Ông Nguyễn Phú Trọng tái xuất hiện, ‘nhét chữ vào mồm nhân dân’

https://www.nguoi-viet.com/viet-nam/ong-nguyen-phu-trong-tai-xuat-hien-nhet-chu-vao-mom-nhan-dan/

January 22, 2020

Ông Nguyễn Phú Trọng, tổng bí thư, chủ tịch nước CSVN trong ảnh chụp đề hôm 22 Tháng Giêng. (Hình: báo Tin Tức)

HÀ NỘI, Việt Nam (NV) – Hôm 22 Tháng Giêng, Thông Tấn Xã Việt Nam đăng hình ông Nguyễn Phú Trọng, tổng bí thư, chủ tịch nước CSVN, xuất hiện trong cuộc gặp mặt, chúc Tết các cựu lãnh đạo đảng và nhà nước, Mặt Trận Tổ Quốc. Vài ngày trước, mạng xã hội râm ran tin đồn ông Trọng lại bị đột quỵ và đang phải nhập viện 108, nhưng tin này sau đó được ghi nhận không xác thực.

Trong bài phát biểu dài được tờ báo dẫn lại, ông Trọng nhận định rằng “đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng lên” cũng như bày tỏ hy vọng Việt Nam trong năm Canh Tý 2020 “sẽ đạt được nhiều thành tựu to lớn hơn nữa.”

Trước đó, bài phỏng vấn ông Trọng đăng trên báo Quân Đội Nhân Dân hôm 20 Tháng Giêng gây nhiều bàn luận trên mạng xã hội vì ông này nói: “Có lẽ hiếm có dân tộc nào trên thế giới khi nói đến đảng cầm quyền, nhân dân lại dành cho một sự trân trọng, tự hào, yêu thương như dân tộc Việt Nam đối với đảng CSVN.”

Luật Sư Đặng Đình Mạnh ở Sài Gòn bình luận trên trang cá nhân: “Một cuộc trưng cầu dân ý minh bạch hoặc một cuộc bầu cử tự do sẽ giúp chứng minh lời nói của ông tổng bí thư. Cơ sở pháp lý cho một trong hai lựa chọn trên đã có sẵn. Nếu tự tin, thì chẳng có gì khiến chế độ phải ngần ngại chứng minh bằng các phương cách văn minh ấy, và dường như, công chúng cũng đã rất sẵn sàng cho một cuộc biểu thị dân ý hợp pháp, ôn hòa.”

Ông Nguyễn Phú Trọng “chân đi không vững” trong clip truyền hình của đảng hồi cuối Tháng Mười, 2019. (Hình chụp qua màn hình)

Cùng thời điểm, Facebooker Phạm Minh Vũ, người thường đưa tin về giới đấu tranh, chỉ trích trên trang cá nhân rằng ông Trọng “với tư cách một vị lãnh tụ đảng mà nhìn nhận như thế là quá phiến diện, lố bịch, sai trái và hoàn toàn vu khống, nhét chữ vào mồm nhân dân.”

Tuy vậy, việc lãnh đạo CSVN mạnh miệng “nói thay” cho suy nghĩ của người dân về đảng và sự lãnh đạo của đảng là điều khá phổ biến. Báo điện tử Chính Phủ [CSVN] hôm 30 Tháng Mười Hai, 2019, dẫn lời ông Trương Hòa Bình, phó thủ tướng thường trực: “Cơ đồ đất nước ta chưa bao giờ có được như ngày hôm nay” để ca ngợi “thành quả dẫn dắt” của đảng.

Điều kỳ lạ là giới chức CSVN đang tự cho mình quyền quyết định khái niệm “nhân dân” là từ chỉ dành cho những người “chấp hành chủ trương, đường lối của đảng,” còn những nhân vật bất đồng, chỉ trích hoặc dân oan mất đất thì không còn được xem là “dân,” thậm chí bị báo nhà nước bêu riếu là “đối tượng chống đối.”

Trong đợt khủng hoảng truyền thông về vụ tấn công Đồng Tâm, Ban Tuyên Giáo cũng lệnh cho các báo dán nhãn gia đình ông Lê Đình Kình “mạo danh người dân Đồng Tâm” và tuyên truyền rằng “đa số người dân Đồng Tâm chấp hành, ủng hộ [chủ trương của đảng về việc thu hồi đất], chỉ có một bộ phận nhỏ phản đối.” (N.H.K)

One comment on “Ông Nguyễn Phú Trọng tái xuất hiện, ‘nhét chữ vào mồm nhân dân’

 1. + Người xưa nói : MA THẤY KHÔNG,NGƯỜI THẤY BÓNG !
  LÚ BI GIỜ đang vào vai điệp viên 0.0.THẤY nên , thật tội cho các tay BÚT NÔ,như bài chủ này chẳng hạn, rất đau khổ MƯỢN BÓNG (ảo của)LÚ để làm Hình Minh họa cho bài viết .. Thật tội nghiệp !
  + Lú Lu Lù…Lú ở Lu :
  GIỜ NÀY Lú Ở ĐÂU..
  Bịnh Chi Phẫu Cắt Bổ Đầu..
  GIỜ NÀY Lú Ở ĐÂU..
  Nhũng Não hay Trung Khu..
  GIỜ NÀY Lú Ở ĐÂU..
  1-lẻ-8 nắng mưa thất thường..
  Anh ở đâu? Lú Lu Lù … …Anh ở đâu?
  .2N

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s