ hay tiền Ai Răng nhé!
Nhóm TNKTVM-CXN.

Image may contain: one or more people and text
Image may contain: text
Image may contain: outdoor

41You, Lê Bảo Khánh, Vu Cam and 38 others
5 Comments20 Shares

Like

CommentShare
Image may contain: one or more people and text

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s