Thầy trò Nguyễn Phú Trọng đua nhau ‘bán bánh vẽ’ dịp Tết

https://www.nguoi-viet.com/viet-nam/thay-tro-nguyen-phu-trong-dua-nhau-ban-banh-ve-dip-tet/

January 28, 2020

Người phụ nữ tất tả gánh hàng bán vàng mã trên đường phố Hà Nội để người ta cúng dịp Tết. (Hình: Hoang Dinh Nam/AFP/Getty Images)

Nhân dịp Tết, thầy trò ông “tổng” Trọng đua nhau bán bánh vẽ, với mục đích kích thích người ta quên đi những mệt mỏi, khốn khó trong cuộc sống hàng ngày.

Hôm 25 Tháng Giêng, tức mùng Một Tết Canh Tý, báo mạng VietNamNet của Bộ Thông Tin và Truyền Thông CSVN phổ biến bài phỏng vấn để ông Phó Thủ Tướng Vương Đình Huệ “say sưa với giấc mơ Việt Nam hùng cường và khẳng định điều này là có cơ sở khoa học và thực tiễn.”

Trong đó ông Huệ vẽ ra hình ảnh, từ lợi tức đầu người trung bình $2,800 năm 2019 “đến năm 2030 đạt $8,000-$9,000/người.”

Rồi đến năm 2045, “Việt Nam sẽ trở thành nước công nghiệp, phát triển hiện đại, theo định hướng xã hội chủ nghĩa và có mức thu nhập cao trên thế giới” mà ông “tự sướng” trước cái bánh vẽ đó là “giấc mơ Việt Nam thịnh vượng, giấc mơ Việt Nam hùng cường, sánh vai với các nước trong khu vực và trên thế giới như mong muốn của Bác Hồ.”

Cái “bánh vẽ” này từng được ông Thủ Tướng Nguyễn Xuân Phúc rao bán mấy tuần lễ trước đây. Ngày 30 Tháng Mười Hai, 2019, ông Phúc được báo VNExpress dẫn lời: “Việt Nam sẽ duy trì mức tăng trưởng cao hàng năm để năm 2045 vào nhóm nước có thu nhập cao.”

Chẳng lẽ cả thế giới người ta ngồi chồm hổm bên đường để đợi các ông đội cái bánh vẽ đi tới?

Nếu người ta nhớ lại, khi ông Nông Đức Mạnh còn ngồi trên cái ghế tổng bí thư đảng CSVN gần 20 năm trước, đã khoác lác rằng đảng CSVN sẽ đưa nước Việt Nam “trở thành nước công nghiệp vào năm 2020.” Trước ông Mạnh, hồi năm 1975, ông Lê Duẩn (cựu tổng bí thư đảng CSVN) cũng đã phét lác “dứt khoát 10 năm nữa (tức năm 1985) ta sẽ đuổi kịp Nhật.”

Qua những lời tuyên bố vừa kể, người ta thấy cái bánh vẽ mà các lãnh tụ CSVN đội trên đầu đi trước, bắt dân ôm bụng đói lếch thếch theo sau nên cứ mỗi ngày cái đích đến “thiên đường xã hội chủ nghĩa” của các ông cứ xa dần, xa dần.

Ngày 21 Tháng Giêng, 2020, báo Quân Đội Nhân Dân, cơ quan tuyên truyền của Bộ Quốc Phòng CSVN đăng tải bài phỏng vấn để ông Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng tuyên truyền, khoe khoang. Trong đó ông khoe rằng: “…có lẽ hiếm có dân tộc nào trên thế giới khi nói đến đảng cầm quyền, nhân dân lại dành cho một sự trân trọng, tự hào, yêu thương như dân tộc Việt Nam đối với Đảng Cộng Sản Việt Nam.”

Một số người trên mạng xã hội liền lấy lại lời than vãn của ông Thuận Hữu, tổng biên tập báo Nhân Dân, cơ quan tuyên truyền chính thức của đảng CSVN, đồng thời cũng là chủ tịch Hội Nhà Báo quốc doanh, phát biểu tại Quốc Hội ngày 30 Tháng Mười, 2019, là khi lên mạng Internet thì thấy “mạng xã hội chửi từ trên xuống dưới, không chừa một ai; chửi tràn lan cơ quan công quyền như hát hay.”

Đấy, nhân dân “trân trọng, tự hào, yêu thương” Đảng Cộng Sản Việt Nam như thế đấy. Cái bánh vẽ của các ông không lừa được đại chúng. (Tư Ngộ)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s