TẠI SAO HỆ THỐNG CHÍNH ỦY LÀ CÔNG CỤ GIÚP ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM KIỂM SOÁT QUÂN ĐỘ I CHỐNG LẠI DÂN?

Image may contain: outdoor

Những ngày gần đây, thông tin về việc “Người dân ở xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, thành phố Hà Nội quyết hy sinh để giữ đất của cha ông tổ tiên để lại”, và “Chính quyền cộng sản Việt Nam đưa quân đội cùng nhiều trang thiết bị quân sự hiện đại đến Đồng Tâm để tiến hành cưỡng chế đất” không khỏi khiến chúng ta đặt câu hỏi “Quân Đội đứng về phía Đảng Cộng Sản hay đứng về phía Nhân Dân?”

Để trả lời câu hỏi đó, chúng ta cần biết những ai đang nắm thực quyền kiểm soát quân đội Việt Nam (Từ cấp tiểu đoàn cho tới toàn quân).

Đó là “Những chỉ huy quân đội dạn dày kinh nghiệm trận mạc, thông thạo kỹ-chiến thuật quân sự” ư? Không phải!

Không phải! Đó là những người tuy khoác áo lính, nhưng hiểu biết quân sự của họ rất hạn chế. Thử đưa họ lên vị trí lãnh đạo quân đội là các khoá học lý luận Chính trị Marx-Lenin – các khoá học mà những “Bộ trưởng Bộ Quốc phòng không biết đọc bản đồ, không đi được thực địa” như Ngô Xuân Lịch[*], hay Nguyễn Bắc Son, Trương Minh Tuấn trong đại án tham nhũng AVG đều phải trải qua mới lên được tới chức Bộ Trưởng ở Việt Nam.

Nguy hại thay cho người dân Việt khi mà những người chỉ huy quân đội lại không hiểu biết mấy về quân sự. Và “Những chỉ huy quân đội không hiểu biết mấy về quân sự” kia hợp thành một hệ thống với cái tên “Hệ thống chính ủy” (Từ cấp tiểu đoàn cho tới toàn quân – “Chính ủy toàn quân” chính là người đứng đầu Đảng Cộng sản Việt Nam).

Chính ủy, viết tắt từ Chính trị ủy viên (hoặc Chính trị viên), chỉ những người đại diện quyền lãnh đạo chính trị của Đảng Cộng Sản trong quân đội, giám sát chính trị đối với các chỉ huy quân sự và đứng đầu việc tuyên truyền tư tưởng Marx-Lenin trong quân đội. Từ “Chính ủy” chỉ được dùng trong các lực lượng vũ trang của các chính thể do đảng Cộng sản lãnh đạo như Liên Xô, Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, Việt Nam…

Hệ thống chính ủy là công cụ đắc lực của Đảng Cộng Sản nhằm tuyên truyền, nhồi sọ lý thuyết chủ nghĩa Marx-Lenin- lý thuyết đã bị dẹp bỏ ở quê hương của nó (Nga, Đức) trong quân đội. Hệ thống này xen vào mọi việc trong các đơn vị quân đội, nhưng nó không chỉ khiến quân đội hoạt động thiếu hiệu quả mà còn không đủ khả năng cáng đáng các vấn đề quân sự, làm giảm tính cơ động và kỷ luật trong quân đội – hai đặc tính cơ bản, chủ yếu thể hiện sức mạnh của một đội quân.

Lấy ví dụ: Luật pháp, quân đội quy định khi một nước nào đó xâm phạm chủ quyền lãnh thổ, biển đảo của Việt Nam, quân đội có quyền nổ súng để cảnh báo, răn đe, ngăn chặn hành động khiêu khích, thách thức tương lai Dân Tộc Việt vì danh dự và lợi ích Dân Tộc; nhưng, khi các chỉ huy chiến trường chuẩn bị thực hiện hành động nhằm gìn giữ chủ quyền quốc gia, danh dự, lợi ích Dân Tộc thì lại bị cản trở bởi Hệ thống chính ủy (Do các chỉ huy chiến trường phải hỏi ý kiến hệ thống chính ủy mà không được độc lập tác chiến như những gì quân đội quy định trong trường hợp khẩn cấp).

Như vậy, vô hình chung, hệ thống chính ủy (mà người đứng đầu là Tổng bí thư Đảng Cộng Sản Việt Nam) đã chà đạp lên luật pháp, kỷ luật quân đội, chà đạp lên tính cơ động của quân đội.

Đây là lý do vì sao Trung Quốc có thể vào sâu trong lãnh hải và vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam, chiếm biển đảo của Việt Nam mà không vấp phải bất kỳ sự phản kháng nào.

Hệ thống chính ủy đã cản trở hành động của các chỉ huy quân đội ngoài mặt trận và chà đạp Danh Dự, lợi ích Dân Tộc của người Việt.

Từ những điều nêu trên và trở lại với “Vụ việc cưỡng chế đất ở xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, thành phố Hà Nội” cùng câu hỏi “Quân Đội đứng về phía Đảng Cộng Sản hay đứng về phía Nhân Dân?”

Chúng ta có thể thấy “Việc quân đội dùng thiết bị phát sóng âm thanh cực lớn (ảnh minh họa) để trên xe, khi người dân tập trung ở khu vực cổng trường bắn Miếu Môn, Đồng Tâm, hôm 5/1/2020” đã nói lên rằng:
1. Quân đội Việt Nam đang chịu sự chị phối, kiểm soát rất lớn của hệ thống chính ủy Đảng Cộng Sản Việt Nam.
2. Quân đội Việt Nam đang có sự nhầm lẫn giữa việc phục vụ Chính quyền Đảng Cộng Sản và phục vụ Nhân Dân.

Sẽ vô cùng đáng tiếc nếu quân đội dùng những khí tài, trang thiết bị quân sự hiện đại được Nhân Dân trang bị cho quân đội (để đối đầu với các mối đe dọa từ nước ngoài) để chống lại Nhân Dân và vô tình phục vụ cho lợi ích của một nhóm nhỏ người trong hệ thống chính ủy của Đảng Cộng sản.Quân đội không thể nhầm lẫn giữa việc phục tùng hệ thống chính ủy và Lòng Yêu Nước!

Sau đây là một số giải pháp giúp quân đội từng bước thoát khỏi hệ thống chính uỷ, độc lập hơn với Đảng Cộng Sản và trao quyền nhiều hơn cho các chỉ huy ngoài mặt trận độc lập tác chiến nhằm đảm bảo tính kỷ luật và cơ động- hai đặc tính cơ bản, chủ yếu thể hiện sức mạnh của một đội quân- Vì Tương Lai Dân Tộc Việt:
1. Giảm bớt quyền hành và giới hạn hoạt động của các chi bộ trong công tác lãnh đạo và chính trị.
2. Giảm dần số lượng Đảng viên trong các lực lượng quân đội.
3. Giảm dần sự hoạt động của các chi bộ trong các lực lượng quân đội.

FB Tiến Thịnh

One comment on “TẠI SAO HỆ THỐNG CHÍNH ỦY LÀ CÔNG CỤ GIÚP ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM KIỂM SOÁT QUÂN ĐỘ I CHỐNG LẠI DÂN?

  1. Không đảng phái trong quân đội và công an, chỉ hoạt động theo luật quân đội và luật lực lượng vũ trang. Phải thực hiện phi chính trị trong quân đội và lực lượng vũ trang. Quân đội và công an không tham gia bất kỳ đảng phái nào.

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s