Nhà cầm quyền CSVN “giải quyết” dịch virus corona bằng cách cho công an mời facebooker

https://www.sbtn.tv/nha-cam-quyen-csvn-giai-quyet-dich-virus-corona-bang-cach-cho-cong-an-moi-facebooker/

Nhà cầm quyền CSVN “giải quyết” dịch virus corona bằng cách cho công an mời facebooker

Giấy mời chị Lai – (Ảnh: Facebook Võ Hồng Ly)

Tin Vietnam.- Trước diễn biến của virus corona ngày càng phức tạp ở Việt Nam, vào chiều ngày 26 tháng 1 năm 2020, ông Vũ Đức Đam, Phó Thủ tướng Cộng sản Việt Nam kiêm Bí thư ban cán sự đảng bộ Y tế, phụ trách toàn diện bộ Y tế đã yêu cầu công an vào cuộc để giải quyết dịch virus corona bằng cách “bịt miệng dân”.

Ông Đam nói rằng, bộ Công an phải theo dõi, đề phòng người tung tin thất thiệt về tình hình dịch để ngăn chặn, và phải giải quyết nghiêm. Còn đại diện cơ quan Y tế dự phòng thì khẳng định chưa có người dân và viên chức Y tế Việt Nam nào mắc bệnh virus corona.

Liên quan đến dịch virus corona tại Việt Nam, thống kê của bộ Y tế tính đến ngày 26 tháng 1, Việt Nam đã có 59 trường hợp nghi nhiễm virus corona, trong đó có 2 người dương tính với virus này. Tuy nhiên, theo dư luận thì đây chỉ là con số “khiêm tốn” mà nhà cầm quyền muốn bưng bít, vì vào ngày 9 tháng 1 năm 2020, cháu Lê Nguyễn Thị Thanh Huyền đã tử vong và giấy báo tử ghi rằng cháu bị chết do viêm phổi nặng nghi do cúm. Và sau nhiều ngày, bệnh viện cũng không đưa ra kết quả chủng loại virus nào đã gây nên bệnh phổi nặng đối với cháu bé.

Sự việc đang khiến nhiều người dân Việt Nam hoang mang thì nhà cầm quyền Việt Nam lại giải quyết “dịch coroba” bằng cách đưa người dân loan tin lên đồn công an. Cụ thể, gần đây nhất là chị Nguyễn Thị Thái Lai, đã bị phòng An ninh đối nội, Công an tỉnh Khánh Hoà gửi giấy mời chị Lai đến công an làm việc vào sáng ngày 27 tháng 1 năm 2020, tức ngày mùng 3 Tết.

Được biết Khánh Hoà cũng là tỉnh có rất nhiều khách du lịch Trung Cộng đến lưu trú, và cũng đã có nhiều người nghi bị mắc virus corona.

An Nhiên

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s