Cụ Kình bị bắn chết trong phòng ngủ tại nhà riêng, 4 phát đạn, 1 vào tim, 2 vào đầu, 1 vào chân không đau.

https://nghiepdoanbaochi.org/2020/01/12/cu-kinh-bi-ban-chet-trong-phong-ngu-tai-nha-rieng-4-phat-dan-1-vao-tim-2-vao-dau-1-vao-chan-khong-dau/#more-48393

Xác chết cụ Kình. Ảnh trích xuất từ Clip.Xác chết cụ Kình. Ảnh trích xuất từ Clip.

Cụ bà Dư Thị Thành là vợ cụ Lê Đình Kình chứng kiến, cho biết: Cụ Kình bị bắn (tại phòng ngủ ở nhà riêng cụ) 4 phát đạn, 1 vào tim, 2 vào đầu, 1 vào chân không đau (chân đau bị cảnh sát cơ động đá gãy năm 2017). Bà Cấn Thị Thêu xác nhận hôm 12/1/2020.

Công dân Vũ Toàn Thắng gọi đây là một vụ giết người!

Chị Cao Vĩnh Thịnh, thành viên nhóm Green Trees, một xã hội dân sự ở Hà Nội, bình luận: “Quá phẫn uất.”

Anh Đặng Trần Liên, sinh viên trường đại học Quốc gia Hà Nội tuyên bố: “Một ông già 84 tuổi, què chân, bị bắn 4 phát đạn ở ngay trong phòng ngủ của mình… Thật dã man, phi nhân tính… Chắc phải có thằng cấp cao nào đó ngầm chỉ đạo vụ giết người tại nhà riêng thế này…”

Về phía lực lượng cưỡng chế, một người đã đi vào vùng đất trống nhà cụ Kình. Nhà cụ Kình có một cái giếng trời, sâu mấy mét, người ấy rơi vào giếng trời và thiệt mạng.

Vợ của cụ Lê Đình Kình cũng bị bắt trong ngày hôm ấy, đến nay đã được thả ra. Truyền thông của bộ công an Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam nói rằng cụ Kình chết tại cánh đồng làng Sênh, trong khi thực tế cụ chết tại nhà riêng. Gia đình bị ép ký vào biên bản ngụy tạo cụ Kình chết tại làng Sênh thì họ mới trả xác cụ Kình, tuy nhiên gia đình tuyên bố rằng cụ Kình đã chết, gia đình sẽ không ký vào biên bản đó.

Tổ Đồng Thuận thực chất chỉ có 20 người, nhưng tất cả dân làng Đồng Tâm đều đi theo tổ Đồng Thuận. Đám tang cụ Kình, tất cả người dân trong làng đến viếng.

Ngoài cụ Kình, còn nhiều người chết trong phòng tuyến Đồng Tâm ngày 09 tháng 01 năm 2020. Con số người chết hiện nay chưa thống kê được. Trong những ngày tới, bộ Công an Việt Nam sẽ lần lượt trả xác những ông chồng cho các bà vợ Đồng Tâm, sợ trả một lần sẽ gây sốc trong dân. Dân làng vẫn còn đang bị bao vây rất nhiều. Không chỉ bao vây dân làng, mọi con đường về làng Đồng Tâm vẫn đang bị phong tỏa.

Bà Cấn Thị Thêu là nữ tướng, lãnh đạo dân oan mất đất tại Dương Nội, trước thuộc Hà Tây cũ, nay thuộc Hà Nội. Con trai bà Cấn Thị Thêu, anh Trịnh Bá Phương bị bắt mùng 9, cập nhật đến hôm 12 tháng 01 năm 2020 đã được thả ra và đã về nhà.

Sóng Internet và sóng điện thoại đã có trở lại. Từ Đồng Tâm, người dân đã truyền ra, nói chuyện với người nhà cụ Kình, 13giờ30 ngày 12/01/2020. Các bà vợ Đồng Tâm cho biết đến bây giờ vẫn chưa thấy chồng mình về nhà, sống chết thế nào không rõ.

Sáng 12 tháng 01 năm 2020, công an vẫn tiếp tục bắt những người quan trọng còn lại còn sống sót. Những người trốn đi được, xin đừng sử dụng điện thoại cũ, nếu buộc phải sử dụng thì nên dùng Facetime và Imessage của Apple để tránh bị truy lùng địa điểm đang ở. Nếu bạn liên lạc với bên ngoài bằng Facebook Messenger, trung tâm an ninh mạng có thể lập tức điều tra ra được bạn đang ở quận nào, phường nào. Cần phải tháo sim ra khỏi điện thoại vì sim phát ra tín hiệu GPS làm cho lộ dấu vết di chuyển. Ngoài ra bạn cũng không được dùng sim để nghe gọi, cho dù là sim mới, vì mỗi người dân làng Đồng Tâm đều bị đánh dấu tần số giọng nói, dù đi đâu cũng bị truy ra tần số.

P.V NĐBC.

One comment on “Cụ Kình bị bắn chết trong phòng ngủ tại nhà riêng, 4 phát đạn, 1 vào tim, 2 vào đầu, 1 vào chân không đau.

  1. Cả tuổi thanh xuân cầm súng theo đảng cs _ Nay hết sức, đảng cs tặng cho 4 phát đạn. Nhắm mắt trong uất hận.

    Những ACE đang ôm súng bảo vệ đảng cs hãy nhìn & suy nghĩ đi!.

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s