CXN _011420_14 726_ Tại sao Dragon Capital (một quỹ đầu tư rất khôn ngoan, có cái nhìn đúng đắn về lĩnh vực đầu tư của họ) lại thoái sạch vốn tại Techcombank ngày 26.12.19 (2 tuần trước) ??? Những quỹ đầu tư, nhất là Dragon Capital được lãnh đạo bởi Dominic Scriven (https://www.dragoncapital.com/about/board-management/), một người rất nhạy bén về TTCK VN. Lý do rút vốn ??? Techcombank cho PN Vượng vay 20 ngàn tỷ (gần 1 tỷ usd) cộng với phát hành gần 60 ngàn tỷ cho Vingroup, tổng cộng 80 ngàn tỷ, gần 4 tỷ usd để PN Vượng đầu tư 3.5 tỷ usd vào Vinfast (điều này làm Techcombank bị financial Exposure (bị “cho vay quá nhiều vào duy nhất 1 đối tượng mà đối tượng này không có khả năng trả nợ vì làm ăn thất bát trước mắt công chúng (Vinfast cars and bikes))(Trích: “Rõ nhất là năm 2018, dư nợ trái phiếu doanh nghiệp của Techcombank đã tăng gấp hơn 3 lần (từ 19.000 tỷ đồng lên trên 58.000 tỷ đồng), sử dụng hết toàn bộ dư địa tăng trưởng tín dụng. Hết dư địa, dư nợ cho vay của ngân hàng này phải “ngậm ngùi” với mức giảm 0,6%.” (HT). CXN: Đây chỉ là dư nợ trái phiếu từ Techcombank với Vingroup: Khả năng Vinhomes bảo lãnh vay cá nhân mua condotel Kinh doanh với lợi nhuận dc bảo đảm bởi Vinhomes là rất lớn và Vinhomes sẽ đi theo hướng của Coco Bay là rất gần(PN Vượng): Nhóm Dragon Capital bán hơn 3 triệu cổ phiếu Techcombank

Những quỹ đầu tư, nhất là Dragon Capital được lãnh đạo bởi Dominic Scriven (https://www.dragoncapital.com/about/board-management/), một người rất nhạy bén về TTCK VN.
Châu Xuân Nguyễn
xx
https://www.dragoncapital.com/about/board-management/

xx
Trích link ngay bên dưới… :” Rõ nhất là năm 2018, dư nợ trái phiếu doanh nghiệp của Techcombank đã tăng gấp hơn 3 lần (từ 19.000 tỷ đồng lên trên 58.000 tỷ đồng), sử dụng hết toàn bộ dư địa tăng trưởng tín dụng. Hết dư địa, dư nợ cho vay của ngân hàng này phải “ngậm ngùi” với mức giảm 0,6%.”(HT)
” Về dư nợ cho vay, khoảng 40% dư nợ cho vay của ngân hàng này là cho vay mua nhà (khoảng 81.000 tỷ đồng) – một tỷ lệ cao hơn đa số các ngân hàng thương mại tại Việt Nam. Trong đó, tệp khách hàng từ Vingroup đóng vai trò tối quan trọng và như nhận định của giới phân tích, tăng trưởng dư nợ cho vay mua nhà nói riêng và dư nợ cho vay nói chung của Techcombank phụ thuộc rất nhiều vào tiến độ bán hàng đối với các dự án của Vingroup.”(HT)
https://vietnamfinance.vn/goc-nhin-vi-sao-lo-ngai-techcombank-phu-thuoc-vingroup-20180504224230769.htm

x

Mời đọc bài cũ 14 709 ngày 9.1.20
xx
CXN _010920_14 709_Xin mời đọc kỹ về những người còn giữ cổ phiếu của Vượng. Đây là lời cảnh báo nghiêm trọng nhất (ANN, PN Vượng): AI CÒN NẮM GIỮ CỔ PHIẾU CỦA VƯỢNG VIN MÀ KHÔNG BÁN THÁO THÌ SẼ CHẾT CHÙM VỚI ANH ẤY THÔI.

xx
Châu Xuân Nguyễn
Image may contain: text

xxx

https://www.facebook.com/100010507245423/posts/1054486318244933/?app=fbl
xx

Anh Ngoc Nguyen

2 hrs ·

AI CÒN NẮM GIỮ CỔ PHIẾU CỦA VƯỢNG VIN MÀ KHÔNG BÁN THÁO THÌ SẼ CHẾT CHÙM VỚI ANH ẤY THÔI.

Cổ phiếu của VIC những năm qua tăng chóng mặt và bây giờ bắt đầu lao dốc báo hiệu một sự sụp đổ không ngăn cản nổi.

Như nhiều công ty khác thì VIN cũng là một công ty đại chúng sau khi lên sàn CK Việt, ngoài ra anh Vượng được thế lực phe nhóm lợi ích cộng sản VN đứng sau bảo kê nên phất nhanh không tưởng tượng nổi vì đi ăn cướp đất đai, tài nguyên của Đất Nước.

Cái lợi là phất lên rất nhanh vì công chúng thấy hơi hướm tốt thì đổ tiền tranh mua cp nên giá lên vùn vụt như ku Vuon từ 10k thàng 200-30k/cp là chuyện bình thường, lúc đó nắm 90-95% của vài chục triệu usd lên thành chục tỷ đo đó vì là tiền của công chúng nên bị xoi mói dữ ắm do công chúng phải theo dõi sát để đầu tư và khi VIN trúng mánh thì họ đổ thêm tiền vào, cp lại tăng giá vì tranh mua với nhau.

Ngược lại từ khi có sự cố xe Vinfast thành trái chanh lỗi tùm lum và khi BĐS đang lao dốc ròo việc cướp bóc càng khó khăn hơn thì cả nước biết, MXH đăng tùm lum hết là chết tiếng, người dân đang chờ xem Vượng sẽ xử lý thế nào.

Và Vượng đang Bán tất tần tật, hạ giá phôn, xe, tuyên bố phuong án cứu lỗ 1 tỷ đô/năm bằng cách bỏ 2 tỷ vào xe điện Mỹ thì lòi ra TQ từng lỗ hàng chục tỷ vì dân Mỹ ko thích mua xe điện phải 6 tiếng charge trong khi đổ xăng 5 phút nên Vượng tắ dần hy vọng và bớt nổ như Quảng Bphone trước đây luôn.

Phương án cứu nguy phá sản thì sẽ bị siết nợ bởi Techcombank do VIN nợ NH này và các NH khác hằng bao nhiêu nghìn tỷ mà ít người để ý. Hoặc sẽ bị các chủ nợ siết nợ nhu việc Vin nhượng lại chuỗi bán lẻ cho Masan vậy.

Cuối cùng cp sụt thê thảm, phải đóng thêm cửa hàng phải hạ giá nữa để có dòng tiền trả nợ, khi gượng không nổi với áp lực tài chính xung quanh thì phải bung và ” Phá Sản ” thôi.

ANN 09/01/2020

Image may contain: text

52You, Nguyễn Hải Đăng, David Teo and 49 others
60 Shares

Like

CommentShare

x
http://cafef.vn/nhom-dragon-capital-ban-hon-3-trieu-co-phieu-techcombank-20191226084605529.chn

Nhóm Dragon Capital bán hơn 3 triệu cổ phiếu Techcombank

26-12-2019 –

Nhóm Dragon Capital bán hơn 3 triệu cổ phiếu Techcombank

Ước tính theo thị giá 23.000 đồng/cp, giá trị chuyển nhượng khoảng 70 tỷ đồng.

Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD) thông báo đã thực hiện chuyển quyền sở hữu hơn 3 triệu cổ phiếu Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank-TCB) trong ngày 24/12.

Bên chuyển nhượng là nhóm Dragon Capital (bao gồm Norges Bank, Viola, Aquila và Samsung Vietnam Securities Master Investment Trust). Bên nhận chuyển nhượng là WF Asian Smaller Companies Fund Limited.

Nhóm Dragon Capital bán hơn 3 triệu cổ phiếu Techcombank - Ảnh 1.

Được biết, WF Asian Smaller Companies Fund là quỹ đầu tư tư nhân thuộc sở hữu của Ward Ferry Management (BVI) Limited được thành lập năm 2000 và có trụ sở tại Hong Kong, tập trung đầu tư vào khu vực châu Á Thái Bình Dương. Tại Việt Nam, quỹ này từng đầu tư vào Vinamilk, VPBank hay gần đây cũng nhận hơn 4 triệu cổ phiếu Techcombank ngày 26/9.

Tính từ đầu tháng 12 đến nay, nhóm quỹ thuộc Dragon Capital quản lý đã chuyển nhượng tổng cộng hơn 4 triệu cổ phiếu TCB.

Chốt phiên giao dịch ngày 24/12, giá cổ phiếu TCB đứng ở mức 23.000 đồng. Ước tính theo vùng giá này, giá trị giao dịch của nhóm Dragon Capital đạt khoảng 70 tỷ đồng.

Ngọc Bích

Theo Trí thức trẻ

One comment on “CXN _011420_14 726_ Tại sao Dragon Capital (một quỹ đầu tư rất khôn ngoan, có cái nhìn đúng đắn về lĩnh vực đầu tư của họ) lại thoái sạch vốn tại Techcombank ngày 26.12.19 (2 tuần trước) ??? Những quỹ đầu tư, nhất là Dragon Capital được lãnh đạo bởi Dominic Scriven (https://www.dragoncapital.com/about/board-management/), một người rất nhạy bén về TTCK VN. Lý do rút vốn ??? Techcombank cho PN Vượng vay 20 ngàn tỷ (gần 1 tỷ usd) cộng với phát hành gần 60 ngàn tỷ cho Vingroup, tổng cộng 80 ngàn tỷ, gần 4 tỷ usd để PN Vượng đầu tư 3.5 tỷ usd vào Vinfast (điều này làm Techcombank bị financial Exposure (bị “cho vay quá nhiều vào duy nhất 1 đối tượng mà đối tượng này không có khả năng trả nợ vì làm ăn thất bát trước mắt công chúng (Vinfast cars and bikes))(Trích: “Rõ nhất là năm 2018, dư nợ trái phiếu doanh nghiệp của Techcombank đã tăng gấp hơn 3 lần (từ 19.000 tỷ đồng lên trên 58.000 tỷ đồng), sử dụng hết toàn bộ dư địa tăng trưởng tín dụng. Hết dư địa, dư nợ cho vay của ngân hàng này phải “ngậm ngùi” với mức giảm 0,6%.” (HT). CXN: Đây chỉ là dư nợ trái phiếu từ Techcombank với Vingroup: Khả năng Vinhomes bảo lãnh vay cá nhân mua condotel Kinh doanh với lợi nhuận dc bảo đảm bởi Vinhomes là rất lớn và Vinhomes sẽ đi theo hướng của Coco Bay là rất gần(PN Vượng): Nhóm Dragon Capital bán hơn 3 triệu cổ phiếu Techcombank

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s